chat-tawkto

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không? – Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là một thủ tục bắt buộc, bất kỳ người cho thuê nhà nào cũng phải tiến hành. Vậy trong trường hợp người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Hỏi:

Người nước ngoài đang tạm trú tại Đồng Nai có thể khai báo tạm trú tại TP HCM hay không?

Tiến Vũ (vutienng_haisangroup**@…)

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Trả lời:

Chào Tiến Vũ!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Visatop xin được chia sẻ thêm các thông tin như sau:

Quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo Điều 33 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, theo đó, cơ sở lưu trú là nơi tạm trú của người nước ngoài gồm: Khách sạn; nhà khách; khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập; cơ sở khám, chữa bệnh; nhà riêng.

Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú, chủ cơ sở lưu trú phải hoàn thành khai báo tạm trú (đối với vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ).

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Trong trường hợp này, người nước ngoài cần xác định visa của mình đang sở hữu là loại visa nào. Ví dụ:

+ Nếu người nước ngoài đang dùng visa diện thương mại do công ty Việt Nam bảo lãnh thì công ty bảo lãnh ở tỉnh thành nào thì người nước ngoài phải khai báo tạm trú ở tỉnh thành đó.

+ Nếu người nước ngoài đang dùng visa diện du lịch thì người nước ngoài đang tạm trú ở địa chỉ nào thì cần khai báo tạm trú ở địa chỉ đó.

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không? 2

Qua bài viết trên, Visatop đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp nhé. Visatop rất mong nhận được những góp ý từ phía khách hàng để dịch vụ của chúng tôi có thể ngày càng cải thiện hơn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận