chat-tawkto

Thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam có thay đổi trong năm 2024 không?

Vào ngày 26/1, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Thiếu tướng Lê Hồng Thái đã tiếp đón và làm việc với đoàn Lãnh sự đến từ các nước như Hoa Kỳ, Úc, Anh, Canada, Italia, Hà Lan, Đức. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện từ Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh.

Thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam có thay đổi trong năm 2024 không?
Thiếu tướng Lê Hồng Thái tiếp đoán Đoàn Lãnh sự các nước tại TP.HCM

Trong buổi làm việc, đại diện của cơ quan ngoại giao các nước đã chia sẻ thông tin và thảo luận sâu rộng về các quy định pháp luật thuộc Luật Xuất nhập cảnh, cùng với những sửa đổi và bổ sung gần đây. Điều này giúp Cục Quản lý xuất nhập cảnh nắm bắt thông tin và hướng dẫn đoàn lãnh sự về cách giải quyết những vấn đề và khó khăn trong việc thực hiện quy định pháp luật trong thời gian qua. Bao gồm:

  • Quyền bảo hộ công dân;
  • Thủ tục cấp visa trong trường hợp khẩn cấp;
  • Xử lý tình huống quá hạn tạm trú;
  • Những điểm mới về xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài.

Trong phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Hồng Thái đã đánh giá cao mối quan hệ tích cực giữa Việt Nam và các nước, cũng như sự hiệu quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan đại diện ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các Tổng lãnh sự quán trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và hướng dẫn công dân về thực thi pháp luật Việt Nam. Thông qua đó, ông khẳng định rằng chính sách xuất, nhập cảnh của Việt Nam ngày càng trở nên thông thoáng, luôn đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân quốc tế khi nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Hiện tại, thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam vẫn tiếp tục áp dụng theo quy định của Luật số 23/2023/QH15.

 

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận