Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh 2023?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh? – Tiền là một tài sản quan trọng và không thể thiếu, đặc biệt khi đi nước ngoài. Nhiều người khi xuất cảnh muốn đổi trước tiền mặt để mang theo cho thuận lợi. Vậy người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh?

Hỏi:

Chào Visatop!

Sếp mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có mang theo 40 triệu tiền mặt. Tuy nhiên khi làm thủ tục xuất cảnh thì bị Hải quan giữ lại. Cho mình hỏi trong trường hợp này phải xử lý như thế nào? Và khi quay lại Việt Nam thì cần thủ tục gì, có gặp rắc rối gì sau vụ việc này không? Cảm ơn!

Thành Hà

Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh? 1

Trả lời:

Chào Hà!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Visatop. Được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh, nhập cảnh là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và muốn tìm được câu trả lời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin thông tin vấn đề của bạn như sau:

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh, nhập cảnh tại Việt Nam?

Theo quy định, cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu:

– 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;

– 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam).

Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối, cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu như trên không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.

Ngoài quy định trên, hiện nay pháp luật Việt Nam không có quy định khác giới hạn số tiền được mang theo khi xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh?

Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh?

Tuy nhiên, nếu mang theo số tiền mặt trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương hoặc trên 15 triệu đồng nhập cảnh vào Việt Nam thì bắt buộc phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

Còn về vấn đề quay lại Việt Nam sau sự việc trên thì bạn đừng lo lắng quá. Vì nó sẽ không ảnh hưởng gì đến các thủ tục liên quan khi bạn nhập cảnh lại vào Việt Nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, các giấy tờ nhân thân, visa hoặc công văn nhập cảnh, ảnh thẻ… khi muốn nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thể trả lời câu hỏi Người nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh? Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x