Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không? – Để người nước ngoài làm việc hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, điều kiện tiên quyết họ cần đáp ứng đó chính là giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Hỏi:

Giấy phép lao động có cần đúng với tên công ty với công ty bảo lãnh thực tế không ạ?

Ngũ Linh (facebook.com/linh.tran.***/)

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Trả lời:

Chào Ngũ Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề thông tin trên giấy phép lao động Việt Nam, Visatop xin được chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp của vị khách nước ngoài của bạn như sau:

Giấy phép lao động được hiểu như thế nào ?

Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trên giấy phép lao động có ghi rõ thông tin về người lao động, bao gồm họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu; tên và địa chỉ của tổ chức nơi làm việc, vị trí làm việc.

Như vậy, có thể hiểu giấy phép lao động cho người nước ngoài là một dạng của giấy phép trong đó cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam thẩm định các điều kiện cơ bản của pháp luật Việt Nam đối với từng trường hợp người nước ngoài có nhu cầu làm việc, công tác tại Việt Nam (Là người lao động có hưởng lương) theo quy định của Luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không?

Các bạn nên lưu ý rằng, tất cả các thông tin trên giấy phép lao động cần đúng với thông tin thực tế thì mới có giá trị. Vì dựa trên giấy phép lao động, Sở lao động và công ty bảo lãnh mới có cơ sở để quản lý người lao động nước ngoài.

Như vậy, để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, người sử dụng lao động cũng như người lao động cần thực hiện khá nhiều thủ tục hành chính cũng như phải tuân theo những quy định của pháp luật Việt Nam đề ra để tránh những rắc rối không đáng có.

Giấy phép lao động có cần đúng công ty bảo lãnh không? 3

Nếu bạn đang muốn làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài, Visatop có thể giúp bạn  vấn, hỗ trợ chuẩn bị các hồ sơ và thực hiện thủ tục hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất cho trường hợp của mình bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

 

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay