Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không?

Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không? – Nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu là thủ tục được nhiều người nước ngoài quan tâm. Hiện tại, nhiều cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam đã được cấp phép thực hiện cấp visa điện tử (E-visa) cho người nước ngoài.

Với nhiều người lần đầu nhập cảnh vào Việt Nam bằng hình thức này thì không tránh khỏi những thắc mắc. Một trong số đó chắc chắn là “Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không?”

Hỏi:

Chào Visatop!

Mọi người cho em hỏi người nước ngoài có E-visa nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài thì ngoài tiền làm visa ra, còn trả thêm những khoản gì nữa ạ? (Đi từ Việt Nam qua Campuchia rồi quay lại Việt Nam trong ngày).

Khánh Chi (Tây Ninh)

Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không? 1
Đóng phí nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa Việt Nam

Trả lời:

Cảm ơn về tin nhắn của bạn. Với thắc mắc của bạn, Visatop xin được giải đáp và cung cấp các thông tin như sau:

Lệ phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa?

Đối với trường hợp mà bạn Khánh Chi đề cập trong thư, thì tùy vào quốc tịch mà người nước ngoài đang sở hữu mà khách nước ngoài có được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Campuchia hay không?

Nếu không được miễn thị thực thì người nước ngoài phải đóng thêm phí dán visa tại cửa khẩu và có thể quay lại Việt Nam ngay lập tức bằng E-visa mới mà không phải đóng bất cứ chi phí nào cho hải quan.

Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không?
Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng E-visa qua cửa khẩu Mộc Bài

Tự nhập cảnh cửa khẩu Việt Nam có khó không?

Nói một cách khách quan thì người nước ngoài không được nhập cảnh vào cửa khẩu Việt Nam nếu không có sự hỗ trợ, bảo lãnh đến từ người thân hoặc công ty bảo lãnh hợp pháp tại Việt Nam. Dù đã có công văn nhập cảnh Việt Nam trước đó, bạn cũng rất khó để thông quan thuận lợi bởi:

  • Không am hiểu thủ tục xin visa nhập cảnh cửa khẩu Việt Nam
  • Không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định
  • Không có công văn nhập cảnh Việt Nam
  • Rào cản ngôn ngữ, bất cập về thủ tục pháp lý
  • Tốn nhiều thời gian, chi phí và công sứ

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam tuy không quá phức tạp nhưng bạn không được vì thế mà xem nhẹ. Bởi ngoài các giấy tờ theo quy định, đương đơn cần có sự bảo lãnh hợp pháp đến từ cá nhân, tổ chức phía Việt Nam.

Visatop – Đơn vị visa uy tín, chuyên dịch vụ hỗ trợ người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh, xin visa Việt Nam (bao gồm cả E-Visa), công văn nhập cảnh, Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động,… Hoạt động trên 15 năm trong lĩnh vực thị thực, Visatop trở thành địa chỉ làm visa quen thuộc của hàng nghìn khách hàng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Có cần đóng thêm phí khi nhập cảnh qua cửa khẩu bằng E-visa không?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Visatop theo số điện thoại 0907.874.240 để được giải đáp và hỗ trợ thông tin cách nhanh chóng nhất.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

1/5 - (2 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay