Tải, hướng dẫn điền mẫu NA16 2024 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

Mẫu NA16 – một trong những mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, được quy định tại thông tư số 04/2015/TT-BCA. Khi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài xin xét duyệt người lao động nước ngoài làm việc tại công ty Việt Nam cần hoàn thiện mẫu tờ khai NA16 gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp nào đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài cần phải nộp mẫu NA16 quý khách tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Mẫu NA16 là gì?

Mẫu NA16 là Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc. Mẫu văn bản này phải do người đại diện pháp luật công ty ký, đóng dấu, không được ủy quyền cho bất kỳ cá nhân nào.

Trong mẫu NA16 có 4 chữ ký mà người đại diện theo pháp luật công ty cần phải ký. Người đại diện theo pháp luật là người đứng tên trên Giấy chứng nhận ĐKKD/Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy phép hoạt động hoặc quy định tại Điều lệ công ty. Trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty vì lý do nào đó mà không ký được văn bản này thì phải có giấy ủy quyền cho người khác ký theo quy định của pháp luật dân sự về Ủy quyền.

Trong nhiều trường hợp theo quy định của Luật doanh nghiệp công ty có nhiều người cùng là đại diện theo pháp luật thì người Đại diện pháp luật thứ nhất sẽ là người ký văn bản này.

Hướng dẫn điền mẫu NA16 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

Tải, hướng dẫn điền mẫu NA16 1

1 – Mẫu con dấu gồm 3 ô trống, người đại diện pháp luật của công ty, tổ chức đóng dấu công ty cả 3 ô

2 – Người đại diện pháp luật: điền đầy đủ thông tin họ và tên người đại diện pháp luật, kèm thông tin về quốc tịch; Giấy tờ cá nhân CMND/ CCCD hoặc số Hộ chiếu; Địa chỉ thường trú hoặc tạm trú của người đại diện pháp luật.

– Mẫu chữ ký người đại diện sẽ ký vào 3 ô trống phía dưới

Sau khi hoàn thành các thông tin ở trên, người đại diện sẽ ký và đóng dấu lại một lần nữa ở mục “Thủ trưởng cơ quan/tổ chức (Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ, đóng dấu)”.

Các lưu ý quan trọng khi điền mẫu NA16

– Các mục (1) (3) (5) điền thông tin Tên cơ quan/tổ chức bảo lãnh người nước ngoài.

Ở mục (1) cần điền địa chỉ chi tiết nơi đặt trụ sở công ty bảo lãnh người nước ngoài dự kiến vào làm việc; Số điện thoại liên hệ nếu cơ quan xét duyệt hồ sơ cần xác minh thông tin.

– Mục (2) gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương, nơi tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt việc bảo lãnh người nước ngoài.

– Mục (4) Ghi rõ giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức và kèm theo bản sao có chứng thực.

Địa chỉ nộp mẫu NA16

Tải, hướng dẫn điền mẫu NA16 2
Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM

Nộp trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối với những trường hợp cơ quan, tổ chức chưa đăng ký sử dụng bút ký điện tử hoặc trường hợp hồ sơ đề nghị phải nộp kèm theo giấy tờ liên quan như: bản sao công chứng giấy phép lao động/xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động/giấy phép hành nghề luật sư/chứng nhận hành nghề khám chữa bệnh/văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục/giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình…

Cục xuất nhập cảnh tại TP.HCM

– Nộp hồ sơ tại TP HCM: Cục quản lý xuất nhập cảnh TP HCM: số 333 – 337 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM.

Cục xuất nhập cảnh tại Hà Nội

– Nộp hồ sơ tại Hà Nội: Cục quản lý xuất nhập Hà Nội: số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Cục xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng

Trường hợp các công ty, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài tại Đà Nẵng, khi nộp mẫu văn bản NA16 kèm hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, phải nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội. Bởi vì Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng sẽ không trực tiếp xét duyệt các hồ sơ liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Do đó, mọi thủ tục xét duyệt thẻ tạm trú  cho người nước ngoài sẽ do Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội tiếp nhận và xét duyệt theo quy định.

Link tải mẫu NA16 2022

➡ Download Mẫu NA16 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

Hỏi – đáp mẫu NA16

Nhân viên công ty, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài được ủy quyền để đóng dấu và ký tên trên mẫu văn bản NA16 được không?

Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký bắt buộc phải do người đại diện pháp luật ký, đóng dấu. Không chấp nhận chữ ký của người được ủy quyền hoặc chữ ký giả. Điều này có thể khiến công ty bảo lãnh người nước ngoài bị ảnh hưởng và có thể bị thể bị vào danh sách để ý của cơ quan xét duyệt người lao động nước ngoài.

Tổ chức bảo lãnh người nước ngoài gồm những đối tượng nào?

Tổ chức bảo lãnh người nước ngoài gồm Tổ chức xã hội; doanh nghiệp; tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam; chi nhánh của thương nhân người nước ngoài; văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người đứng tên trên giấy phép đăng ký Giấy phép kinh doanh sẽ là người ký đóng dấu trên văn bản này, để trình nộp cơ quan có thẩm quyền.

Giới thiệu Tân Văn Lang

Tải, hướng dẫn điền mẫu NA16 3

– Tân Văn Lang nhiều năm xử lý hồ sơ về thẻ tạm trú với các mục đích làm việc, thăm thân, đầu tư,…cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

– Là đơn vị có sự tín nhiệm hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

– Chuyên nghiệp, tận tâm khi tư vấn, nhạy bén đưa ra hướng xử lý khi các hồ sơ xin cấp thẻ đầu tư chưa đạt yêu cầu.

– Nắm bắt được vấn đề khó khăn khách hàng thường gặp phải khi xin cấp thẻ tạm trú, và tư vấn các phương án xử lý phù hợp.

– Giải quyết sự cố nhanh chóng, đem lại kết quả hài lòng.

– Hướng dẫn khách hàng hoàn thành các mẫu đơn, mẫu văn bản đề nghị các thủ tục cho người nước ngoài.

– Tư vấn hồ sơ chuẩn, chính xác phù hợp với các quy định hiện hành

– Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho từng trường hợp xin cấp thẻ tạm trú.

– Đại diện nộp hồ sơ với các thủ tục được cho phép

– Cách thức nhận hồ sơ và trả kết quả linh động, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng: bạn có thể nhận kết quả tại địa chỉ nhà, Bưu điện hoặc tại Văn phòng làm việc của Tân Văn Lang.

Quy trình làm việc tại Tân Văn Lang

– Nhận thông tin xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị theo quy định của pháp luật.

– Hướng dẫn điền các mẫu tờ khai, văn bản bảo lãnh người nước ngoài tại Việt Nam như mẫu NA16,…

– Hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp thủ tục cho người nước ngoài, tư vấn các dịch vụ dịch thuật công chứng hợp pháp hóa lãnh sự (nếu có)

– Đại diện nộp hồ sơ văn bản đăng ký mẫu dấu, và các thủ tục khác chấp thuận cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

– Theo dõi tiến trình hồ sơ thủ tục cho người nước ngoài tại Việt Nam và báo kết quả đến khách hàng.

Chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký mẫu dấu, chữ ký của công ty bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc, cũng như các vấn đề liên quan đến thủ tục chấp thuận cho lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm việc dưới sự bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp, tổ chức,…Để được hỗ trợ trường hợp bạn đang gặp phải nhanh nhất, liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0907.874.240. Địa chỉ liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tân Văn Lang: 112/ 6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  5/5 - (1 bình chọn)

  Thành Phạm

  Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay