Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam

Đăng bởi Mỹ Dung

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam – Hiện nay, Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên để được đến đầu tư và làm việc tại đây, người nước ngoài cần xin cấp visa Đầu tư Việt Nam (kí hiệu ĐT). Visa đầu tư có nhiều loại và có thời hạn hiệu lực khác nhau. Sau đây là những quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam.

Hỏi:

Nếu công ty có vốn điều lệ 3 tỷ, người nước ngoài góp vốn 900 triệu thì có thể xin visa ĐT có thời hạn bao nhiêu tháng?

Hương Trần (facebook.com/huong.tran.***/)

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam

Trả lời:

Chào Hương Trần!

Cảm ơn bạn chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các thông tin về visa Đầu tư Việt Nam. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Visa đầu tư Việt Nam là gì?

Visa đầu tư là loại visa được cấp cho các đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài hoặc người đại diện cho các tổ chức nước ngoài đầu tư thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật, visa đầu tư Việt Nam được ký hiệu là visa ĐT.

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam mới nhất

Theo quy định về thị thực đầu tư cho người nước ngoài, cụ thể là luật xuất nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 51/2019/QH14, thị thực đầu tư Việt Nam được chia thành 4 loại có thời hạn hiệu lực khác nhau, tùy vào giá trị hoặc tính chất của hoạt động đầu tư.

Loại visa đầu tư Thời hạn hiệu lực Đối tượng được cấp
Visa ĐT1 Tối đa 5 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên; HOẶC đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
Visa ĐT2 Tối đa 5 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng; HOẶC đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
Visa ĐT4 Tối đa 3 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
Visa ĐT4 Tối đa 12 tháng Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Vậy trong trường hợp này người nước ngoài góp vốn đầu tư tại Việt Nam hoặc người đại diện đứng đầu các tổ chức đầu tư tại Việt Nam có vốn điều lệ dưới 3 tỷ thì chỉ xin được visa ĐT4 có thời hạn tối đa 12 tháng mà thôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về thời hạn của visa đầu tư Việt Nam. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x