Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?

Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào? – Giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú là 2 loại giấy tờ mà người nước ngoài thường sử dụng khi muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người nước ngoài muốn chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú. Vậy người nước ngoài có được chuyển đổi mục đích visa không? thủ tục như thế nào, thời gian chuyển đổi bao lâu? Cùng tìm hiểu với Visatop nhé!

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi mang quốc tịch Úc, có vợ là người Việt Nam. Trước đây tôi nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm. Vì theo quy định của miễn thị thực 5 năm, bắt buộc tôi phải xuất cảnh sau khi lưu trú 6 tháng tại Việt Nam hoặc phải gia hạn… thủ tục khá là khó khăn đối với người nước ngoài như tôi.

Tôi được một số người góp ý rằng nên xin thẻ tạm trú Việt Nam dành cho người nước ngoài sẽ tiện hơn. Tôi không biết nên làm thế nào, trong trường hợp của tôi thì có thể chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú được không? Cảm ơn các bạn!

Noah (NoahSmith12.**@gmail.com)

Chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?
Người nước ngoài có thể chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú được không?

Trả lời:

Chào Noah!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các chuyên viên Visatop xin được giải đáp như sau:

Trước khi trả lời hướng dẫn thủ tục chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng về 2 khái niệm này.

Sự khác nhau giữa giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú

Đối tượng được cấp

– Đối tượng được cấp giấy miễn visa 5 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện.

– Đối tượng được cấp thẻ tạm trú thăm thân 3 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng của công dân Việt Nam, con của công dân Việt Nam dưới 18 tuổi.

– Đối tượng được cấp thẻ tạm trú thăm thân từ 1 năm trở lên là người nước ngoài có vợ chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam, con của người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam dưới 18 tuổi.

Chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào? 1
Thủ tục chuyển đổi miễn thị thực 5 năm sang thẻ tạm trú như thế nào?

Thời hạn tối đa của giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú thăm thân

– Giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời gian 5 năm, nhập cảnh nhiều lần . Tuy nhiên mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (6 tháng).

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài loại giấy tờ có thời hạn 3 năm. Ngưới nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người được cấp thẻ tạm trú. Mỗi lần nhập cảnh không bị giới hạn số ngày lưu trú, có thể lưu trú đến khi hết thời hạn thẻ tạm trú.

Chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú cần giấy tờ gì?

Hai tài liệu không thể thiếu là:

  • Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng.
  • Miễn thị thực còn hạn.

Tùy theo đối tượng bảo lãnh cho bạn chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú mà hồ sơ có những giấy tờ bổ sung bắt buộc khác nhau như:

  • Người thân bảo lãnh.
  • Công ty bảo lãnh.
  • Chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp, thành viên hội đồng quản trị.

Nếu bạn đang ở Việt Nam với giấy miễn thị thực 5 năm còn hạn hoặc hết hạn, Visatop có thể giúp bạn chuyển đổi sang thẻ tạm trú hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất chuyển đổi miễn visa 5 năm sang thẻ tạm trú bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay