Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không? – Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là một thủ tục bắt buộc, bất kỳ người cho thuê nhà nào cũng phải tiến hành. Vậy trong trường hợp người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Hỏi:

Người nước ngoài đang tạm trú tại Đồng Nai có thể khai báo tạm trú tại TP HCM hay không?

Tiến Vũ (vutienng_haisangroup**@…)

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Trả lời:

Chào Tiến Vũ!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Visatop xin được chia sẻ thêm các thông tin như sau:

Quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo Điều 33 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, theo đó, cơ sở lưu trú là nơi tạm trú của người nước ngoài gồm: Khách sạn; nhà khách; khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập; cơ sở khám, chữa bệnh; nhà riêng.

Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú, chủ cơ sở lưu trú phải hoàn thành khai báo tạm trú (đối với vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ).

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?

Trong trường hợp này, người nước ngoài cần xác định visa của mình đang sở hữu là loại visa nào. Ví dụ:

+ Nếu người nước ngoài đang dùng visa diện thương mại do công ty Việt Nam bảo lãnh thì công ty bảo lãnh ở tỉnh thành nào thì người nước ngoài phải khai báo tạm trú ở tỉnh thành đó.

+ Nếu người nước ngoài đang dùng visa diện du lịch thì người nước ngoài đang tạm trú ở địa chỉ nào thì cần khai báo tạm trú ở địa chỉ đó.

Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không? 2

Qua bài viết trên, Visatop đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc Người nước ngoài khai báo tạm trú khác nơi ở được không?. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp nhé. Visatop rất mong nhận được những góp ý từ phía khách hàng để dịch vụ của chúng tôi có thể ngày càng cải thiện hơn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x