Trang chủ Tin tức Người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Đăng bởi Mai Trần

Trong những chuyến bay dài, quá cảnh ở một quốc gia bất kì là điều dễ dàng bắt gặp, việc này ở một số quốc gia có thể bắt buộc xin visa. Vậy đối với Việt Nam thì như thế nào, người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Quá cảnh là gì?

Quá cảnh là việc đi qua hoặc lưu lại ở một quốc gia này để đi đến một quốc gia khác. Sẽ có một khoảng thời gian mà bạn phải chờ để chuẩn bị cho chặng tiếp theo. Thời gian này có thể nhanh hoặc ngắn tùy thuộc vào những điều kiện nhất định.

Vậy bạn làm gì trong khoảng thời gian đó? Chắc chắn là không thể tự do di chuyển khắp quốc gia quá cảnh rồi trở lại khi chặng mới đã sẵn sàng được. Và đó là lý do tại sao pháp luật của mỗi quốc gia luôn có những quy định về vấn đề quá cảnh.

Người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Muốn quá cảnh ở các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam cần có điều kiện gì?

Để có thể quá cảnh ở Việt Nam, người nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Thứ nhất, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba.

– Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp miễn thị thực.

Quá cảnh ở Việt Nam có phải xin visa không?

Người nước ngoài quá cảnh đường hàng không được miễn thị thực và phải ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay quốc tế trong thời gian chờ chuyến bay.

Trong thời gian quá cảnh, người nước ngoài có nhu cầu vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x