Chồng Trung Quốc có thể bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không?

Chồng Trung Quốc có thể bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không? – Ngày nay việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài không còn là điều xa lạ nữa. Do đó thủ tục bão lãnh người nước ngoài là người thân, cha mẹ vào Việt Nam luôn được nhiều người quan tâm. Vậy chồng người Trung Quốc có thể bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không? Visatop sẽ tư vấn cho bạn trong bài viết hôm nay.

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho em hỏi em là người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc. Hai vợ chồng em đã về Việt Nam thăm gia đình được 2 tháng nay. Nay muốn mời ba mẹ chồng sang chơi một thời gian, em không biết chồng em có thể đứng ra bảo lãnh ba mẹ ruột được không ạ? Và thủ tục, hồ sơ như thế nào? Anh/chị tư vấn giúp em với.

Khánh Hiền (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Chồng Trung Quốc có thể bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không?

Trả lời:

Chào Hiền!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Với thắc mắc của bạn, các chuyên viên xin được tư vấn như sau:

Chồng Trung Quốc bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không?

Bạn là người Việt Nam lấy chồng mang quốc tịch Trung Quốc (có giấy đăng ký kết hôn) thì hoàn toàn có thể bảo lãnh ba mẹ chồng Trung Quốc  theo diện visa thăm thân Việt Nam 3 tháng hoặc 6 tháng được nhé!. Tuy nhiên, người đứng ra bảo lãnh là bạn – người mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải là chồng bạn.

Trong trường hợp nếu chưa đăng ký kết hôn thì coi như chưa có thủ tục gì ràng buộc nên việc bảo lãnh ba mẹ chồng là hoàn toàn không thể được. Do đó, ba mẹ chồng bạn chỉ được sang Việt Nam khi xin visa du lịch Việt Nam mà thôi.

Chồng Trung Quốc có thể bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam được không? 3

Hồ sơ cần chuẩn bị khi con dâu bảo lãnh ba mẹ chồng Đài Loan vào Việt Nam

Hồ sơ xin visa thăm thân cho người nước ngoài

  • Hộ chiếu của người nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam với mục đích thăm thân. (Mẫu đơn NA2).
  • Đơn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Mẫu NA3).
  • Giấy đăng ký kết hôn (Bản sao có công chứng). Nếu là giấy đăng ký kết hôn do nước ngoài cấp, cần dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bản gốc chứng minh nhân dân của người Việt Nam.

Hy vọng qua những thông tin đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về visa thăm thân Việt Nam dành cho người nước ngoài, cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc Chồng Trung Quốc bảo lãnh ba mẹ ruột vào Việt Nam có được không?. Để biết thêm thông tin về hồ sơ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0907.874.240 để được tư vấn. Ngoài ra, để yên tâm hơn trong quá trình giao hồ sơ gốc, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng HCM theo thông tin sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay