chat-tawkto

Làm thế nào để có được visa điện tử Việt Nam?

Làm thế nào để có được visa điện tử Việt Nam, trước khi vào vấn đề này chúng tôi muốn quý vị nên biết visa điện tử là gì? Điều kiện để được cấp visa điện tử như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Visa điện tử là gì?

https://www.youtube.com/watch?v=bpoiHV6iAs8&t=75s

Visa điện tử hay còn gọi là Evisa ( viết tắt của từ “Electronic Visa” ), nó là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Visa điện tử có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Lệ phí visa điện tử Việt Nam là 25$ , phí cấp thị thực điện tử và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp visa điện tử cho người nước ngoài.

♦ Truy cập trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh và trang nhân thân hộ chiếu theo mẫu.

♦ Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp phí cấp visa vào tài khoản quy định tại trang thông tin cấp visa điện tử.

⇒ Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp visa điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh. Visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Lệ phí cấp cho visa điện tử là 25 USD, người nước ngoài thanh toán trực tuyến khi làm thủ tục trực tuyến.

Danh sách các quốc gia được thí điểm cấp visa điện tử

Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Uruguay, Venezuela, Na Uy, Slovakia.

Lưu ý: Đối với Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử)

Điều kiện để được cấp visa điện tử

  • Có hộ chiếu hợp lệ ( thời hạn tối thiểu là 6 tháng )
  • Đang cư trú ở nước ngoài
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Danh sách cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng visa điện tử

– Cửa khẩu đường không: Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sân Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc, Phú Bài.

– Cửa khẩu đường bộ: Cửa khẩu quốc tế Móng Cái/Quảng Ninh, Hữu Nghị/Lạng Sơn, Lào Cai/Lào Cai, Nậm Cắn/Nghệ An, Cầu Treo/Hà Tĩnh, Cha Lo/Quảng Bình, Lao Bảo/Quảng Trị, Bờ Y/Kon Tum, Mộc Bài/Tây Ninh, Xa Mát/Tây Ninh, Tịnh Biên/An Giang, Sông Tiền/An Giang, Hà Tiên/Kiên Giang.

– Cửa khẩu đường biển: Cửa khẩu Cảng Hòn Gai/Quảng Ninh, Cảng Hải Phòng/Hải Phòng, Cảng Nha Trang/Khánh Hòa, Cảng Đà Nẵng/Đà Nẵng, Cảng Quy Nhơn/Bình Định, Cảng Vũng Tàu/Bà Rịa Vũng Tàu, Cảng TPHCM/TPHCM.

Hướng dẫn các bước đăng ký xin visa điện tử Việt Nam

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.

Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính)

lam the nao de co duoc visa dien tu viet nam 60cdb81213274

Sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp Mã hồ sơ điện tử

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử (25 USD).

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử để nhập/xuất cảnh Việt Nam.

Chú Ý: Nếu hồ sơ của quý vị thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của quý vị sẽ không được chấp nhận.

Đường dẫn để đăng ký xin visa điện tử online

⇒ Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/khai-thi-thuc-dien-tu/cap-thi-thuc-dien-tu

⇒ Dành cho cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/dv-bao-lanh

⇒ Dành cho các hãng hàng không quốc tế: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/hang-van-tai

Hãy điền chính xác các thông tin theo mẫu tờ khai online của cục quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu, việc này rất quan trọng quyết định quý vị có được chấp thuận visa điện tử hay không. Thông thường, để biết được kết quả đậu hay rớt từ 20-45 ngày, nếu rơi vào thời điểm khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đông đảo, quý vị có thể phải chờ lâu hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của quý vị, khá bất tiện khi phải chờ đợi.

Nếu quý vị muốn xin visa vietnam nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tốt nhất quý vị nên tham khảo đến hình thức xin công văn nhập cảnh và dán visa tại cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam. Hình thức này sẽ nhanh hơn, dễ dàng xin hơn, tỷ lệ có visa rất cao. Mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho quý vị một số thông tin về các quốc gia được Việt Nam miễn visa có thời hạn. Quý vị nên tham khảo bài viết dưới đây để biết quốc gia của quý vị có nằm trong danh sách được miễn visa Việt Nam hay không.

Trên đây là tất tần tật những việc mà quý vị nên làm để có được visa điện tử Việt Nam. Nếu cảm thấy việc xin visa điện tử khó khăn hoặc chờ đợi quá lâu, hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị xin visa nhanh chóng và đảm bảo 100% sẽ xin được visa Việt Nam cho quý vị.

► Đường dây hỗ trợ khách hàng: 0907.874.240

Xem thêm:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.