Người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam sau khi kết hôn với người Việt Nam được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam sau khi kết hôn với người Việt Nam được không? – Nhiều người nước ngoài đã kết hôn với người Việt Nam nhưng không biết những “quyền lợi” được hưởng về các thủ tục xin visa xuất nhập cảnh dẫn đến khá loay hoay khi thực hiện những mục đích của mình tại Việt Nam. Cụ thể một trường hợp có thắc mắc rằng: Sau khi kết hôn với người Việt Nam, người nước ngoài có thể xin visa làm việc được không? Dưới đây là câu trả lời của Visatop.

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi đã apply visa DN1 để nhập cảnh vào Việt Nam làm việc theo diện 90 ngày nhưng không được chấp thuận. Bây giờ nếu tôi lấy vợ Việt Nam thì có thể nhập cảnh vào Việt Nam và làm việc lâu dài tại đây được không ạ?

Nihonjin no Shimei (Nihonjin _ Shimei**@gmail.com)

Sau khi kết hôn với người Việt Nam, người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam được không?

Sau khi kết hôn với người Việt Nam, người nước ngoài có thể xin visa làm việc được không?

Trả lời:

Chào Nihonjin no Shimei!

Cảm ơn Nihonjin no Shimei đã chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam có thể xin visa làm việc tại Việt Nam được không?

Nếu như bạn có vợ ở Việt Nam hoặc có gia đình ở Việt Nam và chứng minh được mối quan hệ của mình, cụ thể như:

– Chứng minh bằng giấy đăng ký kết hôn đối với quan hệ vợ –  chồng

– Chứng mình bằng giấy khai sinh đối với quan hệ cha mẹ – con cái

Nếu bạn rơi vào một trong hai trường hợp mà chúng tôi nêu trên thì có thể nhờ người thân đứng ra bảo lãnh để xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài hoặc làm thẻ tạm trú 3 năm. Khi đã có trong tay một giấy miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú thì bạn có thể cư trú và làm việc tại Việt Nam hợp pháp một khoản thời gian lâu dài mà không cần phải xuất cảnh nhiều lần.

Sau khi kết hôn với người Việt Nam, người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam được không? 3

Người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam dưới hình thức miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ tạm trú 3 năm

Thời hạn tối đa của giấy miễn visa 5 năm và thẻ tạm trú thăm thân

– Giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời gian 5 năm, nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (6 tháng).

– Thẻ tạm trú cho người nước ngoài loại giấy tờ có thời hạn 3 năm. Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người được cấp thẻ tạm trú. Mỗi lần nhập cảnh không bị giới hạn số ngày lưu trú, có thể lưu trú đến khi hết thời hạn thẻ tạm trú.

Trên đây là lời giải đáp của Visatop về vấn đề Sau khi kết hôn với người Việt Nam, người nước ngoài có thể xin visa làm việc tại Việt Nam được không? Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn nhìn nhận một cách đúng đắn về những “quyền lợi” về các thủ tục pháp lý khi xuất nhập cảnh sau khi kết hôn với người Việt Nam. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x