chat-tawkto

Hướng dẫn hồ sơ xin thẻ đầu tư cho người nước ngoài

Thẻ đầu tư hay còn gọi là thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, để được cấp loại thẻ này người nước ngoài phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ chứng minh là thành viên góp vốn, cổ đông của doanh nghiệp. Doanh nghiệp mà người nước ngoài đầu tư sẽ trực tiếp làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo quy định. Như vậy việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục như thế nào, bạn cần phải làm những gì VISATOP sẽ chia sẻ chia tiết trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư nước ngoài được cấp thẻ tạm trú là gì?

Chủ đầu tư nước ngoài được hiểu là những cá nhân nước ngoài có tên trên giấy phép kinh doanh, người thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú. Chủ đầu tư cần có giấy phép đầu tư do cơ quan quản lý nhà nước cấp cho người nước ngoài để họ tiến hành hoạt động kinh doanh dưới hình thức hợp tác kinh doanh, thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài cư trú có thời hạn ở Việt Nam. Có thẻ tạm trú chủ đầu tư nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra họ còn có thể mua căn hộ, kết hôn, mua nhà…

Thời hạn thẻ tạm trú của chủ đầu tư nước ngoài

Theo quy định thời hạn không quá 05 năm. Tuy nhiên, trong thực tế cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét các trường hợp cụ thể để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp. Thời hạn thẻ tạm trú phụ thuộc vào các yếu tố như: Quy mô doanh nghiệp, tỉ lệ góp vốn, quốc tịch của chủ đầu tư người nước ngoài…

Hiện nay đa phần chỉ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong thời hạn 3 năm, vì thời hạn 5 năm yêu cầu rất nhiều điều kiện cũng như các loại văn bản, giấy tờ khác nhau.

Điều kiện được cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT).

– Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty.

huong dan ho so xin the dau tu cho nguoi nuoc ngoai 60cf5894bbea4

Điều kiện xin cấp thẻ đầu tư cho người nước ngoài

Thủ tục cần chuẩn bị để làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (công chứng)

– Giấy chứng nhận đầu tư (công chứng)

–Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp (nếu mua lại cổ phần)

– Mẫu NA6 – Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài

– Mẫu NA8 – Giấy giới thiệu (thông tin của người nn)

– Hộ chiếu bản gốc

– Ảnh 3×4

– Mẫu NA16 – Đăng ký mẫu dấu và chữ ký tại cơ quan xuất nhập cảnh.

– Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài

huong dan ho so xin the dau tu cho nguoi nuoc ngoai 60cf58bf3fbb8

Dịch vụ thẻ đầu tư cho người nước ngoài

Quy định mới cấp thẻ đầu tư cho người nước ngoài từ năm 2020

Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT1 có thời hạn không quá 10 năm

ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

ĐT2: Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm

ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Nên tự chuẩn bị hồ sơ hay sử dụng dịch vụ?

Tùy vào nhu cầu của bạn muốn tự chuẩn bị hồ sơ xin Lý lịch tư pháp hay muốn lựa chọn dịch vụ để hỗ trợ. Việc tiết kiệm thời gian, chi phí và nhất là không cần đi nộp hồ sơ bạn có thể nhờ đến dịch vụ. Ngoài ra trong trường hợp có nhu cầu làm gấp từ 1 ngày bạn có thể tham khảo Dịch vụ thẻ đầu tư cho người nước ngoài của VISATOP để được hướng dẫn qua HOTLINE 0907.874.240.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.

Viết một bình luận