chat-tawkto

Công dân Nhật Bản muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Việc xuất nhập cảnh còn nhiều rủi ro lây lan dịch bệnh trong quá trình di chuyển, vì vậy đối với các quốc gia trên toàn thế giới nói chung, và Nhật Bản nói riêng, Việt Nam chỉ chấp thuận vấn đề nhập cảnh đối với các trường hợp chủ yếu dành cho đối tượng là nhân viên thường trú của doanh nghiệp, gia đình của họ và người sang Việt Nam công tác.

Quy trình nhập cảnh vào Việt Nam đối với công dân Nhật Bản

Theo những quy định mới nhất, đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam cần phải đáp ứng quy trình sau:

Bước 1: Nộp đơn xin và được cấp giấy phép nhập cảnh.v.v. trước khi nhập cảnh từ cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam,

Bước 2: Nộp đơn xin và được cấp TRC (temporary residence card) hoặc visa trước khi nhập cảnh (chỉ dành cho đối tượng không có TRC hoặc visa),

Bước 3: Xét nghiệm PCR.v.v. và được cấp giấy xác nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi nhập cảnh,

Bước 4:  Khai báo y tế online,

Bước 5: Cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh (về mặt quy định, cũng có thể lưu trú ngắn hạn dưới 14 ngày),

Bước 6: Trong khoảng thời gian cách ly, người nhập cảnh được xét nghiệm PCR theo số lần quy định.

Ngoài ra, trong trường hợp kết quả xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là dương tính thì người nhập cảnh sẽ được cách ly cho đến khi khỏi bệnh tại bệnh viện do cơ quan chức năng của Chính phủ Vệt Nam chỉ định.

Bên cạnh đó, người nhập cảnh cần tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm do cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam hướng dẫn theo từng thời điểm.

Lưu ý: Thủ tục nhập cảnh của các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam khá phức tạp. Có sự khác nhau về thủ tục tùy theo tỉnh thành địa phương nơi người nhập cảnh làm việc, nơi sinh sống và nơi cách ly. Dựa theo diễn biến của tình hình lây nhiễm trong và ngoài nước mà quy trình và nội dung thủ tục có thể thay đổi tùy thời điểm. Thông qua doanh nghiệp nơi làm việc, các cá nhân có kế hoạch nhập cảnh vào Việt Nam xin vui lòng chủ động xác nhận các thông tin mới nhất bằng các cách liên hệ với chính quyền của các tỉnh thành địa phương và chính quyền trung ương phụ trách thủ tục.

dịch vụ nhập cảnh cho người nước ngoài

Quy trình nhập cảnh đối với chuyên gia người Nhật Bản vào Việt Nam

Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam

Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam trên 14 ngày

Nhân viên thường trú, gia đình của họ và người sang công tác có thể nhập cảnh vào Việt Nam sau khi doanh nghiệp (cơ quan) nơi người nhập cảnh làm việc tại Việt Nam thực hiện đăng ký và thu xếp cụ thể. Tuy nhiên, sẽ cần thời gian từ 1,5 tháng đến 2 tháng để làm thủ tục, bên cạnh đó người nhập cảnh cần phải lưu trú tại cơ sở cách ly (khách sạn) trong 14 ngày.

 Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày

Dựa trên sự thống nhất tại cuộc hội đàm cấp cao vừa qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố bắt đầu áp dụng cơ chế đi lại ưu tiên từ ngày 1 tháng 11 năm 2020.

Cơ chế đi lại ưu tiên” là cơ chế tương đương với Business Track của Nhật Bản. Hiện tại cơ chế này được áp dụng cho đối tượng là (1) người sinh sống tại Nhật Bản, (2) nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày, (3) vì mục đích thương mại. Người nhập cảnh sẽ phải lưu trú tại cơ sở cách ly (khách sạn) ngoại trừ trường hợp được ra ngoài làm việc đã được chấp thuận trước.

Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ

Theo sự thống nhất tại buổi hội đàm cấp cao vừa qua, hiện nay cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam đang nghiên cứu quy trình tiếp nhận hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhằm nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Dự kiến chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ sẽ được nối lại sau khi cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam hoàn tất công tác chuẩn bị. Đại sứ quán sẽ đăng tải thông tin trên trang web này sau khi xác định được thời điểm dự kiến.

Để biết chi tiết về hồ sơ thủ tục nhập cảnh, bạn có thể LIÊN HỆ đến HOTLINE 0907.874.240 để được tư vấn hướng dẫn. Do quy định và yêu cầu thủ tục có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy nếu bạn tự nộp hồ sơ hãy tham khảo kỹ để tránh mất thời gian và những rủi ro có thể xảy ra.

dịch vụ nhập cảnh

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.

Viết một bình luận