Có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không?

Có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không? – Trong điều kiện bình thường mới, Chính phủ đã có chủ trương mở cửa du lịch cho khách quốc tế đến với Việt Nam bằng nhiều hình thức nhập cảnh. Vậy trong trường hợp người nước ngoài có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không?

Hỏi:

Chào Admin. Hiện tại công ty mình đang liên hệ một vài chuyên gia người Nhật Bản để hỗ trợ xử lý một vài công việc của công ty. Các chuyên gia này sẽ đến Việt Nam trong tháng tới, họ mong muốn sẽ nhập cảnh bằng đường bộ qua các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc để tiện cho lịch trình đã sắp xếp trước đó của họ.

Các vị chuyên gia này đã có giấy miễn thị thực theo chính sách miễn visa đơn phương của Việt Nam. Mình không biết là đối với giấy miễn thị thực này thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được hay không?

Quốc Anh (Hà Nội)

Có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không?

Trả lời:

Chào Quốc Anh!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Đối với thắc mắc của bạn, Visatop xin được chia sẻ như sau:

Đã được nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ bằng hình thức miễn thị thực chưa?

Từ ngày 15.03.2022 Chính phủ Việt Nam chính thức mở cửa cho người nước ngoài nói chung và chuyên gia nhà quản lý người nước ngoài nói riêng nhập cảnh Việt Nam với các hình thức nhập cảnh Việt Nam bằng miễn thị thực (Đối với các nước được miễn thị thực) và nhập cảnh Việt Nam bằng visa, thẻ tạm trú, thường trú.

Đây là một bước đi kịp thời  trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam làm việc với mục đích thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, tạo môi trường đầu tư và hợp tác kinh tế  giữa Việt Nam và quốc tế ngày càng sâu rộng.

Như vậy, các hoạt động du lịch sẽ được diễn ra bình thường áp dụng với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài, khách du lịch nội địa thông qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường biển.

Đối với người nhập cảnh bằng đường bộ, có thể xét nghiệm trước khi xuất cảnh, giống như trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nếu thời gian di chuyển ngắn. Trong trường hợp thời gian di chuyển kéo dài cần thực hiện xét nghiệm tại cửa khẩu khi nhập cảnh.

Có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không? 1

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ bằng hình thức miễn thị thực cần giấy tờ gì?

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

– Đã tiêm từ 2 mũi vaccine Covid trở lên

Trên đây là những giải đáp của Visatop về thắc mắc: Có giấy miễn thị thực thì nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ được không?. Để có những thông tin về nhập cảnh mới nhất cho người nước ngoài đến Việt Nam và để được cung cấp dịch vụ visa xin vui lòng liên hệ với Visatop để được nhận những thông tin cần thiết.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu về dịch vụ xin visa Việt Nam, gia hạn thị thực cho người nước , chuyển đổi visa hiện tại sang loại visa khác hoặc thành thẻ tạm trú… Nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí và mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến khách hàng.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay