Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần những gì?

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần những gì?

Đăng bởi Mỹ Dung

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần những gì? – Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam khi thẻ tạm trú còn thời hạn. Khi thời hạn tạm trú gần hết, nếu người nước ngoài muốn tiếp tục cư trú thì phải gia hạn thẻ tạm trú theo đúng quy định pháp luật. Vậy thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm những gì?

Hỏi:

Chào Visatop!

Các anh chị cho em hỏi gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài đã có giấy phép lao động thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Hoa Nguyễn (hoanguyenit_**@gmail.com)

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần những gì? 1

Trả lời:

Chào Hoa Nguyễn

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Về vấn đề của bạn, trong thư bạn đề cập đến việc gia hạn thẻ tạm trú theo diện giấy phép lao động. Do đó, chúng tôi xin được trả lời những thông tin cơ bản về các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem giấy phép lao động mà người nước ngoài sở hữu còn hạn hay không. Trong trường hợp giấy phép lao động còn hạn thì cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ như sau:

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu của người nước ngoài

– Mẫu tờ khai xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA5).

– Mẫu đơn đăng ký do Công ty, Cơ quan, tổ chức… bảo lãnh cho người nước ngoài (NA16)

– Giấy khai báo tạm trú

– Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh (Bản gốc kèm bản photo hoặc bản photo chứng thực)

Kèm theo những giấy tờ khác liên quan đến công ty bảo lãnh. Việc xử lý hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tiến hành trong 5 ngày làm việc theo quy định.

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần những gì?

Người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Địa chỉ nộp tại Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Địa chỉ nộp tại Hồ Chí Minh:  số 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ nộp tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Về các thủ tục hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài khá phức tạp, để biết chính xác và chi tiết về những giấy tờ cần chuẩn bị, người thân của người nước ngoài tại Việt Nam có thể liên hệ chúng tôi qua số 0907.874.240 để được hướng dẫn làm hồ sơ nhanh chóng để không tốn quá nhiều thời gian.

Với phần chia sẻ như trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về việc chuẩn bị hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu quý khách đang cần gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, để kiểm tra thông tin về trường hợp đang gặp phải, gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn qua Hotline 0907.874.240 hoặc Địa chỉ liên hệ trực tiếp tại Văn phòng: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x