Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài 2024

Xin visa du lịch Việt Nam là một điều bắt buộc đối với du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch. Với mục đích giúp đỡ du khách nhập cảnh một cách dễ dàng, Visatop cung cấp đầy đủ thông tin, hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của du khách liên quan đến dịch vụ xin visa du lịch Việt Nam, đảm bảo mọi thủ tục được hoàn thành đúng quy định và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình xin visa. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ tại Việt Nam.

Quy đinh xin visa du lịch Việt Nam mới nhất

Visa du lịch Việt Nam (kí hiệu: DL) là một trong những loại visa Việt Nam phổ biến nhất. Theo quy định hiện hành, nó có hiệu lực cho thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng (nhập cảnh một lần / nhiều lần) và có thể được gia hạn/cấp mới chỉ một lần sau khi đến Việt Nam.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thì thời hạn tạm trú của visa du lịch có chút thay đổi. Visa du lịch hiện có thời hạn tạm trú tối đa 30 ngày.

Nói đơn giản, visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam đã mở cửa cho khách du lịch quốc tế đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại đất nước này. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Việt Nam, khách du lịch cần tuân thủ các quy định sau:

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến Việt Nam

– Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu thị thực và nhập cư

– 2 ảnh hộ chiếu hợp lệ

Lưu ý: Quy định về visa và nhập cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy khách du lịch cần cập nhật thông tin mới nhất trước khi lên đường.

Điều kiện xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Hiện nay, để được cấp visa du lịch vào Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản sau:

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn trên 6 tháng

– Người nước ngoài không thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Nhập cảnh theo diện du lịch sẽ phải xét lịch sử du lịch từng đi du lịch các nước tiên tiến hay chưa (ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực, nằm trong danh sách quốc gia được cấp thị thực điện tử Việt Nam)

Lưu ý: Việc xin visa du lịch Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ của người nộp đơn, vì vậy hãy kiểm tra các quy định cụ thể của từng nơi trước khi nộp đơn xin visa.

Các cách xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Căn cứ vào tính chất visa mà Visatop cung cấp cho các bạn 2 cách thức xin visa du lịch phổ biến tại Việt Nam:

Visa điện tử du lịch (Evisa – Thị thực điện tử)

Được cấp qua hệ thống thông tin điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nằm trong danh sách 80 nước trên sẽ được xin online loại này qua Cổng thông tin điện tử của Cục Xuất nhập cảnh. (Xem chi tiết tại đây)

Để xin visa điện tử (Evisa), quý vị có thể truy cập vào website của Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam, trang thị thực điện tử: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt và điền các thông tin đầy đủ theo các bước được hướng dẫn trên website.

Trường hợp những người nước ngoài không nằm trong danh sách 80 nước trên mà vẫn muốn sang Việt Nam để du lịch thì sẽ cần xin công văn nhập cảnh diện du lịch. Sau khi có công văn nhập cảnh sẽ được dán Visa du lịch

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh du lịch hay còn gọi là Visa du lịch diện thư mời: Được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho công ty lữ hành du lịch quốc tế, có chức năng tổ chức tour du lịch và bảo lãnh cho du khách. Công ty lữ hành cần phải làm đơn nộp lên Cục Xuất Nhập Cảnh để xin visa diện du lịch cho người nước ngoài.

Để được tư vấn về việc xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài,  xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0907.874.240 để được Visatop tư vấn chi tiết và cụ thể cho từng trường hợp cụ thể.

Các nước được miễn thị thực Việt Nam và thời hạn

Miễn thị thực đơn phương

Nghị quyết 32/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 15/3/2022 Chính sách miễn thị thực đơn phương với các nước. Cụ thể, Chính phủ quyết nghị miễn thị thực cho công dân các nước:

Cộng hòa liên bang Đức, Pháp, Cộng hòa Italia, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Phần Lan và Cộng hòa Belarus, công dân mang hộ chiếu của các quốc gia kể trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh 15 ngày vào Việt Nam cho công dân các nước nêu trên, có hiệu lực trong vòng 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Miễn thị thực song phương

Quốc gia Thời hạn lưu
Lào 30 ngày
Campuchia
Thái Lan
Indonexia
Singapore
Malaysia
Myanmar 14 ngày
Brunei
Philippines 21 ngày

Hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam

Hồ sơ xin Công văn nhập cảnh loại Du Lịch (DL) gồm có:

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ Thời gian lưu trú tại Việt Nam

+ Mặt hộ chiếu

+ Ngày đi và về, nơi nhập cảnh dự kiến

+ Địa chỉ ở Việt Nam

+ Tên và số  người cần liên hệ (nếu có)

Quý khách cần hướng dẫn thêm về thủ tục hồ sơ, gọi ngay cho chuyên viên tư vấn visa nhập cảnh cho người nước ngoài tại Visatop 0907.874.240.

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam

xin visa du lịch việt nam

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ. Cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người nước người nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh:

Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

* Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).

Bước 3: Nhận kết quả:

Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Khi doanh nghiệp nhận được công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài thì tiến hành chuyển công văn này cho người nước ngoài thông qua email, fax, chuyển phát nhanh.

Địa chỉ xin visa du lịch Việt Nam

Doanh nghiệp bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh – tại 1 trong 2 thành phố Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

– Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội

– TP.HCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đó, người nước ngoài sẽ nhận visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam. Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài làm thủ tục và nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Lệ phí xin visa du lịch Việt Nam

Khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam, quá trình nộp hồ sơ lên Cơ quan xuất nhập cảnh bạn không phải đóng phí nhà nước tại đây, nếu bạn không nộp qua bất kỳ dịch vụ nào.

Sau khi có kết quả công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây sẽ đóng phí là 25$ (visa single).

Thời gian xét duyệt visa du lịch Việt Nam

Trong thời hạn 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Thời hạn của visa du lịch Việt Nam là bao lâu?

Visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch có thời hạn là 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày cho một lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa du lịch Việt Nam Visatop

xin visa du lịch việt nam
Team visa Việt Nam

Dịch vụ xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài là một trong những dịch vụ mà Visatop đã cung cấp đến du khách quốc tế. Đây là một trong các dịch vụ nổi bật, đáng tin cậy và hữu ích để giúp du khách có thể dễ dàng xin được visa để nhập cảnh vào đất nước Việt Nam để du lịch, khám phá, trải nghiệm…

Với kinh nghiệm và sự hiểu biết về các thủ tục, quy định và yêu cầu của từng quốc gia, các chuyên viên visa tại Visatop sẽ giúp du khách có được visa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Việc sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Việt Nam tại Visatop không chỉ giúp du khách tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu các rủi ro khi xin visa. Đối với những người có kinh nghiệm, việc xin visa Việt Nam có thể dễ dàng, nhưng đối với những người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm, việc này có thể trở nên phức tạp và gây khó khăn. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia visa, du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi xin visa, đảm bảo mọi thủ tục được hoàn thành đúng quy định và đạt được kết quả tốt nhất.

Thế mạnh của Visatop:

✓ Nhiều năm xử lý hồ sơ về các giấy tờ pháp lý cho người nước ngoài tại Việt Nam.

✓ Là công ty có sự cho phép và tín nhiệm của cục quản lý xuất nhập cảnh;

✓ Chuyên nghiệp, tận tâm khi tư vấn, nhạy bén khi các hồ sơ chưa đạt chuẩn;

✓ Nắm bắt được các trường hợp khó khách hàng thường gặp phải và giải quyết nhanh chóng, đem lại kết quả hài lòng;

✓ Đơn giản hóa thủ tục giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ;

✓ Kết quả thẻ tạm trú đạt tỷ lệ tối đa;

✓ Xử lý hồ sơ chuẩn, đúng thời gian và đáp ứng được nhu cầu lưu trú của người nước ngoài;

✓ Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng;

✓ Cách thức nhận hồ sơ và trả kết quả linh động: Tại nhà, Bưu điện hoặc tại Văn phòng làm việc của Visatop.

Tóm lại, dịch vụ xin visa du lịch cho người nước ngoài là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một chuyến đi thú vị và thuận lợi. Với sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ Visatop, du khách có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng về việc xin visa Việt Nam.

Để đăng ký sử dụng Dịch vụ xin visa du lịch Việt Nam cho người nước  nhanh chóng, hoặc cần giải đáp các thông tin liên quan đến loại giấy tờ này, bạn hãy gọi điện đến Hotline: 0907.874.240 hoặc đến tại 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên xuất nhập cảnh.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay