Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sau 15/3/2022 cần giấy tờ gì, có phải cách ly không?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có các loại giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, và thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú. Ngoại trừ các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh với thời gian lưu trú ngắn, thì người nước ngoài muốn ở lâu dài cần phải thực hiện đúng các điều kiện, yêu cầu về hồ sơ thủ tục hợp pháp.

Khi nào người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích sau:

– Du lịch: Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích du lịch ( DL) rất phổ biến. Hiện nay, để nhập cảnh với mục đích này, người nước ngoài cần đáp ứng điều kiện xin được công văn chấp thuận du lịch, đó là phải có công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh cho người nước ngoài đó. Họ phải đi theo tour du lịch có sẵn của công ty lữ hành.

– Công tác ngắn hạn: người nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán, ký kết hợp đồng, xử lý công việc của công ty có vốn đầu tư nước ngoài,… hoặc công ty nước ngoài cử nhân viên sang công tác tại công ty ở Việt Nam.

– Đầu tư, chuyên gia: Người nước ngoài là nhà đầu tư góp vốn tại công ty ở Việt Nam, là nhà điều hành, chuyên gia xử lý các chuyên ngành trong công ty tại Việt Nam.

– Lao động người nước ngoài: người nước ngoài có nhu cầu làm việc cho các công ty tuyển dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.

– Thăm người thân đang cư trú tại Việt Nam: Người nước ngoài có người thân tại Việt Nam bảo lãnh theo diện thăm thân nhân.

Điều kiện người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam?

– Có hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế

– Có người thân bảo lãnh tại Việt Nam đối với diện thăm thân

– Có tổ chức, công ty bảo lãnh đối với diện chuyên gia, nhà đầu tư, lao động nước ngoài vào làm việc

– Có công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh đối với diện du lịch

– Không nằm trong danh sách đối tượng bị cấm nhập cảnh Việt Nam

– Không nằm trong danh sách đối tượng không được xuất cảnh

– Du khách nước ngoài là công dân 13 quốc gia: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italy, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus, được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam áp dụng: từ ngày 15/3/2022.

– Du khách người nước ngoài, hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (bao gồm thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần giấy tờ gì?

– Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam trước tiên phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng theo quy định.

Bên cạnh đó, tùy theo mục đích nhập cảnh, người nước ngoài cần chuẩn bị thêm:

– Du lịch: thị thực điện tử (E-visa) hoặc Visa nhập cảnh diện du lịch (DL)

– Công tác, làm việc: visa DN, ĐT, LĐ, TRC

– Thăm thân: TRC, Miễn thị thực 5 năm, visa thăm thân (TT), visa thăm thân (TT)

Các trường hợp nhập cảnh với mục đích dài hạn khác, quý khách có thể liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại, hoặc Cục quản lý xuất nhập VN để cập nhật quy định hiện hành.

Người nước ngoài nhập cảnh bằng e-visa có cần booking vé khứ hồi không?

Theo quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài Việt Nam, khi sử dụng loại thị thực điện tử lưu trú 30 ngày họ không cần phải trình xác nhận booking vé máy bay khứ hồi khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có phải cách ly không?

Yêu cầu xét nghiệm đối với người nước ngoài được cập nhật từ ngày 15/05/2022, Việt Nam tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh đối với du khách nước ngoài.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cách ly bao nhiêu ngày?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có cần cách li không?

Quy định cách ly đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách nước ngoài tuân thủ những khuyến cáo dưới đây:

 • Tự theo dõi sức khỏe
 • Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, hành khách thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn
 • Thực hiện các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Khai báo sức khỏe

Từ ngày 27/04/2022, hành khách nhập cảnh Việt Nam không cần khai báo y tế.

Người nước ngoài có mối quan hệ gia đình với người Việt Nam nên xin loại visa nào?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện visa thăm thân
Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện visa thăm thân

 

– Trường hợp có người thân bảo lãnh tại Việt Nam, bạn có thể xin visa thăm thân cho người nước ngoài. Thủ tục bắt buộc cần có hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn trên 6 tháng; Đơn xin bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh; Đơn xin chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài; Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh và đặc biệt là Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân.

Xin thẻ tạm trú thăm thân 3 năm: sau khi được cấp thẻ tạm trú chỉ cần khai báo tạm trú thì có thể lưu trú tại Việt Nam liên tục 3 năm mà không cần phải xuất cảnh, hoặc gia hạn tạm trú.

– Xin cấp miễn thị thực năm: có thời hạn sử dụng 5 năm và thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng mỗi lần nhập cảnh. Có 2 dạng miễn thị thực: Loại sổ miễn thị thực và loại dán vào hộ chiếu. Thủ tục vô cùng đơn giản: Mẫu đơn NA9, Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình với người Việt Nam; Giấy chứng minh chuyển đổi quốc tịch đối với trường hợp đã thôi quốc tịch Việt Nam; Ảnh chân dung nền trắng; Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn trên 6 tháng

Để được tư vấn chi tiết, chính xác cho từng trường hợp nhập cảnh, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hướng dẫn quy trình, thủ tục bảo lãnh người thân.

Người nước ngoài có được chuyển đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh không?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không được chuyển đổi mục đích visa, ngoại trừ các trường hợp sau đây:

– Có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư vào công ty tại Việt Nam hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Có giấy tờ chứng minh quan hệ người thân là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục thăm thân.

– Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có giấy phép lao động, hoặc người nước ngoài có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động

– Nhập cảnh bằng thị thực điện tử và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

(Được quy định theo luật NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM) 

Vì vậy, người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam cần phải có giấy tờ chứng minh thuộc diện được phép chuyển đổi mục đích visa. 

Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

team visa viet nam 1

– Tư vấn hồ sơ xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam chính xác cho từng trường hợp mức vốn góp của người nước ngoài.

– Phí dịch vụ trọn gói xử lý hồ sơ cạnh tranh, phù hợp cho từng trường hợp xin cấp visa cho người nước ngoài

– Hỗ trợ các trường hợp cần nhập cảnh theo diện đầu tư gấp, xử lý nhanh chóng và đặc biệt đưa ra các phương án hợp lý khi khách hàng gặp sự cố hồ sơ.

– Ký hợp đồng dịch vụ rõ ràng trong quá trình hợp tác xử lý hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

-Tư vấn nhanh chóng, chuyên viên tư vấn bằng tiếng Anh đối với người nước ngoài.

– Tỷ lệ hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài đạt kết quả cao tuyệt đối.

– Hỗ trợ dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa đối với các hồ sơ được nhà nước yêu cầu.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ visa cho người nước ngoài cho người nước ngoài

– Visatop nhiều năm xử lý hồ sơ về visa cho người nước ngoài và các giấy tờ pháp lý cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Là đơn vị có sự cho phép và tín nhiệm của cục quản lý xuất nhập cảnh hỗ trợ tư vấn về dịch vụ visa cho người nước ngoài và các diện khác .

– Chuyên nghiệp, tận tâm khi tư vấn, nhạy bén đưa ra hướng xử lý khi các hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

– Am hiểu, nắm bắt được các trường hợp xin visa cho người nước ngoài thường gặp và giải quyết nhanh chóng, đem lại kết quả hài lòng.

– Đơn giản hóa thủ tục giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa nếu khách hàng có nhu cầu.

– Kết quả xin visa cho người nước ngoài đạt tỷ lệ tối đa

– Xử lý hồ sơ xin cấp visa chuẩn, đúng thời gian và đáp ứng được nhu cầu nhập cảnh của người nước ngoài.

– Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng, phí trọn gói xử lý hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

-Cách thức nhận hồ sơ và trả kết quả linh động, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng: bạn có thể nhận kết quả tại địa chỉ nhà, Bưu điện hoặc tại Văn phòng làm việc của Visatop.

Dịch vụ lấy gấp E-Visa Việt Nam ngay trong ngày

– Người nước ngoài có hộ chiếu thuộc danh sách 80 quốc gia được cấp thị thực điện tử Việt Nam

– Có hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn

– Không thuộc các trường hợp được tạm hoãn nhập cảnh.

– Thủ tục đơn giản gồm:

 • Mặt hộ chiếu của người nước ngoài
 • Hình chân dung chụp rõ mặt
 • Thời gian, cửa khẩu nhập cảnh vào Việt Nam
 • Địa chỉ lưu trú tại Việt Nam sau khi nhập cảnh

– Thời gian xử lý: từ 1 ngày làm việc.

– Hỗ trợ các trường hợp đã apply nhưng vẫn chưa có kết quả

– Hướng dẫn giải trình trường hợp bị treo, bị từ chối.

Nếu bạn còn đang có nhiều vướng mắc về thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được tư vấn. Ngoài ra, để yên tâm hơn trong quá trình giao hồ sơ gốc, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng HCM số: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP HCM.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay