Bị mất giấy tờ nhân thân có gia hạn visa VR được không?

Bị mất giấy tờ nhân thân có gia hạn visa VR được không? – Visa VR là loại visa thường được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm thân hoặc có việc riêng với thời hạn không quá 6 tháng. Khi visa hết hạn mà người nước ngoài vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin gia hạn visa VR. Trong trường hợp đương đơn bị mất hết giấy tờ nhân thân thì có gia hạn visa VR được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Vừa rồi dượng của mình ở Úc mới về Việt Nam để thăm con ruột bằng visa thăm thân VR. Giờ gần hết hạn visa nên dượng muốn gia hạn thêm. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển giữa các địa điểm đã đánh mất các giấy tờ chứng minh nhân thân với con trai người Việt Nam. Trong trường hợp này thì có gia hạn visa VR được không?

Xin tư vấn và hồi đáp sớm giúp mình!

Vân Linh (Long Xuyên)

Bị mất giấy tờ nhân thân có gia hạn visa VR được không?

Trả lời:

Chào Linh!

Về vấn đề mà dượng bạn đang gặp phải, mình xin chia sẻ thêm thông tin và giải đáp thắc mắc như sau:

Visa VR là gì?

Theo quy định visa mang ký hiệu VR là loại visa cấp cho người nước ngoài vào thăm người thân tại Việt Nam hoặc mục đích khác. Bạn có thể gọi nó với một cái tên khác là visa “việc riêng”.

Hiện nay, gia hạn visa VR bị hạn chế nhiều, thời gian gia hạn chỉ được 01 tháng. Khi làm thủ tục gia hạn visa VR bạn cần phải có các giấy tờ của cá nhân hoặc Công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh làm thủ tục gia hạn.

Thủ tục, hồ sơ xin gia hạn visa VR diện thăm thân

Để xin gia hạn visa Việt Nam thăm thân thì người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu vẫn còn thời hạn;
 • Tờ khai xin gia hạn visa theo mẫu NA5 (tất cả các thông tin được ghi đầy đủ và có xác nhận của công an địa phương nơi đang tạm trú hoặc của doanh nghiệp bảo lãnh);
 • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương;

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà cần có thêm một số giấy tờ theo yêu cầu như:

Đối với trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam thì cần cung cấp thêm các loại giấy:

 • Hồ pháp nhân của công ty bảo lãnh như: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy thành lập văn phòng đại diện;
 • Thẻ tạm trú hoặc thị thực vẫn còn thời hạn hoặc giấy phép lao động
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh,…

Bị mất giấy tờ nhân thân có gia hạn visa VR được không? 2

Đối với trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam thì cần cung cấp thêm:

 • Giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam như: chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu/hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…
 • Hộ chiếu gốc và visa ký hiệu VR phải còn hạn.
 • Xác nhận đăng ký tạm trú của Công an địa phương.
 • 02 tấm ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng.
 • Mẫu NA5 có xác nhận của Công ty bảo lãnh.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Qua những thông tin mà Visatop cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn Linh cũng hiểu được các loại giấy tờ chứng minh nhân thân đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin gia hạn visa VR như thế nào rồi.

Do đó, trong trường hợp Dượng bạn muốn gia hạn visa VR nhưng mất giấy tờ chứng minh nhân thân thì câu trả lời là KHÔNG THỂ GIA HẠN được bạn nhé!

Việc gia hạn visa nói chung, visa thăm thân nói riêng thì các thủ tục đều liên quan đến pháp luật Việt Nam, vì thế trước hết bạn cần phải hiểu rõ và cập nhật những thông tin mới liên quan đến gia hạn visa cho người nước ngoài.

Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay