chat-tawkto

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam – Hiện nay, Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên để được đến đầu tư và làm việc tại đây, người nước ngoài cần xin cấp visa Đầu tư Việt Nam (kí hiệu ĐT). Visa đầu tư có nhiều loại và có thời hạn hiệu lực khác nhau. Sau đây là những quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam.

Hỏi:

Nếu công ty có vốn điều lệ 3 tỷ, người nước ngoài góp vốn 900 triệu thì có thể xin visa ĐT có thời hạn bao nhiêu tháng?

Hương Trần (facebook.com/huong.tran.***/)

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam

Trả lời:

Chào Hương Trần!

Cảm ơn bạn chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các thông tin về visa Đầu tư Việt Nam. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Visa đầu tư Việt Nam là gì?

Visa đầu tư là loại visa được cấp cho các đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài hoặc người đại diện cho các tổ chức nước ngoài đầu tư thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật, visa đầu tư Việt Nam được ký hiệu là visa ĐT.

Quy định về thời hạn cấp visa đầu tư Việt Nam mới nhất

Theo quy định về thị thực đầu tư cho người nước ngoài, cụ thể là luật xuất nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 51/2019/QH14, thị thực đầu tư Việt Nam được chia thành 4 loại có thời hạn hiệu lực khác nhau, tùy vào giá trị hoặc tính chất của hoạt động đầu tư.

Loại visa đầu tư Thời hạn hiệu lực Đối tượng được cấp
Visa ĐT1 Tối đa 5 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên; HOẶC đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
Visa ĐT2 Tối đa 5 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng; HOẶC đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
Visa ĐT4 Tối đa 3 năm Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
Visa ĐT4 Tối đa 12 tháng Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Vậy trong trường hợp này người nước ngoài góp vốn đầu tư tại Việt Nam hoặc người đại diện đứng đầu các tổ chức đầu tư tại Việt Nam có vốn điều lệ dưới 3 tỷ thì chỉ xin được visa ĐT4 có thời hạn tối đa 12 tháng mà thôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về thời hạn của visa đầu tư Việt Nam. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận