Quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam lưu trú bao nhiều ngày?

Quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam lưu trú bao nhiều ngày? – Pháp là một trong số các quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương. Điều đó có nghĩa du khách có quốc tịch Pháp không cần xin visa vẫn có thể nhập cảnh tại Việt Nam. Vậy thời hạn lưu trú bao nhiêu ngày đối với quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam?

Hỏi:

Hi Visatop!

Tôi là người quốc tịch Pháp, tôi dự định có chuyến du lịch Việt Nam cùng gia đình vào cuối năm. Theo thông tin tôi được biết từ bạn bè thì quốc tịch Pháp được miễn visa Việt Nam, vậy cho tôi hỏi khi miễn visa như vậy thì tôi được lưu trú tại đất nước bạn bao lâu? 15 ngày hay 30 ngày?

Cảm ơn các bạn!

Majori

Quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam lưu trú bao nhiều ngày?

Trả lời!

Hi Majori!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về cho Visatop. Để tránh gặp những rắc rối trong chuyến đi du lịch, việc tìm hiểu thông tin về các quy định, pháp luật của quốc gia mình dự định đặt chân đến là điều cần thiết. Đối với thắc mắc của bạn, Visatop xin được giải đáp như sau:

Visa là giấy tờ cần thiết cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, học tập hay thăm thân. Tuy nhiên, nếu bạn là công dân của các nước đã ký hiệp định miễn visa song phương và đơn phương với Việt Nam thì bạn có thể xuất – nhập – quá cảnh vào Việt Nam mà không cần xin thị thực trước.

Quy định đối với trường hợp người Quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam

Người quốc tịch Pháp miễn thị thực không quá 15 ngày. Theo quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Pháp khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước, chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé máy bay khứ hồi (hoặc vé tàu) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam. Nếu không nằm trong những trường hợp này thì sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.

Một thông tin rất mới: Trường hợp người quốc tịch Pháp vào Việt Nam theo diện miễn thị thực thì sẽ không được chuyển đổi loại thị thực, hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) thì buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Sau đó, nếu có nhu cầu trở lại Việt Nam diện miễn thị thực thì phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày.

Quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam lưu trú bao nhiều ngày? 1

Quốc tịch Pháp muốn lưu trú tại Việt Nam 30 ngày được không?

Đối với những người quốc tịch Pháp đến với Việt Nam và có số ngày lưu trú trên 15 ngày thì bắt buộc phải xin visa Việt Nam. Có nhiều cách để xin Visa Việt Nam cho người Pháp như:

  • Nộp hồ sơ tại đại sứ quán Việt Nam ở Pháp hoặc một nước thứ 3 có cơ quan ngoại giao của Việt Nam
  • Xin thư chấp nhận visa và dán tem visa tại sân bay
  • Xin cấp visa điện tử (evisa)

Nếu sau khi tìm hiểu các quy định thời hạn lưu trú đối với người quốc tịch Pháp được miễn Visa Việt Nam hoặc các vấn đề về xin visa Việt Nam cho người Pháp muốn lưu trú trên 15 ngày mà bạn vẫn lo lắng thì hãy liên hệ với Visatop. Với dịch vụ làm visa Việt Nam chuyên nghiệp tại Visatop, chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa một cách dễ dàng, nhanh chóng và cam kết tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay