Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?

Đăng bởi Mỹ Dung

Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào? – Giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú là 2 loại giấy tờ mà người nước ngoài thường sử dụng khi muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người nước ngoài muốn chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú. Vậy người nước ngoài có được chuyển đổi mục đích visa không? thủ tục như thế nào, thời gian chuyển đổi bao lâu? Cùng tìm hiểu với Visatop nhé!

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi mang quốc tịch Úc, có vợ là người Việt Nam. Trước đây tôi nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm. Vì theo quy định của miễn thị thực 5 năm, bắt buộc tôi phải xuất cảnh sau khi lưu trú 6 tháng tại Việt Nam hoặc phải gia hạn… thủ tục khá là khó khăn đối với người nước ngoài như tôi.

Tôi được một số người góp ý rằng nên xin thẻ tạm trú Việt Nam dành cho người nước ngoài sẽ tiện hơn. Tôi không biết nên làm thế nào, trong trường hợp của tôi thì có thể chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú được không? Cảm ơn các bạn!

Noah (NoahSmith12.**@gmail.com)

Chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?

Người nước ngoài có thể chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú được không?

Trả lời:

Chào Noah!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các chuyên viên Visatop xin được giải đáp như sau:

Trước khi trả lời hướng dẫn thủ tục chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng về 2 khái niệm này.

Sự khác nhau giữa giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú

Đối tượng được cấp

– Đối tượng được cấp giấy miễn visa 5 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện.

– Đối tượng được cấp thẻ tạm trú thăm thân 3 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng của công dân Việt Nam, con của công dân Việt Nam dưới 18 tuổi.

– Đối tượng được cấp thẻ tạm trú thăm thân từ 1 năm trở lên là người nước ngoài có vợ chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam, con của người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam dưới 18 tuổi.

Chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào? 1

Thủ tục chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?

Thời hạn tối đa của giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú thăm thân

– Giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời gian 5 năm, nhập cảnh nhiều lần . Tuy nhiên mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (6 tháng).

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài loại giấy tờ có thời hạn 3 năm. Ngưới nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người được cấp thẻ tạm trú. Mỗi lần nhập cảnh không bị giới hạn số ngày lưu trú, có thể lưu trú đến khi hết thời hạn thẻ tạm trú.

Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú cần giấy tờ gì?

Hai tài liệu không thể thiếu là:

  • Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng.
  • Miễn thị thực còn hạn.

Tùy theo đối tượng bảo lãnh cho bạn chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú mà hồ sơ có những giấy tờ bổ sung bắt buộc khác nhau như:

  • Người thân bảo lãnh.
  • Công ty bảo lãnh.
  • Chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp, thành viên hội đồng quản trị.

Nếu bạn đang ở Việt Nam với giấy miễn thị thực 5 năm còn hạn hoặc hết hạn, Visatop có thể giúp bạn chuyển đổi sang thẻ tạm trú hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x