Trang chủ Hướng dẫn thủ tục Thủ tục làm visa cho người nước ngoài 2023- Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục làm visa cho người nước ngoài 2023- Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Đăng bởi Thành Phạm

Để làm visa cho người nước ngoài, người bảo lãnh hoặc doanh nghiệp bảo lãnh có thể nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh theo diện du lịch, thương mại hoặc thăm thân. Hiện tại, việc làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đã gần như khôi phục hoàn toàn so với thời điểm trước dịch Covid-19, người nộp hồ sơ cần xác định mục đích và điều kiện của người nước ngoài để xin visa nhập cảnh Việt Nam phù hợp.

Với phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực tinh tế cùng với chi phí sinh hoạt khá thấp… nên Việt Nam hiện là một điểm đến lý tưởng đối với du khách nước ngoài.

Ngoài những ưu đãi được mẹ thiên nhiên ban tặng, Việt Nam còn là đất nước đang trên đà phát triển cùng với nền chính trị ổn định… đó là những yếu tố khiến ngày càng nhiều khách nước ngoài đến để du lịch, làm việc và sinh sống. Do đó, cách nào để xin visa nhập cảnh Việt Nam thành công nhanh chóng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, Visatop.vn sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các thông tin, phận tích tận “gốc rễ” các vấn đề và hướng lựa chon tối ưu  nhất cho việc nhập cảnh vào Việt Nam cách dễ dàng.

cong van nhap canh

Visa Việt Nam cho người nước ngoài là gì?

Xin visa nhập cảnh Việt Nam/ thị thực nhập cảnh Việt Nam là loại giấy tờ mà Cơ quan Xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam trong thời hạn cho phép.

Thông tin chung về Visa Việt Nam

Các loại Visa phổ biến:

– Visa cho người nước ngoài vào Việt Nam diện Du Lịch (ký hiệu DL): đây là diện visa nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan thời gian lưu trú tối đa 3 tháng, số lần nhập cảnh còn phụ thuộc vào loại visa người nước ngoài được cấp, trường hợp người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ thời hạn visa có thể lên đến 1 năm.

– Visa Công Tác (kí hiệu DN): được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, thời hạn tối đa của loại này là 3 tháng, hết hạn sẽ được xem xét gia hạn từ 1-3 tháng. Ký hiệu của loại visa này là DN.

– Visa lao động (ký hiệu LĐ): loại visa này được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Để xin được loại visa này, người nước ngoài phải có Giấy phép lao động.

– Làm visa cho người nước ngoài Thăm Thân (Ký hiệu TT): Làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) là người mang quốc tịch Việt Nam sẽ xin loại visa này với mục đích thăm thân. Điều kiện đầu tiên để xin loại visa này, người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ, và thời hạn tối đa được cấp của visa thăm thân là 1 năm.

– Visa ngoại giao Việt Nam (kí hiệu NG): đây là loại visa được cấp cho các đối tượng như:

+ NG1 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.

+ NG2 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

+ NG4 – Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi cùng đi; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

– Visa du học Việt Nam (ký hiệu là DH): được cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam với mục đích học thực và thực tập. Với visa này có thời hạn không quán 12 tháng.

– Visa đầu tư Việt Nam (kí hiệu ĐT): Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và có thời hạn được quy định theo giá trị góp vốn tương ứng. Cụ thể:

+ ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

+ ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

+ ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

+ ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

visa viet nam

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Các loại  visa Việt Nam khác và thời hạn visa tương ứng

Loại visa Mô tả Thời hạn
LV1-LV2 – LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tối đa 12 tháng
LS Cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam Tối đa 5 năm
HN Cấp cho người vào dự hội thảo, hội nghị tại Việt Nam Tối đa 3 tháng
PV1 – PV2 + PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam

+ PV2: Cấp cho phóng viên, báo chí làm việc ngắn hạn tại Việt Nam

Tối đa 12 tháng
LĐ1 – LĐ2 Cấp cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam Tối đa 2 năm
VR Cấp cho người nước ngoài vào thăm thân nhân hoặc mục đích khác Tối đa 6 tháng

Lưu ý: 

– Thị thực du lịch hết hạn sẽ không được gia hạn, người nước ngoài buộc phải xuất cảnh.

– Thị thực không được chuyển đổi mục đích, ngoại trừ một số trường hợp sau đây:

+ Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân: cha, mẹ, vợ, chồng, con với người mời, bảo lãnh.

+ Được doanh nghiệp, tổ chức mời, và bảo lãnh vào làm việc, có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam về lao động.

+ Nhập cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa Việt Nam) và có giấy phép lao động hoặc xác nhận miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam về lao động.

– Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

– Trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế.

Quy định mới về xin visa Việt Nam 15/3/2022 

Theo thông tin mới nhất, bắt đầu từ ngày 15/3/2022, 13 quốc gia được liệt kê trong danh sách dưới đây được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam, cụ thể: 

 • Đức; 
 • Pháp; 
 • Italia; 
 • Tây Ban Nha;  
 • Anh; 
 • Bắc Ireland; 
 • Nga; 
 • Nhật Bản; 
 • Hàn Quốc; 
 • Đan Mạch; 
 • Thụy Điển; 
 • Na Uy; 
 • Phần Lan; 
 • Belarus. 

Theo đó, chính phủ Việt Nam quyết định cho các công dân của các quốc gia này được miễn thị thực với thời gian lưu trú là 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện quy định của pháp luật Việt Nam. 

Lưu ý: Chính sách miễn thị thực được thực hiện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2023 và sẽ được xem xét gia hạn cho quy định của pháp luật Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP quy định công dân 13 quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn 15 ngày, không phân biệt mục đích, không yêu cầu khi nhập cảnh trở lại phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho du khách quốc tế nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi quay lại Việt Nam tiếp tục du lịch hoặc về nước.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài 2023- Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Mẫu visa Việt Nam dán vào hộ chiếu

Điều kiện xin visa nhập cảnh Việt Nam 

Hiện nay, để được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng 4 điều kiện cơ bản sau: 

– Hộ chiếu nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn trên 6 tháng 

– Có cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh… Ngoại trừ một số trường hợp quy định tại Điều 16a, Điều 16b và khoản 3 Điều 17 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam trong văn bản hợp nhất Số: 27/VBHN-VPQH năm 2019.

– Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

+ Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.

+ Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam, phải cung cấp được giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.

+ Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.

+ Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

– Thị thực điện tử (e-visa Việt Nam) cấp cho người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ và không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam trong văn bản hợp nhất Số: 27/VBHN-VPQH năm 2019.

Có những cách nào để làm visa cho người nước ngoài?

Có nhiều cách để xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, trong đó phải kể đến:

Xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nước sở tại

Để dán visa Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại nước sở tại, người nước ngoài cần phải có Công văn chấp thuận nhập cảnh do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp.

– Đối với visa du lịch (DL): Phải có đơn vị lữ hành tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài xin công văn chấp thuận nhập cảnh. Người nước ngoài có thể nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc dán trực tiếp tại cửa khẩu nhập cảnh.

– Đối với visa thương mại (DN): Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đủ tư cách pháp nhân, nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh. Diện visa này bắt buộc người nước ngoài dán visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

– Đối với visa thăm thân (TT): Cá nhân mời bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh và yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân. Visa được cấp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sau khi được duyệt công văn chấp thuận nhập cảnh.

Ngoài ra bạn còn gặp phải nhiều khó khăn vì không được linh động (Có nhiều quốc gia không có văn phòng Đại sứ quán Việt Nam. Do đó nếu người nước ngoài xin visa theo cách này cần đem hồ sơ đến Văn phòng ngoại giao Việt Nam ở quốc gia gần nhất để nộp và cấp visa).

Xin visa Việt Nam theo hình thức Visa điện tử (Evisa – Thị thực điện tử) 

Làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam được cấp qua Cổng thông tin điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh/ Bộ công an, cho phép người nước ngoài nằm trong danh sách 80 nước trên sẽ được apply thông tin trực tuyến loại này qua Cổng thông tin điện tử của Cục Xuất nhập cảnh.  

Để xin visa điện tử (Evisa), quý vị có thể apply thông tin tại đây:  https://topvietnamvisa.com/ và điền các thông tin đầy đủ theo các bước được hướng dẫn trên website. 

Trường hợp người nước ngoài không nằm trong danh sách 80 nước trên, muốn đến Việt Nam du lịch thì xin công văn nhập cảnh du lịch. Sau khi có công văn nhập cảnh sẽ được dán Visa Việt Nam.

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam 

Công văn nhập cảnh hay còn gọi là văn bản chấp thuận nhập cảnh do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài. Cá nhân, đơn vị, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài ở Việt Nam nộp hồ sơ theo yêu cầu mục đích nhập cảnh như: du lịch, thương mại, hoặc thăm thân nhân… Có công văn nhập cảnh nghĩa là quý khách đã “được cho phép” nhập cảnh vào Việt Nam.

Để được tư vấn về việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài,  xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0907.874.240 để được Visatop tư vấn chi tiết và cụ thể cho từng trường hợp cụ thể. 

Xin Công văn nhập cảnh Việt Nam như thế nào?

Công văn nhập cảnh Việt Nam do cá nhân, đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được xét duyệt, người nước ngoài sẽ nhận visa tại cửa khẩu quốc tế sân bay, cửa khẩu đường bộ hoặc lãnh sự quán Việt Nam tùy theo mục đích nhập cảnh.

Tùy theo mục đích của người nước ngoài vào Việt Nam, các thủ tục và giấy tờ chúng tôi cần bạn cung cấp như sau:

Công văn nhập cảnh loại Du Lịch (DL)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ Thời gian lưu trú tại Việt Nam

Hồ sơ sẽ do công ty lữ hành quốc tế nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Công văn nhập cảnh loại Thương Mại,Công Tác (DN)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ Thời gian lưu trú tại Việt Nam

+ Đơn NA2 đơn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh sao y

Đơn vị, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin Dịch vụ công quốc gia, bộ công an. Để nộp hồ sơ online cần phải đăng ký tài khoản Dịch vụ công dành cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công, quý khách liên hệ Hotline: 0907.874.240.

huong dan dang ky dich vu cong quoc gia

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công cho doanh nghiệp

Công văn nhập cảnh loại Thăm Thân (TT)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ Thời gian lưu trú tại Việt Nam

+ Đơn NA3 đơn bảo lãnh cho người thân là người nước ngoài vào Việt Nam

+ Giấy chứng minh mối quan hệ (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh…)

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại các tỉnh

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài cần thực hiện theo quy trình như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của luật nhập cảnh. 

Bước 2: Nộp hồ sơCơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người nước người nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh: 

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. 

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:  

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. 

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.  

* Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).   

Bước 3: Nhận kết quả:  Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận. 

Tại sao xin Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài đơn giản vậy nhưng nhiều du khách vẫn không làm được?

Đơn giản như thế nhưng vì sao nhiều người vẫn không sang được Việt Nam? Đó có lẽ là thắc mắc mà nhiều du khách đặt ra cho những phân tích bên trên của Visatop.vn. Thực ra thì đối với những ai lần đầu xin visa nhập cảnh Việt Nam bằng Công văn nhập cảnh thì cũng đặt ra nhiều câu hỏi như thế. Nhưng bạn nên hiểu rằng, cốt lõi để xin được Công văn nhập cảnh là bạn phải tìm được một công ty dịch vụ du lịch uy tín bên Việt Nam bảo lãnh. Việc đó cũng chính là nguyên nhân gây không ít khó khăn khi xin visa cho người nước ngoài vào việt nam. Việt Nam là đất nước hoàn toàn xa lạ đối với bạn, vậy điều gì để bạn tìm và biết được công ty để gửi thông tin, tiền bạc có uy tín hay không?

Tìm một công ty uy tín để bảo lãnh cho mình sang Việt Nam sẽ là cả quá trình “mò kim đáy bể” đối với người nước ngoài. Tuy khó tìm nhưng không phải ở Việt Nam không có công ty uy tín, Visatop.vn với 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, thị thực Việt Nam đủ sức để làm bạn yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài 2023- Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Lệ phí xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam 

– Khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam, quá trình nộp hồ sơ lên Cơ quan xuất nhập cảnh bạn không phải đóng phí nhà nước tại đây, nếu bạn không nộp qua bất kỳ dịch vụ nào. 

Sau khi có kết quả công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây sẽ đóng phí dựa theo thời hạn visa dưới đây: 

– Visa single: 1 tháng và 3 tháng là 25$ 

– Visa multiple: 1 tháng và 3 tháng là 50$ 

– Visa multiple: 1 năm là 135$ 

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam của Visatop.vn có những ưu điểm nổ bật nào?

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài 2023- Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

+ Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, tư vấn giải đáp các thắc mắc rõ ràng dễ hiểu 24/7, luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ của khách hàng.

+ Xử lý hồ sơ thuộc diện khó: bạn không có công ty bảo lãnh, hồ sơ không đầy đủ, quốc tịch khó…

+ Xử lý hồ sơ thuộc quốc tịch “đặc biệt” ( một số quốc gia hồi giáo rất khó xin visa Việt Nam )

+ 100% xin công văn nhập cảnh thành công

+ Hỗ trợ xin nhanh trong trường hợp khẩn cấp, đáp ứng được nhu cầu nhanh khẩn chỉ trong vòng 30 phút, ngoài giờ làm việc, thứ 7 & Chủ Nhật

– Chi phí cạnh tranh và KHÔNG phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện

–  Đội ngủ nhân viên nhiệt tình và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề

– Thu hồ sơ và giao kết quả tận nơi.

Vì sao chọn dịch vụ visa cho người nước ngoài vào Việt Nam của Visatop.vn?

Thực sự để chứng minh “Visatop.vn là một công ty uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt…. xứng đáng là nơi để bạn bè quốc tế tin tưởng” là một điều rất khó nếu như bạn chưa từng sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi. Một vài thông tin về công ty, dịch vụ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chúng tôi, uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng có lẽ bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

+ Chúng tôi là một công ty kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín ở Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

+ Chúng tôi được cục xuất nhập cảnh Việt Nam chỉ định cung cấp dịch vụ.

+ Chúng tôi là công ty đầu não, không phải là đại lý cho công ty nào khác.

+ Chúng tôi đủ tư cách pháp lý để bảo lãnh cho bạn vào Việt Nam.

+ Có nhiều hình thức hỗ trợ để gia tăng sự tiện lợi như live chat, điện thoại, email…

+ Chuyên viên hỗ trợ sử dụng thành thạo tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

+ Chính sách hoàn tiền 100% nếu trễ hẹn hoặc gây ra sai sót. Đồng thời làm lại miễn phí 100%.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

Xây dựng một hệ thống cung cấp dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam online không hề đơn giản và phải hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của pháp luật. Chúng tôi luôn đề cao quyền lợi của khách hàng để không gây tổn hại đến uy tín công ty và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tất cả các công ty lữ hành quốc tế hoặc các công ty đáp ứng đủ điều kiện đều có thể bảo lãnh các bạn sang Việt Nam theo nơi nhập cảnh được chỉ định. Thế nhưng, để cam kết rằng chất lượng dịch vụ của các công ty này hoàn toàn tốt và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của mình thì Visatop.vn không hoàn toàn chắc chắc. Nói ra điều này không hẳn là để Visatop.vn tự khen mình rằng mình uy tín và chất lượng hơn, chúng tôi muốn tự chính các khách hàng của mình cảm nhận và đánh giá. Nguyên tắc làm việc của chúng tôi luôn để lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, hơn nữa đây còn là những khách hàng quốc tế đặc biệt của công ty. “Giữa muôn vàn, họ chọn một” điều đó khiến chúng tôi tự hào và trở nên trân quý hơn cả. Cảm ơn những khách hàng đã chọn chúng tôi làm cầu nối cho bước chân của các bạn đến đất nước Việt Nam xinh đẹp này.

Các dịch vụ khác cho người nước ngoài tại Visatop

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa Việt Nam là gia hạn thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại Việt Nam khi visa hết hạn. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp người nước ngoài buộc phải rời khỏi Việt Nam do không đúng với mục đích visa. Vậy hiện tại những loại visa nào được phép gia hạn?

Danh sách các loại visa được phép gia hạn tại Việt Nam:

-Thẻ tạm trú diện đầu tư (ký hiệu ĐT), Thẻ tạm trú (ký hiệu: TT), thẻ tạm trú lao động (ký hiệu LĐ)

– Giấy phép lao động

– Visa công tác (DN)

– Visa Thăm thân ( TT , VR , )

– Visa đầu tư (ĐT).

Khi xin gia hạn visa, người nước ngoài cần đáp ứng điều kiện như:

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng và 2 trang còn trống

– Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương

– Và để hoàn thành hồ sơ xin gia hạn cần thêm Mẫu đơn xin gia hạn visa (Mẫu NA5)

Mỗi loại visa sẽ có yêu cầu hồ sơ gia hạn khác nhau, để biết chính xác từng trường hợp, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35  để được hướng dẫn chi tiết và quy trình nộp hồ sơ xin gia hạn.

Dịch vụ xin/gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ xin thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Visatop hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ xin / gia hạn thẻ tạm trú chính xác theo từng trường hợp. Bên cạnh đó chúng tôi giúp khách hàng tìm các giải pháp giải quyết các vấn đề khó.

Những trường hợp không thể cấp/ gia hạn thẻ tạm trú như:

– Thẻ tạm trú cũ bị mất: trong trường hợp này chúng tôi sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ báo mất và bổ sung thêm giấy tờ để được cấp lại thẻ tạm trú mới.

– Thẻ tạm trú sẽ không được cấp/ gia hạn cho trường hợp hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn dụng dưới 1 năm.

– Thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú ít hơn thời hạn sử dụng của Hộ chiếu 1 tháng.

Về hồ sơ thủ tục chi tiết cho từng trường hợp thẻ tạm trú, Quý khách liên hệ Visatop để được hướng dẫn qua Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35.

Dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Việt Nam là dịch vụ cần thiết đối với người nước ngoài làm việc hợp pháp ở Việt Nam lâu dài. Được sự tin tưởng và lựa chọn của Quý khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng nhận được kết quả thành công cao và đúng hẹn.

Đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ phải:

– Xin giấy phép lao động mới đối với người mới vào làm việc

– Gia hạn lại giấy phép lao động đã được cấp trước đó

– Xin cấp lại trong trường bị mất, đã hết hạn, bị rách, hư hỏng,…

Khi sử dụng dịch vụ tại Visatop, khách hàng được:

– Hỗ trợ chuẩn bị và soạn hồ sơ một cách đơn giản nhất

– Hỗ trợ và đưa ra hướng xử lý với những hồ sơ khó

– Mức phí phù hợp với chất lượng, uy tín là điều mà khách hàng lựa chọn chúng tôi

– Ngoài ra còn có những mức phí ưu đãi dành cho công ty hợp tác lâu dài

Dịch vụ lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Dịch vụ Lý lịch tư pháp chúng tôi hỗ trợ cả 2 loại là Lý lịch tư pháp số 1, và số 2.

– Đối với lý lịch tư pháp số 1: cấp cho cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam hoặc đối với các tổ chức, doanh nghiệp cần phiếu lý lịch tư pháp để quản lý nhân sự, quản lý doanh nghiệp,….

– Đối với lý lịch tư pháp số 2: cấp cho cá nhân để xin việc, đi du học,… hoặc cơ quan tố tụng phục vụ công tác điều tra.

Bên cạnh hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, chúng tôi còn hỗ trợ nộp vắng mặt và gửi kết quả tận nơi.

Khách hàng có nhu cầu làm gấp từ 2 ngày, gọi đến hotline 0907.874.240 để được hướng dẫn về quy trình.

Những thắc mắc thường gặp khi xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Visa nhập cảnh Việt Nam 1 lần và nhiều lần là như thế nào?

Khi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam tùy theo mục đích nên chọn loại thị thực Việt Nam phù hợp, cân nhắc xem có cần phải nhập cảnh, xuất cảnh nhiều lần và trong thời hạn bao lâu. Nếu bạn chưa biết phải chọn loại visa nào thì liên hệ với Visatop, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại visa phù hợp với bạn nhất.

Visa nhập cảnh 1 lần: là loại visa cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam chỉ một lần duy nhất trong thời hạn cho phép được thể hiện trên mặt visa, bên cạnh đó, người nước ngoài không được thay đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh.

Dán thị thực (visa Việt Nam) ở sân bay nào của Việt Nam?

Người nước ngoài đến một trong 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, TP.HCM, xuất trình công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho cùng với Hộ chiếu/Passport để nhân viên sân bay kiểm tra, đối chiếu nếu hợp lệ sẽ tiến hành dán tem thị thực – visa vào Hộ chiếu/Passport

Người mang hộ chiếu ngoại giao có thể nộp đơn xin visa Việt Nam tại sân bay không?

Không, chúng tôi xin thông báo visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay không được áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao.

Tôi có thể dùng visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay để nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển không?

Không. Visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay chỉ áp dụng đối với những hành khách bay tới Việt Nam vì visa sẽ được dán tem lên hộ chiếu gốc tại sân bay Việt Nam. Trong trường hợp nhập cảnh bằng đường bộ/ đường biển, vui lòng liên hệ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam để nộp đơn xin visa.

Nếu tôi quên ảnh và in Công văn chấp thuận visa khi đến sân bay Việt Nam thì có ảnh hưởng gì không?

Cùng với Tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam, ảnh và Công văn chấp thuận visa là những giấy tờ bắt buộc để bạn được dán tem visa lên hộ chiếu tại sân bay Việt Nam.

Do đó, nếu bạn quên những giấy tờ trên tới sân bay Việt Nam, bạn sẽ cần trả thêm phí (từ $2-5) để chụp ảnh và chi phí để in Công văn ngay tại đây.

Tôi có thể nhập cảnh Việt Nam trước ngày đã được duyệt trên Công văn chấp thuận visa không?

Không, bạn không thể nhập cảnh trước ngày đã được duyệt. Nếu bạn muốn nhập cảnh trước ngày đã được duyệt trong Công văn chấp thuận visa, bạn cần nộp xin visa nhập cảnh Việt Nam mới.

Tôi có thể xuất cảnh sau ngày xuất cảnh trên Công văn chấp thuận visa của tôi không?

Không, bạn không thể xuất cảnh sau ngày được ghi trên Công văn chấp thuận visa đã cấp. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Hỏi: Người nước ngoài đến những khu vực nào của sân bay để cấp visa Việt Nam?

Đáp: Người nước ngoài cần nắm rõ địa điểm nhập cảnh, đến úng địa chỉ nhận thị thực theo yêu cầu, cụ thể: 

– Sân bay Tân Sơn Nhất: Quầy Landing Visa (cấp thị thực tại chỗ) 

– Sân bay Nội Bài: Quầy Visa upon arrival (nơi cấp thị thực) 

– Sân bay Đà Nẵng: Quầy visa on arrival (nơi cấp thị thực) 

Hỏi: Lệ phí xin vusa Việt Nam nộp bằng USD hay VND?

Đáp: Nộp lệ phí xin visa Việt Nam (phí có thể nộp bằng đồng đô la Mỹ (USD) hoặc tiền Việt Nam (VND). Nếu không có gì bất thường, cán bộ xét duyệt sẽ trả lại hộ chiếu đã dán tem visa cho bạn kèm theo biên lai thanh toán lệ phí. 

Hỏi: Có thể nhập cảnh trước thời hạn công văn nhập cảnh không?

Đáp: Không. Người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam trước thời hạn ghi trên công văn nhập cảnh. Quý khách cần lưu ý để đặt vé máy bay hợp lý. 

Chồng mình là người Trung muốn sang Việt Nam theo diện thăm thân thì có cần công ty bảo lãnh không ạ?

KHÔNG CẦN CÔNG TY BẢO LÃNH. Bạn và chồng người Trung Quốc đã kết hôn và có Giấy đăng ký kết hôn thì chồng bạn có thể xin visa thăm thân 1 năm, hoặc miễn thị thực 5 năm vì trong trường hợp này đủ điều kiện thì người thân có thể bảo lãnh.

Hỏi: Người nước ngoài có quyền chọn loại visa Việt Nam mà mình muốn nhập cảnh không?

Đáp: Người nước ngoài có quyền chọn loại visa bằng cách đọc và tìm hiểu đầy đủ các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh Việt Nam và chuẩn bị tất cả tài liệu hồ sơ theo yêu cầu của quy định của pháp luật thì sẽ được cấp loại visa mình mong muốn.

Hỏi: Visa du lịch sử dụng để làm việc được không?

Đáp: Người nước ngoài có visa du lịch thì không thể làm việc được tại Việt Nam. Mọi việc sử dụng visa du lịch vào mục đích khác là vi phạm các chính sách về xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Hỏi: Chuyển đổi visa du lịch sang các loại visa khác sau khi nhập cảnh được không?

Đáp: Visa du lịch có thể chuyển đổi được sang các loại visa khác như visa lao động, visa đầu tư, visa thăm thân ….. nếu người nước ngoài đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về các loại visa mà họ dự kiến chuyển sang.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

4.5/5 - (28 bình chọn)
20 Nhận xét
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
20 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thành

cách xin visa cho người ấn độ như thế nào?

Hiền

Bên bạn có hỗ trợ người nước ngoài đang làm việc tại Nhật xin visa từ Nhật về VN du lịch không ạ?

Hương Quỳnh

Hi anh/ chị, bên e có tư vấn thủ tục cho người nước ngoài ở nước thứ 3 về Việt Nam ạ. Tùy vào quốc tịch người nước ngoài có thể xin visa du lịch từ 15-30 ngày.

Mr Leo

Dạ em chào anh chị, em muốn làm visa 3 tháng diện du lịch

Hương Quỳnh

Hi bạn, visa du lịch Việt Nam được cấp với thời hạn từ 15-30 ngày bạn nhé!

Min

Miễn visa 15 ngày du lịch Việt Nam, sau đó xuất cảnh bao nhiêu ngày mới được nhập cảnh lại Việt Nam? 

Hương Quỳnh

Hi bạn, đối với diện miễn thị thực 15 ngày, bạn xuất cảnh và có thể nhập cảnh trở lại luôn ạ.

Ngoc Tran

Con e quốc tịch hàn. Sắp tới muốn về chơi hơn 1 tháng. 2 năm trước e về và đến xnc để xin gia hạn được. Giờ e nghe nói là nếu về trên 2w mà k có visa thì k đc nhập cảnh vào vn. Như vậy có đúng k ạ?

Hương Quỳnh

Hi chị, người Quốc nếu muốn về Việt Nam trên 2 tuần cần phải xin visa là chính xác chị nhé. Theo nhu cầu của chị muốn cho bé về Việt Nam 1 tháng thì mình có thể xin evisa 30 ngày cho bé. Nếu chị còn quốc tịch Việt Nam có thể bảo lãnh cho bé xin thẻ tạm trú 3 năm hoặc miễn thị thực 5 năm.

Thanh Nhan Nguyen

sếp em là quốc tịch israel, thì muốn vào VN phải làm thủ tục gì và thời gian mất bao lâu 

Hương Quỳnh

Quốc tịch Isreal anh/chị có thể nộp hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh thương mại trên trang website của dịch vụ công. Thủ tục sẽ cần các hồ sơ như: văn bản pháp nhân công ty, mặt hộ chiếu của người nước ngoài, và các mẫu đơn đề nghị nhập cảnh , thời gian sẽ từ 5-7 ngày làm việc theo thời gian của bên cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Hong

dán visa ở tân sơn nhất phí như thế nào ? thủ tục ra sao

Hương Quỳnh

Hi bạn, nếu bạn đã có Công văn nhập cảnh, khi làm thủ tục dán visa tại sân bay cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu gốc
 • Công văn nhập cảnh
 • Ảnh nền trắng đến quầy an ninh làm thủ tục
 • Phí 1 lần 25$, nhiều lần 50$.

Sau khi dán visa thì bạn có thể tiến hành nhập cảnh bình thường.

Huong anh

Người Trung Quốc đang ở nước thứ ba có xin công văn nhập cảnh du lịch vào Việt Nam được không?

Hương Quỳnh

Hi bạn, hiện tại người Trung Quốc nếu KHÔNG phải hộ chiếu “E” có thể apply evisa 30 ngày, hoặc xin visa du lịch 15 – 30 ngày bạn nhé!

Tino Tran

Cho em hỏi em có thể bảo lãnh cho bạn em khi làm gia hạn visa cho quốc tịch mỹ DL được không ạ?

Hương Quỳnh

Hi bạn, đối với visa du lịch hiện tại không gia hạn được. Sau khi hết thời hạn lưu trú, bạn ấy phải xuất cảnh, nếu muốn quay lại Việt Nam thì xin lại visa nhập cảnh bạn nhé!

Dannie Huynh

Thủ tục xin visa du lịch cho người quốc tịch Úc như thế nào?

Hương Quỳnh

Hiện tại công dân mang hộ chiếu Úc có thể xin visa evisa với thời hạn lưu trú 30 ngày, hoặc xin visa du lịch dán vào hộ chiếu thời hạn 15 – ngày. Để được hướng dẫn thêm về thủ tục, bạn liên hệ Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 ạ

Hung Hanh

Người Albania có xin visa nhập cảnh DL vào Việt Nam được không?

20
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x