Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không? – Để người nước ngoài làm việc hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, điều kiện tiên quyết họ cần đáp ứng đó chính là giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Hỏi:

Giấy phép lao động có cần đúng với tên công ty với công ty bảo lãnh thực tế không ạ?

Ngũ Linh (facebook.com/linh.tran.***/)

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Trả lời:

Chào Ngũ Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề thông tin trên giấy phép lao động Việt Nam, Visatop xin được chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp của vị khách nước ngoài của bạn như sau:

Giấy phép lao động được hiểu như thế nào ?

Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trên giấy phép lao động có ghi rõ thông tin về người lao động, bao gồm họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu; tên và địa chỉ của tổ chức nơi làm việc, vị trí làm việc.

Như vậy, có thể hiểu giấy phép lao động cho người nước ngoài là một dạng của giấy phép trong đó cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam thẩm định các điều kiện cơ bản của pháp luật Việt Nam đối với từng trường hợp người nước ngoài có nhu cầu làm việc, công tác tại Việt Nam (Là người lao động có hưởng lương) theo quy định của Luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Các bạn nên lưu ý rằng, tất cả các thông tin trên giấy phép lao động cần đúng với thông tin thực tế thì mới có giá trị. Vì dựa trên giấy phép lao động, Sở lao động và công ty bảo lãnh mới có cơ sở để quản lý người lao động nước ngoài.

Như vậy, để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, người sử dụng lao động cũng như người lao động cần thực hiện khá nhiều thủ tục hành chính cũng như phải tuân theo những quy định của pháp luật Việt Nam đề ra để tránh những rắc rối không đáng có.

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không? 3

Nếu bạn đang muốn làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài, Visatop có thể giúp bạn  vấn, hỗ trợ chuẩn bị các hồ sơ và thực hiện thủ tục hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất cho trường hợp của mình bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

 

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x