Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023 bao gồm những gì?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm những gì? – Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam khhi thẻ tạm trú còn thời hạn. Khi thời hạn tạm trú hết, nếu người nước ngoài muốn tiếp tục cư trú thì phải gia hạn thẻ tạm trú theo đúng quy định pháp luật. Vậy thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm những gì?

Hỏi:

Chào Visatop!

Em có người bạn người nước ngoài đang sống tại Khánh Hòa. Nay thẻ tạm trú của bạn ấy gần hết hạn và muốn gia hạn tiếp. Anh/chị có thể hướng dẫn thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài không ạ? Em cảm ơn nhiều.

Tuấn Anh (vutuananh****@gmail.com)

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 1

Trả lời:

Chào Tuấn Anh!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Về vấn đề của bạn, trong thư bạn không đề cập đến thẻ tạm trú diện gì để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn. Do đó, chúng tôi xin được trả lời những thông tin cơ bản về các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày?

Người nước ngoài hoặc doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú chậm nhất là vào ngày cuối cùng thẻ tạm trú còn thời hạn. Tuy nhiên để đảm bảo thủ tục thì nên nộp hồ sơ gia hạn trước từ 5 đến 10 ngày làm việc trước khi thời hạn của thẻ tạm trú hết hạn.

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu của người nước ngoài

Mẫu tờ khai xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA5).

– Giấy khai báo tạm trú

– Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh (Bản gốc kèm bản photo hoặc bản photo chứng thực)

Và một số loại giấy tờ khác tùy vào thẻ tạm trú của người nước ngoài thuộc diện gì. Ví dụ như thẻ tạm trú lao động, thẻ tạm trú đầu tư, thẻ tạm trú thăm thân,…

Việc xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tiến hành trong 5 ngày làm việc theo quy định.

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Địa chỉ nộp tại Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Địa chỉ nộp tại Hồ Chí Minh:  số 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ nộp tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Về các thủ tục hồ sơ khá phức tạp, để biết chính xác và chi tiết về những giấy tờ cần chuẩn bị, người thân của người nước ngoài tại Việt Nam có thể liên hệ chúng tôi qua số 0907.874.240 để được hướng dẫn làm hồ sơ nhanh chóng để không tốn quá nhiều thời gian.

Với phần chia sẻ như trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về quy định trong việc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu quý khách đang cần gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, để kiểm tra thông tin về trường hợp đang gặp phải, gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn qua Hotline 0907.874.240 hhoặc Địa chỉ liên hệ trực tiếp tại Văn phòng: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x