chat-tawkto

Người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Trong những chuyến bay dài, quá cảnh ở một quốc gia bất kì là điều dễ dàng bắt gặp, việc này ở một số quốc gia có thể bắt buộc xin visa. Vậy đối với Việt Nam thì như thế nào, người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Quá cảnh là gì?

Quá cảnh là việc đi qua hoặc lưu lại ở một quốc gia này để đi đến một quốc gia khác. Sẽ có một khoảng thời gian mà bạn phải chờ để chuẩn bị cho chặng tiếp theo. Thời gian này có thể nhanh hoặc ngắn tùy thuộc vào những điều kiện nhất định.

Vậy bạn làm gì trong khoảng thời gian đó? Chắc chắn là không thể tự do di chuyển khắp quốc gia quá cảnh rồi trở lại khi chặng mới đã sẵn sàng được. Và đó là lý do tại sao pháp luật của mỗi quốc gia luôn có những quy định về vấn đề quá cảnh.

Người nước ngoài quá cảnh thì có cần xin visa Việt Nam không?

Muốn quá cảnh ở các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam cần có điều kiện gì?

Để có thể quá cảnh ở Việt Nam, người nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Thứ nhất, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba.

– Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp miễn thị thực.

Quá cảnh ở Việt Nam có phải xin visa không?

Người nước ngoài quá cảnh đường hàng không được miễn thị thực và phải ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay quốc tế trong thời gian chờ chuyến bay.

Trong thời gian quá cảnh, người nước ngoài có nhu cầu vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh.

Tin liên quan:

    Đánh giá bài viết

    Mai Trần

    Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.