chat-tawkto

Có gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không?

Có gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không? – Thẻ tạm trú Việt Nam là giấy tờ do Phòng hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh nước ngoài cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện để được phép cư trú lâu dài tại Việt Nam và có giá trị thay thế visa nhập cảnh. Nếu người thân đang sở hữu trong tay chiếc thẻ quyền lực này nhưng sắp hết hạn, thì có gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Chồng của mình là người nước ngoài, anh ấy đã được cấp Thẻ tạm trú 3 năm. Tuy nhiên vào tháng sau thì hết hết hạn. Cho mình hỏi, mình có thể làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 3 năm ở Việt Nam được không ạ?

Quỳnh Mai (Tp.HCM)

Có gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không?

Trả lời:

Chào Quỳnh Mai!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Trong trường hợp ủa chồng bạn, các chuyên viên của Visatop xin được giải đáp như sau:

Gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không?

Thẻ tạm trú thăm thân là thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có người. thân ở Việt Nam là vợ, chồng, con cái, cha, mẹ bảo lãnh. Khi thẻ tạm trú thăm thân hết hạn mà người nước ngoài đó vẫn có nhu cầu ở lại Việt Nam thì cần “gia hạn thẻ tạm trú thăm thân” theo quy định.

Gia hạn thẻ tạm trú khi thẻ tạm trú đang sử dụng sắp hết hạn thực tế là việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới.

Có gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam được không? 3

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú thăm thân tại Việt Nam

Nếu bạn muốn cấp mới thẻ tạm trú thăm thân theo diện vợ/chồng thì cần chuẩn bị các giấy tờ như:

 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc bản sao hợp pháp hóa lãnh sự Giấy chứng nhận kết hôn do nước ngoài cấp
 • Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA7)
 • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)
 • Bản gốc hộ chiếu bản chính của người xin gia hạn thẻ tạm trú
 • Bản gốc Thẻ tạm đang sử dụng;
 • 2 tấm ảnh;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam
 • Bản sao công chứng CMND của vợ hoặc chồng là người Việt Nam;
 • Bản sao công chứng hoặc bản gốc giấy xác nhận đăng ký tạm trú.

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cũng tùy đối tượng người nước ngoài mà cung cấp và bổ sung các giấy tờ khác nhau. Để biết hồ sơ chi tiết xin cấp thẻ tạm trú đối với các trường hợp khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline  0907.874.240 – 08.666.777.35 hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp qua Văn Phòng, quý khách có thể đến 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận