chat-tawkto

Phải làm gì để xin cấp visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài?

Bạn có người thân đang sống và làm việc tại Việt Nam, bạn muốn thăm họ nhưng vẫn chưa làm được visa? Hãy đến với dịch vụ xin visa Việt Nam của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn những giấy tờ cần thiết để bạn hoàn thành thủ tục visa thăm thân Việt Nam nhanh chóng nhất.

Visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời hạn của visa thăm thân tối đa là 1 năm (12 tháng). Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thị thực thăm thân được cấp cho người nước ngoài trong các trường hợp sau:

Các trường hợp được cấp visa thăm thân Việt Nam

– Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người mang quốc tịch Việt Nam.

– Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm.

– Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam sống cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

Người Việt Nam cần làm thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam trước khi xin visa, thị thực.

Phải làm gì để xin cấp visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

– Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam. (Mẫu đơn NA2).

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Đơn bảo lãnh của người Việt Nam. (Mẫu đơn NA3).

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn có chứng thực. Nếu là giấy tờ, văn bản nước ngoài cần dịch thuật công chứng sang tiếng Việt theo quy định.

– Bản gốc chứng minh nhân dân của người Việt Nam.

Quá trình làm hồ sơ xin visa thăm thân cho người nước ngoài tại Việt nam như sau:

Các bước tiến hành làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ).

Phải làm gì để xin cấp visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài? 2

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực

Bước 4:Thông báo cho người nước ngoài

Người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5 dưới đây.

Bước 5: Nhận thị thực và đóng lệ phí

Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thông thường người nước ngoài nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ….)

Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4.

Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt Nam. Người nước ngoài thăm thân tại Việt Nam nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của Việt Nam tại nước sở tại hoặc nhận trực tiếp tại sân bay, cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thủ tục cần thiết.

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0907.874.240

Websitehttps://visatop.vn

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Đánh giá bài viết

  Mai Trần

  Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.

  Viết một bình luận