Bảo lãnh người thân bằng visa lao động như thế nào?

Bảo lãnh người thân bằng visa lao động như thế nào? – Theo các chính sách xuất nhập cảnh, chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho người nước ngoài đoàn tụ với gia đình khi học tập, lao động tại Việt Nam. Vậy người nước ngoài có thể bảo lãnh người thân bằng visa lao động được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Bạn tôi người Hàn Quốc hiện đang lưu trú tại Việt Nam bằng visa du lịch, hiện tại họ đang muốn ở lại Việt Nam lâu hơn bằng visa LĐ là visa lao động để sau này bảo lãnh cho vợ và con sang Việt Nam sinh sống thì phải làm thế nào?

Hạnh Nguyên (nguyenhanh_sp85**@gmail.com)

Bảo lãnh người thân bằng visa lao động như thế nào?

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên!

Cảm ơn bạn đã liên hệ và gửi thắc mắc về cho Visatop. Trong trường hợp của vị khách nước ngoài này, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Bảo lãnh người thân bằng visa lao động được không?

Hiện tại nếu như người khách Hàn Quốc này đang lưu trú ở Việt Nam bằng visa du lịch thì khi visa này hết hạn thì người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Trong trường hợp người nước ngoài muốn xin visa lao động thì bắt buộc phải có một công ty, doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh cho người Hàn Quốc quay lại Việt Nam. Sau đó xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú 2 năm.

Khi người nước ngoài đã có thẻ tạm trú thì có thể bảo lãnh cho vợ và con mình sang Việt Nam theo diện visa thăm thân và sinh sống cùng chồng theo thời hạn của thẻ tạm trú.

Bảo lãnh người thân bằng visa lao động như thế nào? 1
Không thể Bảo lãnh người thân bằng visa lao động

Hồ sơ xin visa thăm thân cho người nước ngoài

  • Đơn xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân theo mẫu NA2 nếu trường hợp người nước ngoài đang ở nước ngoài
  • Đơn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (Mẫu NA16).
  • Hộ chiếu gốc của người được bảo lãnh (nếu trường hợp người được bảo lãnh đang ở Việt Nam)
  • Hộ chiếu và thị thực của người bảo lãnh (Visa hoặc thẻ tạm trú)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân như: giấy khai sinh đối với trẻ em, bố mẹ, giấy đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận gia đình … (Những giấy tờ này phải được Hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định)
  • Giấy giới thiệu người đi làm thủ tục xin cấp visa tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Bảo lãnh người thân bằng visa lao động như thế nào?. Tùy theo từng điều kiện của người bảo lãnh thuộc, hồ sơ cung cấp sẽ khác nhau. Để biết trường hợp bảo lãnh người thân của bạn nhập cảnh vào Việt Nam cần bổ sung thêm thông tin, hồ sơ chi tiết như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0907.874.240 – 08.666.777.35 hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp qua Văn Phòng, quý khách có thể đến 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
1/5 - (6 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay