Thủ tục xin thư mời nhập cảnh Việt Nam (NA2) 2024

Thư mời nhập cảnh Việt Nam là loại giấy tờ cung cấp thông tin về mục đích chuyến đi, thời gian ở lại, địa điểm cụ thể và thông tin liên lạc của người được mời.

Xin thư mời nhập cảnh Việt Nam được đánh giá là một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để những công dân nước ngoài có thể được dán visa ngay tại sân bay quốc tế tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về thư mời nhập cảnh Việt Nam.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam là gì?

Thư mời nhập cảnh hay còn gọi công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài. Văn bản này cho phép người sở hữu được nhập cảnh một hoặc nhiều lần vào Việt Nam, tùy từng mục đích nhập cảnh.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam được duyệt và quản lý với mã riêng bởi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh. Khi có được công văn nhập cảnh này, các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ nhận và gửi cho người nước ngoài thông qua email, chuyển phát nhanh hoặc fax, để người nước ngoài in ra và làm các thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Mẫu thư mời nhập cảnh Việt Nam NA2

Hiện nay, mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam với 1 trong những mục đích trên đều được thực hiện chuẩn theo mẫu NA2 do Bộ Công An quy định thống nhất.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam

⇒ Download Mẫu NA2 tại đây.

Cách điền mẫu thư mời nhập cảnh Việt Nam

Cách điền mẫu NA2 như sau:

Ở mục (1) ghi tên cơ quan, tổ chức gửi công văn cùng các thông tin liên quan.

Ở mục (2), trường hợp nào không ghi thì gạch chéo (/) ở phần chừa trống.

Ở mục (3), trường hợp khách thuộc diện miễn thị thực theo quy định, thì mục này ghi “Khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.

Lưu ý: Ghi rõ số lượng khách nước ngoài có trong danh sách. Các thông tin còn lại cũng phải ghi rõ ràng, ngắn gọn.

Hướng dẫn thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy vào từng trường hợp mà doanh nghiệp, người bảo lãnh cần tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ với các giấy tờ đầy đủ như ở mục hồ sơ xin công văn nhập cảnh ở trên. Đồng thời, điền thông tin vào các mẫu tờ khai trong hồ sơ, sau đó ký tên và đóng dấu theo đúng quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, người đại diện phía doanh nghiệp, tổ chức tiến hành đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài. Tùy vào khu vực mà doanh nghiệp bảo lãnh đang đặt trụ sở chính mà nộp hồ sơ theo đúng khu vực mà cơ quan quản lý. Cụ thể:

– Nếu là doanh nghiệp, tổ chức tại miền Bắc thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Tại miền Trung nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 47 Trần Quý Cáp, Tp. Đà Nẵng

– Miền Nam nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Nếu hồ sơ đầy đủ người quản lý sẽ tiếp nhận hồ sơ, ghi giấy hẹn nhận kết quả. Cùng với đó, người nộp hồ sơ tiến hành nộp lệ phí theo quy định. Trường hợp hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ thì người quản lý sẽ trả lại hồ sơ và hướng dẫn bạn bổ sung, làm lại giấy tờ.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận công văn bảo lãnh nhập cảnh của người nước ngoài.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Khi doanh nghiệp nhận được công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài thì tiến hành chuyển công văn này cho người nước ngoài thông qua email, fax, chuyển phát nhanh.

Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam thường được quy định theo từng trường hợp cụ thể và có thể thay đổi theo quy định của chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin cơ bản về lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam:

Sau khi có kết quả công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây sẽ đóng phí dựa theo thời hạn visa dưới đây:

Visa nhập cảnh Việt Nam single: 1 tháng và 3 tháng là 25$

– Visa multiple: 1 tháng và 3 tháng là 50$

– Visa multiple: 1 năm là 135$

Địa chỉ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Doanh nghiệp bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh – tại 1 trong 2 thành phố Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

– Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội

– TP.HCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đó, người nước ngoài sẽ nhận visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam. Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài làm thủ tục và nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Thời gian nhận kết quả công văn nhập cảnh

Trong thời hạn 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Xin thư mời nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài là một trong những dịch vụ mà Visatop đã cung cấp đến du khách quốc tế. Đây là một trong các dịch vụ nổi bật, đáng tin cậy và hữu ích để giúp du khách có thể dễ dàng xin được visa để nhập cảnh vào đất nước Việt Nam để du lịch, thăm người thân, công tác hoặc các mục đích khác.

Để đăng ký sử dụng Dịch vụ xin thư mời nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, hoặc cần giải đáp các thông tin liên quan đến loại giấy tờ này, bạn hãy gọi điện đến Hotline: 0907.874.240 hoặc đến tại 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên xuất nhập cảnhh.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay