Thủ tục xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài đặt ra một loạt các thách thức và cơ hội trong quá trình quản lý nhân sự đa quốc gia. Việc cho phép nhà quản lý nước ngoài hoạt động tại doanh nghiệp/ công ty Việt Nam không chỉ là một bước tiến lớn trong quản lý mà còn là cơ hội để hợp nhất những tài năng quốc tế, đưa ra quyết định chiến lược và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Hãy cùng nhau khám phá quy trình xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài chi tiết và những vấn đề liên quan đến chủ đề này trong bài chia sẻ dưới đây của đội ngũ Visatop nhé.

Định nghĩa nhà quản lý nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Nhà quản lý nước ngoài có thể là một cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động, dự án, hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

Đương đơn là nhà quản lý nước ngoài khi xin giấy phép lao động cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Bản sao hộ chiếu người nước ngoài có công chứng
 • Mẫu đơn xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • 2 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng
 • Giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện được liệt kê theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Văn bản xác nhận không có án tích tại nước ngoài và Việt Nam được cấp bởi Cơ quan nước ngoài đã được Hợp pháp hóa lãnh sự, có thời hạn sử dụng không quá 6 tháng tính từ ngày cấp.
 • Giấy chấp thuận sử dụng lao động
 • Chứng minh về vai trò nhà quản lý: Văn bản xác nhận, chứng minh là nhà quản lý với thời hạn tối thiểu là 03 năm.

*Lưu ý đối với trường hợp nhà quản lí có quốc tịch Trung Quốc sẽ được Visatop hướng dẫn cụ thể. Quý khách hàng có thể liên hệ: 0907.874.240để được tư vấn nhanh nhất

Thủ tục xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

Trước tiên để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, các doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài cần đề xuất văn bản chấp thuận việc sử dụng lao động nước ngoài. Đề xuất này được thực hiện tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương.

Sau khi nhận được sự chấp thuận cho việc sử dụng lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài hoặc người sử dụng lao động thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép lao động như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép lao động.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

 • Thời hạn nộp: Trước ít nhất 15 ngày so với ngày dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.
 • Người nộp hồ sơ: Nhân sự công ty của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài.

Bước 3: Nhận giấy phép lao động.

 • Thời gian giải quyết: Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

*Trường hợp không cấp giấy phép lao động: Sẽ có văn bản trả lời và giải thích rõ nguyên nhân.

Lệ phí xin giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài

 • Lệ phí cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài: 600.000 VNĐ/ giấy phép
 • Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài: 450.000 VNĐ/ giấy phép

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài trọn gói Visatop

Team VisaTop - Tân Văn Lang

Visatop là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài, với sự hỗ trợ đa dạng như:

Dịch vụ cấp mới hoặc cấp lại Giấy phép lao động: Hỗ trợ xin cấp mới hoặc cấp lại Giấy phép lao động cho những trường hợp GPLĐ cũ bị hư hỏng, mất.

Dịch vụ xin Miễn giấy phép lao động: Hỗ trợ xin giấy miễn giấy phép lao động, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động: Hỗ trợ khách hàng trong quá trình gia hạn Giấy phép lao động, đảm bảo thủ tục diễn ra thuận tiện.

Tư vấn chính xác và phí dịch vụ cạnh tranh: Tư vấn hồ sơ làm Giấy phép lao động chính xác, đáp ứng cho từng trường hợp như nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động tay nghề cao,…

Hợp đồng dịch vụ rõ ràng: Ký hợp đồng dịch vụ rõ ràng để đảm bảo sự minh bạch và minh chứng cho quá trình hợp tác.

Tỷ lệ đạt kết quả cao: Tư vấn và hỗ trợ sao cho tỷ lệ hồ sơ đạt kết quả cấp Giấy phép lao động tốt nhất.

Dịch thuật và hợp pháp hóa: Hỗ trợ dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa các giấy tờ theo yêu cầu, giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục một cách thuận lợi.

Quy trình dịch vụ làm giấy phép lao động cho nhà quản lý tại Visatop

 1. Nhận thông tin và tư vấn: Visatop tiếp nhận thông tin xin giấy phép lao động từ khách hàng và tư vấn giải pháp cho từng trường hợp cụ thể.
 2. Chuẩn bị hồ sơ: Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ theo yêu cầu.
 3. Nộp hồ sơ: hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền và theo dõi tiến trình hồ sơ.
 4. Báo kết quả: Gửi trả kết quả đến khách hàng, đảm bảo sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho họ.

Visatop cam kết mang đến sự tận tâm và chuyên nghiệp trong dịch vụ xuất nhập cảnh, giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến giấy phép lao động một cách hiệu quả và thuận tiện nhất

Bài chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề Giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài. Hy vọng Visatop đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu quý khách đang cần dịch vụ làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài, để kiểm tra thông tin về trường hợp đang gặp phải, gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn qua Hotline 0907.874.240.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Nguyễn Thị Bích Phụng

Tôi là Nguyễn Thị Bích Phụng (Hana Nguyen), hiện đang là Sales Manager và biên tập viên tại Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Du Lịch và Thương Mại Tân Văn Lang. Tôi có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Việt Nam, xin công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, miễn thị thực... cho người nước ngoài muốn nhập cảnh, lưu trú và làm việc tại Việt Nam. Tôi đã được thành tích Nhân viên xuất sắc tại Tân Văn Lang từ 2021 - 2023. Tôi hi vọng những kiến thức của mình sẽ giúp được nhiều người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam dễ dàng.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay