chat-tawkto

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 2023 uy tín

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 20 năm kinh nghiệm, uy tín tại Việt Nam. Gọi ngay 0907.874.240

Để xin làm visa cho người nước ngoài, người bảo lãnh hoặc doanh nghiệp bảo lãnh có thể nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh theo diện du lịch, thương mại hoặc thăm thân. Hiện tại, việc xin làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đã gần như khôi phục hoàn toàn so với thời điểm trước dịch Covid-19, người nộp hồ sơ cần xác định mục đích và điều kiện của người nước ngoài để xin visa nhập cảnh Việt Nam phù hợp.

CẬP NHẬT 8/2023: Theo cập nhật mới nhất từ ngày 15/08/2023 có một số thay đổi quan trọng cần chú ý như sau:

– Nâng thời hạn tạm trú miễn thị thực 15 ngày lên đến 45 ngày đối với các quốc gia nằm trong danh sách đơn phương miễn thị thực.

– Cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam. Thời hạn thị thực nâng lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần với các mục đích tạm trú như: Du lịch, công tác, đầu tư, khảo sát thị trường,…

Áp dụng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam của Quốc hội.

Qua quá trình hỗ trợ cho nhiều khách nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam, Visatop.vn sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các thông tin, phận tích tận “gốc rễ” các vấn đề và hướng lựa chon tối ưu nhất cho việc nhập cảnh vào Việt Nam cách dễ dàng.

Visa Việt Nam cho người nước ngoài là gì?

Dịch vụ tư vấn thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài xin công văn nhập cảnh
Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam/ thị thực nhập cảnh Việt Nam là loại giấy tờ mà Cơ quan Xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam trong thời hạn cho phép.

Thông tin chung về Visa Việt Nam

Các loại Visa phổ biến:

– Visa Du Lịch (ký hiệu DL): đây là diện visa nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan thời gian lưu trú tối đa 3 tháng, số lần nhập cảnh còn phụ thuộc vào loại visa người nước ngoài được cấp, trường hợp người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ thời hạn visa có thể lên đến 1 năm.

– Visa Công Tác (kí hiệu DN): được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, thời hạn tối đa của loại này là 3 tháng, hết hạn sẽ được xem xét gia hạn từ 1-3 tháng. Ký hiệu của loại visa này là DN.

Visa lao động (ký hiệu LĐ): loại visa này được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Để xin được loại visa này, người nước ngoài phải có Giấy phép lao động.

Visa thăm Thân (Ký hiệu TT): Làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) là người mang quốc tịch Việt Nam sẽ xin loại visa này với mục đích thăm thân. Điều kiện đầu tiên để xin loại visa này, người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ, và thời hạn tối đa được cấp của visa thăm thân là 1 năm.

– Visa ngoại giao Việt Nam (kí hiệu NG): đây là loại visa được cấp cho các đối tượng như:

 1. NG1 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.
 2. NG2 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 3. NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
 4. NG4 – Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi cùng đi; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

– Visa du học Việt Nam (ký hiệu là DH): được cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam với mục đích học thực và thực tập. Với visa này có thời hạn không quán 12 tháng.

– Visa đầu tư Việt Nam (kí hiệu ĐT): Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và có thời hạn được quy định theo giá trị góp vốn tương ứng. Cụ thể:

 1. ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
 2. ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
 3. ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
 4. ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Các loại visa Việt Nam khác và thời hạn visa tương ứng

Loại visa Mô tả Thời hạn
LV1-LV2 – LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tối đa 12 tháng
LS Cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam Tối đa 5 năm
HN Cấp cho người vào dự hội thảo, hội nghị tại Việt Nam Tối đa 3 tháng
PV1 – PV2 + PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam

+ PV2: Cấp cho phóng viên, báo chí làm việc ngắn hạn tại Việt Nam

Tối đa 12 tháng
LĐ1 – LĐ2 Cấp cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam Tối đa 2 năm
VR Cấp cho người nước ngoài vào thăm thân nhân hoặc mục đích khác Tối đa 6 tháng

Lưu ý: 

– Thị thực du lịch hết hạn sẽ không được gia hạn, người nước ngoài buộc phải xuất cảnh.

– Thị thực không được chuyển đổi mục đích, ngoại trừ một số trường hợp sau đây:

 1. Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 2. Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân: cha, mẹ, vợ, chồng, con với người mời, bảo lãnh.
 3. Được doanh nghiệp, tổ chức mời, và bảo lãnh vào làm việc, có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam về lao động.
 4. Nhập cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa Việt Nam) và có giấy phép lao động hoặc xác nhận miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam về lao động.

– Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

– Trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế.

Quy định mới về làm visa cho người nước ngoài 15/3/2022 

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Mẫu visa Việt Nam dán vào hộ chiếu

Theo thông tin mới nhất, bắt đầu từ ngày 15/3/2022, 13 quốc gia được liệt kê trong danh sách dưới đây được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam, cụ thể: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha,  Anh, Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus.

Theo đó, chính phủ Việt Nam quyết định cho các công dân của các quốc gia này được miễn thị thực với thời gian lưu trú là 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện quy định của pháp luật Việt Nam. 

Lưu ý: Chính sách miễn thị thực được thực hiện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2023 và sẽ được xem xét gia hạn cho quy định của pháp luật Việt Nam. 

Ngày 15/8/2023 đã áp dụng chính sách mới về thị thực cho người nước ngoài. Cụ thể, Luật số 23/2023/QH15 của Quốc hội: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, đã nâng thời hạn thời hạn thị thực điện tử lên đến 90 ngày, có giá trị một lần hoặc nhiều lần, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam nghiên cứu, khảo sát thị trường, đầu tư…

Bên cạnh đó, Luật cũng quy định và điều chỉnh nâng thời gian miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày đối với các quốc gia được đơn phương miễn thị thực.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP quy định công dân 13 quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn 15 ngày, không phân biệt mục đích, không yêu cầu khi nhập cảnh trở lại phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho du khách quốc tế nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi quay lại Việt Nam tiếp tục du lịch hoặc về nước.

Điều kiện cấp visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 

Dịch vụ tư vấn thủ tục làm visa Việt Nam cho người nước ngoài
Người nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam

Hiện nay, để được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng 4 điều kiện cơ bản sau: 

– Hộ chiếu nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn trên 6 tháng 

– Có cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh… Ngoại trừ một số trường hợp quy định tại Điều 16a, Điều 16b và khoản 3 Điều 17 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam trong văn bản hợp nhất Số: 27/VBHN-VPQH năm 2019.

– Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

 1. Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.
 2. Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam, phải cung cấp được giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.
 3. Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.
 4. Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.
 5. Thị thực điện tử (e-visa Việt Nam) cấp cho người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ và không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam trong văn bản hợp nhất Số: 27/VBHN-VPQH năm 2019.

Có những cách nào để làm visa cho công dân nước ngoài?

Dịch vụ tư vấn xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài
Xin cấp thị thực điện tử Việt Nam

Hiện tại, xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách 1:Thị thực điện tử ( e-visa) – khi xin thị thực điện tử bạn sẽ thực hiện điền thông tin trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Loại visa này có thời hạn lưu trú 90 ngày, nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần. Mục đích nhập cảnh như du lịch, thăm thân, khảo sát thị trường,…

Cách 2: Công văn nhập cảnh – Người nước ngoài phải có cá nhân, doanh nghiệp bảo lãnh xin công văn nhập cảnh tại Việt Nam. Sau khi có công văn nhập cảnh, người nước ngoài sẽ thực hiện nhận visa tại Đại sứ quán hoặc cửa khẩu nhập cảnh.

Cách 3: Visa Landding – Bạn không cần làm thủ tục gì trước đó, khi đến hải quan Việt Nam bạn sẽ thực hiện thủ tục visa nhập cảnh. Loại visa này chỉ cấp cho một số trường hợp đủ điều kiện, và tùy theo quốc tịch của người nước ngoài đó.

Ngoài ra, nếu công dân mang hộ chiếu phổ thông thuộc các trường hợp dưới đây thì không cần xin visa nhập cảnh Việt Nam:

 • Thuộc trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh ( áp dụng theo điều kiện).
 • Có miễn thị thực 5 năm còn thời hạn sử dụng.
 • Có Thẻ tạm trú Việt Nam còn giá trị sử dụng.
 • Song tịch có 2 hộ chiếu, và hộ chiếu còn giá trị sử dụng theo quy định.

Xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nước sở tại

Để dán visa Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại nước sở tại, người nước ngoài cần phải có Công văn chấp thuận nhập cảnh do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp.

– Đối với visa du lịch (DL): Phải có đơn vị lữ hành tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài xin công văn chấp thuận nhập cảnh. Người nước ngoài có thể nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc dán trực tiếp tại cửa khẩu nhập cảnh.

– Đối với visa thương mại (DN): Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đủ tư cách pháp nhân, nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh. Diện visa này bắt buộc người nước ngoài dán visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

– Đối với visa thăm thân (TT): Cá nhân mời bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh và yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân. Visa được cấp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sau khi được duyệt công văn chấp thuận nhập cảnh.

Ngoài ra bạn còn gặp phải nhiều khó khăn vì không được linh động (Có nhiều quốc gia không có văn phòng Đại sứ quán Việt Nam. Do đó nếu người nước ngoài xin visa theo cách này cần đem hồ sơ đến Văn phòng ngoại giao Việt Nam ở quốc gia gần nhất để nộp và cấp visa).

Xin visa Việt Nam theo hình thức Visa điện tử (E-visa – Thị thực điện tử)

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Website đăng ký thị thực điện tử

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam được cấp qua Cổng thông tin điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh/ Bộ công an, cho phép người nước ngoài nằm trong danh sách 80 nước trên sẽ được apply thông tin trực tuyến loại này qua Cổng thông tin điện tử của Cục Xuất nhập cảnh.  

Để xin visa điện tử (Evisa), quý vị có thể apply thông tin tại đây:  https://topvietnamvisa.com/ và điền các thông tin đầy đủ theo các bước được hướng dẫn trên website. 

Trường hợp người nước ngoài không nằm trong danh sách 80 nước trên, muốn đến Việt Nam du lịch thì xin công văn nhập cảnh du lịch. Sau khi có công văn nhập cảnh sẽ được dán Visa Việt Nam.

Dán visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay

– Bước 1: Người nước ngoài xin công văn nhập cảnh du lịch do đơn vị lữ hành quốc tế tại Việt Nam bảo lãnh

– Bước 2: Nhập cảnh và dán visa tại sân bay (thường được áp dụng đối với visa du lịch). Người nước ngoài cần chuẩn bị file công văn nhập cảnh; Hộ chiếu gốc còn thời hạn; Ảnh chân dung 4×6 nền trắng để tiến hành dán visa vào hộ chiếu. Đối với quốc tịch Trung Quốc sẽ được cấp visa rời thay vì dán vào hộ chiếu.

– Bước 3: Tiến hành nhập cảnh sau khi có visa Việt Nam.

Để được tư vấn về việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài,  xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0907.874.240 để được Visatop tư vấn chi tiết và cụ thể cho từng trường hợp cụ thể. 

Xin Công văn nhập cảnh Việt Nam như thế nào?

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín

Công văn nhập cảnh Việt Nam do cá nhân, đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được xét duyệt, người nước ngoài sẽ nhận visa tại cửa khẩu quốc tế sân bay, cửa khẩu đường bộ hoặc lãnh sự quán Việt Nam tùy theo mục đích nhập cảnh.

Tùy theo mục đích của người nước ngoài vào Việt Nam, các thủ tục và giấy tờ chúng tôi cần bạn cung cấp như sau:

Công văn nhập cảnh loại Du Lịch (DL)

 1. Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu
 2. Ngày nhập cảnh
 3. Thời gian lưu trú tại Việt Nam

Hồ sơ sẽ do công ty lữ hành quốc tế nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Công văn nhập cảnh loại Thương Mại,Công Tác (DN)

 1. Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu
 2. Ngày nhập cảnh
 3. Thời gian lưu trú tại Việt Nam
 4. Đơn NA2 đơn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp
 5. Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh sao y

Đơn vị, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin Dịch vụ công quốc gia, bộ công an. Để nộp hồ sơ online cần phải đăng ký tài khoản Dịch vụ công dành cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công, quý khách liên hệ Hotline: 0907.874.240.

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công cho doanh nghiệp

Công văn nhập cảnh loại Thăm Thân (TT)

 1. Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu
 2. Ngày nhập cảnh
 3. Thời gian lưu trú tại Việt Nam
 4. Đơn NA3 đơn bảo lãnh cho người thân là người nước ngoài vào Việt Nam
 5. Giấy chứng minh mối quan hệ (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh…)

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại các tỉnh

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại các tỉnh
Phòng quản lý xuất nhập cảnh

Thủ tục xin làm visa Việt Nam cho người nước ngoài cần thực hiện theo quy trình như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của luật nhập cảnh. 

Bước 2: Nộp hồ sơCơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người nước người nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh: 

 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. 
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:  

 • Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. 
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.  
 • Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).   

Bước 3: Nhận kết quả:  Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận. 

Kinh nghiệm làm visa Việt Nam cho người nước ngoài của Visatop

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Tân Văn Lang hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn visa nhập cảnh cho người nước ngoài

Nếu bạn đã đọc đến đây, tôi tin rằng bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về việc làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Chúng tôi, tại Visatop, đã có cơ hội tư vấn và hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng nhập cảnh Việt Nam trong suốt thời gian qua. Dựa trên quá trình này, chúng tôi đã thu thập được nhiều kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Dưới đây là những lời khuyên từ chúng tôi, áp dụng cho du khách quốc tế khi xin visa Việt Nam:

Đầu tiên, hãy xác định loại visa phù hợp với mục đích của bạn: Trước khi bắt đầu quá trình xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ mục đích muốn nhập cảnh Việt Nam là gì để tiến hành các thủ tục liên quan cho chính xác. Vì Việt Nam cung cấp nhiều loại visa như visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân và visa du học. Quan trọng nhất là bạn nên nộp đúng hồ sơ và đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho loại visa mà bạn muốn xin.

Hãy theo dõi thông tin cập nhật từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để nắm bắt những thay đổi mới nhất về quy định visa: Điều này giúp bạn tránh bất ngờ và có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ và xin visa một cách hiệu quả.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn: Tiếp theo, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết. Tùy theo từng trường hợp của người nước ngoài mà chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau.

Hãy đảm bảo bạn có đầy đủ hồ sơ như hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, ảnh chân dung, đơn xin visa, thông tin về lịch trình du lịch hoặc công việc của bạn, cùng với bằng chứng tài chính để chứng minh khả năng tự trang trải chi phí.

Lựa chọn phương thức nộp đơn phù hợp: Có ba phương thức nộp đơn visa Việt Nam mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Tùy thuộc vào lịch trình và trường hợp cụ thể của bạn, hãy lựa chọn phương thức nộp đơn phù hợp.

Theo dõi tiến trình xin visa của bạn sau khi nộp đơn: Hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để cập nhật thông tin về tình hình xử lý hồ sơ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ visa cho người người nước ngoài của Visatop, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin về tiến trình xin visa và sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa hoặc muốn có sự hỗ trợ chuyên nghiệp, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn visa của Visatop: Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ và đưa ra những lời khuyên hữu ích để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi hơn.

Chúng tôi đã thấy nhiều khách hàng trải qua quá trình xin visa Việt Nam một cách thành công và nhanh chóng khi áp dụng những kinh nghiệm trên. Đừng quên lưu ý rằng quy trình xin visa có thể có sự thay đổi theo thời gian, vì vậy luôn luôn kiểm tra và tuân thủ các quy định mới nhất từ phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Visatop hi vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tốt khi xin visa Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình này và chúc bạn thành công trong hành trình của mình.

Tại sao xin Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài đơn giản vậy nhưng nhiều du khách vẫn không làm được?

TRAN THI KIM NGAN
Ms. Kim Ngân – Chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Ms. Kim Ngân chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài, với hàng trăm thủ tục được tư vấn thành công.

Tại lĩnh vực tư vấn thủ tục Xin cấp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, Ms. Kim Ngân chỉ ra những thiếu sót và hướng khắc phục như sau:

Thiếu sót thường gặp

 • Chưa nắm rõ thông tin cơ quan cấp Công văn nhập cảnh
 • Thủ tục xin cấp Công văn nhập cảnh luôn được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị – xã hội, đại dịch,…
 • Việc cấp công văn nhập cảnh phụ thuộc vào từng quốc gia, mục đích nhập cảnh khi bạn xác định không đúng sẽ dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ bị sai hoặc thiếu sót.
 • Quy trình nhận visa thực hiện tại Đại sứ quán nước sở tại, hoặc tại sân bay nhập cảnh, bạn không các định được nơi mình nhận visa ở đâu.
 • Không thực hiện được quy trình xin cấp công văn nhập cảnh online tại Cổng thông tin Dịch vụ công quốc gia Bộ công an.

Phương pháp khắc phục

 • Bạn cần biết rằng bắt buộc phải có Công văn chấp thuận nhập cảnh do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp, sau đó mới thực hiện nhận visa tại Đại sứ quán hoặc cửa khẩu nhập cảnh.
 • Bạn cần phải cập nhật thông tin thường xuyên để không bị từ chối nhập cảnh hoặc thực hiện sai quy trình.
 • Xác định loại visa, mục đích nhập cảnh trước khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam
 • Đối với e-visa bạn sẽ nhận được bản PDF qua email đã cung cấp trong form khai trước đó, bạn chỉ cần in ra và tiến hành nhập cảnh Việt Nam bình thường
 • Đối với công văn nhập cảnh, sau khi nhận kết quả, bạn xem lại nơi nhận visa tại góc trái dưới cùng của văn bản này.
 • Quy trình chuẩn hiện tại, bạn cần phải đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia. Sau khi có tài khoản, bạn chọn mục Quản lý xuất nhập cảnh và chọn “Thủ tục: Kiểm tra, xét duyệt nhân sự, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua giao dịch điện tử tại Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh”.
Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Lệ phí xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam 

Khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam, quá trình nộp hồ sơ lên Cơ quan xuất nhập cảnh bạn không phải đóng phí nhà nước tại đây, nếu bạn không nộp qua bất kỳ dịch vụ nào. 

Sau khi có kết quả công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây sẽ đóng phí dựa theo thời hạn visa dưới đây: 

Visa single: 1 tháng và 3 tháng là 25$

Visa multiple: 1 tháng và 3 tháng là 50$

Visa multiple: 1 năm là 135$

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam của Visatop.vn có những ưu điểm nổ bật nào?

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tại Tân Văn Lang
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, tư vấn giải đáp các thắc mắc rõ ràng dễ hiểu 24/7, luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ của khách hàng.
 • Xử lý hồ sơ thuộc diện khó: bạn không có công ty bảo lãnh, hồ sơ không đầy đủ, quốc tịch khó…
 • Xử lý hồ sơ thuộc quốc tịch “đặc biệt” ( một số quốc gia hồi giáo rất khó xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam )
 • 100% xin công văn nhập cảnh thành công
 • Hỗ trợ xin nhanh trong trường hợp khẩn cấp, đáp ứng được nhu cầu nhanh khẩn chỉ trong vòng 30 phút, ngoài giờ làm việc, thứ 7 & Chủ Nhật
 • Chi phí cạnh tranh và KHÔNG phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện
 • Đội ngủ nhân viên nhiệt tình và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề
 • Thu hồ sơ và giao kết quả tận nơi.

Vì sao chọn dịch vụ visa cho người nước ngoài vào Việt Nam của Visatop.vn?

Thực sự để chứng minh “Visatop.vn là một công ty uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt…. xứng đáng là nơi để bạn bè quốc tế tin tưởng” là một điều rất khó nếu như bạn chưa từng sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi. Một vài thông tin về công ty, dịch vụ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chúng tôi, uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng có lẽ bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 1. Chúng tôi là một công ty kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín ở Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy
 2. Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.
 3. Chúng tôi được cục xuất nhập cảnh Việt Nam chỉ định cung cấp dịch vụ.
 4. Chúng tôi là công ty đầu não, không phải là đại lý cho công ty nào khác.
 5. Chúng tôi đủ tư cách pháp lý để bảo lãnh cho bạn vào Việt Nam.
 6. Có nhiều hình thức hỗ trợ để gia tăng sự tiện lợi như live chat, điện thoại, email…
 7. Chuyên viên hỗ trợ sử dụng thành thạo tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.
 8. Chính sách hoàn tiền 100% nếu trễ hẹn hoặc gây ra sai sót. Đồng thời làm lại miễn phí 100%.
 9. Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

Xây dựng một hệ thống cung cấp dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam online không hề đơn giản và phải hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của pháp luật. Chúng tôi luôn đề cao quyền lợi của khách hàng để không gây tổn hại đến uy tín công ty và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tất cả các công ty lữ hành quốc tế hoặc các công ty đáp ứng đủ điều kiện đều có thể bảo lãnh các bạn sang Việt Nam theo nơi nhập cảnh được chỉ định. Thế nhưng, để cam kết rằng chất lượng dịch vụ của các công ty này hoàn toàn tốt và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của mình thì Visatop.vn không hoàn toàn chắc chắc.

Nói ra điều này không hẳn là để Visatop.vn tự khen mình rằng mình uy tín và chất lượng hơn, chúng tôi muốn tự chính các khách hàng của mình cảm nhận và đánh giá. Nguyên tắc làm việc của chúng tôi luôn để lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, hơn nữa đây còn là những khách hàng quốc tế đặc biệt của công ty. “Giữa muôn vàn, họ chọn một” điều đó khiến chúng tôi tự hào và trở nên trân quý hơn cả. Cảm ơn những khách hàng đã chọn chúng tôi làm cầu nối cho bước chân của các bạn đến đất nước Việt Nam xinh đẹp này.

Các dịch vụ visa cho người nước ngoài tại Visatop

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa Việt Nam là gia hạn thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại Việt Nam khi visa hết hạn. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp người nước ngoài buộc phải rời khỏi Việt Nam do không đúng với mục đích visa. Vậy hiện tại những loại visa nào được phép gia hạn?

Danh sách các loại visa được phép gia hạn tại Việt Nam:

 • Thẻ tạm trú diện đầu tư (ký hiệu ĐT), Thẻ tạm trú (ký hiệu: TT), thẻ tạm trú lao động (ký hiệu LĐ)
 • Giấy phép lao động
 • Visa công tác (DN)
 • Visa Thăm thân ( TT , VR , )
 • Visa đầu tư (ĐT).

Khi xin gia hạn visa, người nước ngoài cần đáp ứng điều kiện như:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng và 2 trang còn trống
 2. Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương
 3. Và để hoàn thành hồ sơ xin gia hạn cần thêm Mẫu đơn xin gia hạn visa (Mẫu NA5)

Mỗi loại visa sẽ có yêu cầu hồ sơ gia hạn khác nhau, để biết chính xác từng trường hợp, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35  để được hướng dẫn chi tiết và quy trình nộp hồ sơ xin gia hạn.

Dịch vụ xin/gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam uy tín
Dịch vụ xin/gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ làm thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú cho người nước ngoàitại Visatop hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ xin / gia hạn thẻ tạm trú chính xác theo từng trường hợp. Bên cạnh đó chúng tôi giúp khách hàng tìm các giải pháp giải quyết các vấn đề khó.

Những trường hợp không thể cấp/ gia hạn thẻ tạm trú như:

 • Thẻ tạm trú cũ bị mất: trong trường hợp này chúng tôi sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ báo mất và bổ sung thêm giấy tờ để được cấp lại thẻ tạm trú mới.
 • Thẻ tạm trú sẽ không được cấp/ gia hạn cho trường hợp hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn dụng dưới 1 năm.
 • Thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú ít hơn thời hạn sử dụng của Hộ chiếu 1 tháng.

Về hồ sơ thủ tục chi tiết cho từng trường hợp thẻ tạm trú, Quý khách liên hệ Visatop để được hướng dẫn qua Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35.

Dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ tư vấn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam là dịch vụ cần thiết đối với người nước ngoài làm việc hợp pháp ở Việt Nam lâu dài. Được sự tin tưởng và lựa chọn của Quý khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng nhận được kết quả thành công cao và đúng hẹn.

Đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ phải:

 1. Xin giấy phép lao động mới đối với người mới vào làm việc
 2. Gia hạn lại giấy phép lao động đã được cấp trước đó
 3. Xin cấp lại trong trường bị mất, đã hết hạn, bị rách, hư hỏng,…

Khi sử dụng dịch vụ tại Visatop, khách hàng được:

 • Hỗ trợ chuẩn bị và soạn hồ sơ một cách đơn giản nhất
 • Hỗ trợ và đưa ra hướng xử lý với những hồ sơ khó
 • Mức phí phù hợp với chất lượng, uy tín là điều mà khách hàng lựa chọn chúng tôi
 • Ngoài ra còn có những mức phí ưu đãi dành cho công ty hợp tác lâu dài

Dịch vụ lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Dịch vụ Lý lịch tư pháp chúng tôi hỗ trợ cả 2 loại là Lý lịch tư pháp số 1, và số 2.

 • Đối với lý lịch tư pháp số 1: cấp cho cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam hoặc đối với các tổ chức, doanh nghiệp cần phiếu lý lịch tư pháp để quản lý nhân sự, quản lý doanh nghiệp,….
 • Đối với lý lịch tư pháp số 2: cấp cho cá nhân để xin việc, đi du học,… hoặc cơ quan tố tụng phục vụ công tác điều tra.

Bên cạnh hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, chúng tôi còn hỗ trợ nộp vắng mặt và gửi kết quả tận nơi.

Khách hàng có nhu cầu làm gấp từ 2 ngày, gọi đến hotline 0907.874.240 để được hướng dẫn về quy trình.

Những thắc mắc thường gặp khi làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Hỏi: Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam trong thời hạn bao lâu và có thể gia hạn được không?

Thời hạn xin visa Việt Nam cho người nước ngoài phụ thuộc vào loại visa và mục đích nhập cảnh của bạn. Một số ví dụ về thời hạn visa bao gồm:

 • Visa du lịch ngắn hạn: có thời hạn tối đa 3 tháng.
 • Visa thăm thân: có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm.
 • Visa doanh nghiệp: có thời hạn thông thường là 3 tháng.
 • Visa lao động: có thời hạn từ 1 đến 2 năm.
 • Visa điện tử (evisa): có thời hạn không quá 90 ngày

Với một số loại visa, sau khi hết thời hạn, bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục lưu trú và nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc gia hạn visa cũng được xem xét dựa trên từng trường hợp cụ thể. Một số loại visa hiện tại có thể gia hạn như visa thăm thân, visa doanh nghiệp . Thủ tục gia hạn có thể đòi hỏi bạn cung cấp các giấy tờ, thông tin và lý do cụ thể.

Visa nhập cảnh Việt Nam 1 lần và nhiều lần là như thế nào?

Khi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam tùy theo mục đích nên chọn loại thị thực Việt Nam phù hợp, cân nhắc xem có cần phải nhập cảnh, xuất cảnh nhiều lần và trong thời hạn bao lâu. Nếu bạn chưa biết phải chọn loại visa nào thì liên hệ với Visatop, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại visa phù hợp với bạn nhất.
Visa nhập cảnh 1 lần: là loại visa cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam chỉ một lần duy nhất trong thời hạn cho phép được thể hiện trên mặt visa, bên cạnh đó, người nước ngoài không được thay đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh.

Dán thị thực (visa Việt Nam) ở sân bay nào của Việt Nam?

Người nước ngoài đến một trong 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, TP.HCM, xuất trình công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho cùng với Hộ chiếu/Passport để nhân viên sân bay kiểm tra, đối chiếu nếu hợp lệ sẽ tiến hành dán tem thị thực – visa vào Hộ chiếu/Passport

Người mang hộ chiếu ngoại giao có thể nộp đơn xin visa Việt Nam tại sân bay không?

Không, chúng tôi xin thông báo visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay không được áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao.

Xem thêm câu hỏi ⊻

Tôi có thể dùng visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay để nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển không?

Không. Visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay chỉ áp dụng đối với những hành khách bay tới Việt Nam vì visa sẽ được dán tem lên hộ chiếu gốc tại sân bay Việt Nam. Trong trường hợp nhập cảnh bằng đường bộ/ đường biển, vui lòng liên hệ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam để nộp đơn xin visa.

Nếu tôi quên ảnh và in Công văn chấp thuận visa khi đến sân bay Việt Nam thì có ảnh hưởng gì không?

Cùng với Tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam, ảnh và Công văn chấp thuận visa là những giấy tờ bắt buộc để bạn được dán tem visa lên hộ chiếu tại sân bay Việt Nam.Do đó, nếu bạn quên những giấy tờ trên tới sân bay Việt Nam, bạn sẽ cần trả thêm phí (từ $2-5) để chụp ảnh và chi phí để in Công văn ngay tại đây.

Tôi có thể nhập cảnh Việt Nam trước ngày đã được duyệt trên Công văn chấp thuận visa không?

Không, bạn không thể nhập cảnh trước ngày đã được duyệt. Nếu bạn muốn nhập cảnh trước ngày đã được duyệt trong Công văn chấp thuận visa, bạn cần nộp xin visa nhập cảnh Việt Nam mới.

Tôi có thể xuất cảnh sau ngày xuất cảnh trên Công văn chấp thuận visa của tôi không?

Không, bạn không thể xuất cảnh sau ngày được ghi trên Công văn chấp thuận visa đã cấp. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Người nước ngoài đến những khu vực nào của sân bay để cấp visa Việt Nam?

Người nước ngoài cần nắm rõ địa điểm nhập cảnh, đến úng địa chỉ nhận thị thực theo yêu cầu, cụ thể:

 • Sân bay Tân Sơn Nhất: Quầy Landing Visa (cấp thị thực tại chỗ)
 • Sân bay Nội Bài: Quầy Visa upon arrival (nơi cấp thị thực)
 • Sân bay Đà Nẵng: Quầy visa on arrival (nơi cấp thị thực)

Lệ phí xin vusa Việt Nam nộp bằng USD hay VND?

Nộp lệ phí xin visa Việt Nam (phí có thể nộp bằng đồng đô la Mỹ (USD) hoặc tiền Việt Nam (VND). Nếu không có gì bất thường, cán bộ xét duyệt sẽ trả lại hộ chiếu đã dán tem visa cho bạn kèm theo biên lai thanh toán lệ phí.

Có thể nhập cảnh trước thời hạn công văn nhập cảnh không?

Đáp: Không. Người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam trước thời hạn ghi trên công văn nhập cảnh. Quý khách cần lưu ý để đặt vé máy bay hợp lý.

Chồng mình là người Trung muốn sang Việt Nam theo diện thăm thân thì có cần công ty bảo lãnh không ạ?

KHÔNG CẦN CÔNG TY BẢO LÃNH. Bạn và chồng người Trung Quốc đã kết hôn và có Giấy đăng ký kết hôn thì chồng bạn có thể xin visa thăm thân 1 năm, hoặc miễn thị thực 5 năm vì trong trường hợp này đủ điều kiện thì người thân có thể bảo lãnh.

Người nước ngoài có quyền chọn loại visa Việt Nam mà mình muốn nhập cảnh không?

Đáp: Người nước ngoài có quyền chọn loại visa bằng cách đọc và tìm hiểu đầy đủ các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh Việt Nam và chuẩn bị tất cả tài liệu hồ sơ theo yêu cầu của quy định của pháp luật thì sẽ được cấp loại visa mình mong muốn.

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam cho một lần nhập cảnh hay nhiều lần nhập cảnh?

Người nước ngoài có thể xin cả visa cho một lần nhập cảnh và visa cho nhiều lần nhập cảnh Việt Nam tùy thuộc vào nhu cầu nhập cảnh của bạn.

 • Visa một lần nhập cảnh (Single Entry Visa): Visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam một lần duy nhất. Sau khi bạn rời khỏi Việt Nam, visa sẽ không còn hiệu lực và bạn sẽ cần xin visa mới nếu muốn nhập cảnh lại.
 • Visa nhiều lần nhập cảnh (Multiple Entry Visa): Visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể rời khỏi Việt Nam và quay lại nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực.

Khi xin visa, bạn cần xác định rõ mục đích và kế hoạch nhập cảnh của mình để đăng ký loại visa phù hợp.

Visa du lịch sử dụng để làm việc được không

Người nước ngoài có visa du lịch thì không thể làm việc được tại Việt Nam. Mọi việc sử dụng visa du lịch vào mục đích khác là vi phạm các chính sách về xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Chuyển đổi visa du lịch sang các loại visa khác sau khi nhập cảnh được không?

Visa du lịch có thể chuyển đổi được sang các loại visa khác như visa lao động, visa đầu tư, visa thăm thân ….. nếu người nước ngoài đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về các loại visa mà họ dự kiến chuyển sang.

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam theo diện bảo lãnh hay không và cần có ai bảo lãnh?

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam theo diện bảo lãnh từ một cá nhân hoặc tổ chức tại Việt Nam. Bảo lãnh là một hình thức cam kết và trách nhiệm pháp lý của người hoặc tổ chức bảo lãnh đối với khách du lịch nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam.Khi xin công văn nhập cảnh, người nước ngoài cần phải có thân nhân bảo lãnh hoặc pháp nhân bảo lãnh:

 • Thân nhân người nước ngoài: Xét trên mối quan hệ thân nhân làcha mẹ, con cái hoặc vợ/chồng. Người bảo lãnh đảm bảo về việc lưu trú, chi phí và các nghĩa vụ pháp lý khác của người nhập cảnh.
 • Công ty/Tổ chức: Một công ty hoặc tổ chức đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam có thể bảo lãnh cho nhân viên, đối tác hoặc khách du lịch nước ngoài. Nghĩa là công ty đủ tư cách pháp nhân để bảo lãnh người nước ngoài xin Công văn nhập cảnh.

Khi xin visa theo diện bảo lãnh, người nộp đơn cần cung cấp thông tin và tài liệu cụ thể về bên bảo lãnh, bao gồm thông tin cá nhân, giấy tờ chứng minh nhân dân, giấy phép kinh doanh (đối với tổ chức), và một số tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam theo diện ABTC hay không và lợi ích là gì??

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam theo diện ABTC (APEC Business Travel Card – Thẻ APEC). ABTC là một loại giấy phép nhập cảnh và xuất cảnh đặc biệt dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư của các nước thành viên APEC (Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương).Dưới đây là một số lợi ích của việc sở hữu visa ABTC để nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Thủ tục đơn giản: Visa ABTC giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với các doanh nhân và nhà đầu tư do không cần xin visa truyền thống.
 • Hạn lưu trú kéo dài: Thông thường, visa ABTC cho phép người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài, thường là từ 60-90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thường trú: Visa ABTC có thể cung cấp khả năng xin cấp thẻ tạm trú dài hạn (thường trú) tại Việt Nam cho các doanh nhân và nhà đầu tư.
 • Đường xanh tại các cửa khẩu: Visa ABTC có thể đem lại ưu tiên và tiện lợi trong việc xử lý thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý rằng tiền phí và quy định cụ thể về việc xin visa ABTC có thể khác nhau theo từng quốc gia thành viên APEC và cần tuân thủ quy định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam.

Công văn nhập cảnh có thể xin trực tuyến không?

Người nước ngoài có thể xin công văn nhập cảnh trực tuyến bằng cách sử dụng mẫu đơn NA2 online, thông qua hệ thống trực tuyến Dịch vụ công quốc gia Bộ công an.Ngoài ra, trong trường hợp người nước ngoài được mời hoặc bảo lãnh bởi một đơn vị hay tổ chức nào đó, đơn vị hay tổ chức đó có thể đứng ra làm người đại diện và thực hiện việc xin công văn nhập cảnh trực tuyến thay cho người nước ngoài.

Công văn nhập cảnh có thể xin trước khi có vé máy bay không và cần chú ý những gì?

Bạn có thể xin Công văn nhập cảnh trước khi mua vé máy bay. Với việc xin Công văn nhập cảnh trước khi có vé máy bay, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro như không được cấp Công văn hoặc xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam.
Khi xin Công văn nhập cảnh, bạn cần chú ý một số điều sau:Thời hạn: Đảm bảo thời hạn của Công văn nhập cảnh phù hợp với kế hoạch của bạn. Vì Công văn chỉ có thời hạn 3 tháng, bạn nên xác định thời gian đi thích hợp để tránh việc hết hạn trước khi đến Việt Nam.

Thông tin đầy đủ: Khi xin Công văn nhập cảnh, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về địa chỉ ở Việt Nam và mục đích nhập cảnh. Chính xác và đầy đủ thông tin sẽ giúp gia tăng khả năng thành công trong việc xin Công văn nhập cảnh.
Gửi đúng nơi: Bạn cần gửi đơn xin Công văn nhập cảnh đến cơ quan có thẩm quyền. Việc gửi đúng nơi sẽ giúp đơn xin của bạn được xử lý nhanh chóng và chính xác.

Công văn nhập cảnh có thời hạn bao lâu và có thể gia hạn được không?

Công văn nhập cảnh thường có thời hạn là 3 tháng, và người nhập cảnh được phép lưu trú tối đa trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, đối với những người sở hữu Giấy phép lao động, họ có thể xin công văn nhập cảnh có thời hạn lên đến 12 tháng. Điều này cho phép họ lưu trú và làm việc trong thời gian dài hơn so với công văn nhập cảnh thông thường.Ngoài ra, cần lưu ý rằng công văn nhập cảnh có thể được gia hạn trong trường hợp nhập cảnh với mục đích thăm thân (có người thân bảo lãnh) hoặc mục đích làm việc (có công ty bảo lãnh). Tuy nhiên, việc gia hạn công văn chỉ áp dụng cho những trường hợp này, không áp dụng cho diện du lịch.

Thị thực bị sai thông tin có nhập cảnh Việt Nam được không?

Trường hợp thị thực bị sai thông tin, có thể ảnh hưởng đến việc nhập cảnh Việt Nam. Theo mẫu thị thực nhập cảnh Việt Nam, sẽ gồm những thông tin trên hộ chiếu, cửa khẩu nhập cảnh,….Theo kinh nghiệm tư vấn của Visatop, thị thực nhập cảnh của người nước ngoài thường sai các thông tin như: Thứ tự họ tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, ngày nhập cảnh.

Khi thông tin bị sai, không trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu, bạn sẽ bị Hải quan giữ lại mà không thể nhập cảnh được. Vì Việt Nam có quy định chặt chẽ về việc kiểm tra thông tin và tài liệu nhập cảnh.

Để tránh việc này xảy ra, rất quan trọng để đảm bảo thông tin trên thị thực của bạn là chính xác và không có sai sót. Nếu bạn phát hiện ra sai sót trước khi nhập cảnh, bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại quốc gia của bạn để điều chỉnh thông tin trước khi nhập cảnh.

Song tịch nhập cảnh Việt Nam có cần xin visa không?

KHÔNG CẦN visa nhập cảnh nếu hộ chiếu Việt Nam của bạn còn thời hạn.Quy trình sử dụng hộ chiếu khi bạn song tịch như sau:Bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của nước bạn hiện có quốc tịch để xuất cảnh/ nhập cảnh nước đó. Ví dụ: Bạn có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam. Khi xuất cảnh Mỹ phải sử dụng hộ chiếu Mỹ, khi nhập cảnh Việt Nam phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam và ngược lại khi về. Tuy nhiên, khi check-in các hãng hàng không, bạn phải xuất trình cả hai hộ chiếu để chứng minh không cần visa cho nước sẽ bay đến.

Khi đến nước thứ 3, tùy theo chính sách xuất nhập cảnh của nước này, bạn linh hoạt sử dụng những hộ chiếu của mình sao cho phù hợp và tiết kiệm.

Không bao giờ xin visa nhập cảnh để vào nước bạn đang giữ quốc tịch. Công dân của một nước không bao giờ cần visa để xuất cảnh/ nhập cảnh nước của mình.

Bạn nên mang theo tất cả hộ chiếu khi du lịch hoặc công tác đến bất cứ nước nào. Nó giúp bạn có được sự trợ giúp từ tất cả các đại sứ hoặc lãnh sứ quán của mình khi có yêu cầu.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ làm visa cho người nước ngoài tại Visatop thì hãy liên hệ ngay hotline: 0907.874.240 để được tư vấn chính xác nhất nhé.

Tin liên quan:

4.6/5 - (36 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Bình luận đã đóng.