Tải mẫu NA19 2023- Văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử

Đăng bởi Thành Phạm

Mẫu NA19 là một văn bản hỗ trợ các cá nhân, tổ chức hoàn thành quy trình xin cấp tài khoản điện tử. Tài khoản điện tử NA19 là một công cụ quan trọng trong quá trình tải về và hoàn thiện các mẫu đề nghị cấp tài khoản điện tử. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số trong các hoạt động công việc là điều không thể thiếu.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách tải về và các thông tin liên quan, giúp bạn nhanh chóng hoàn thành đề nghị cấp tài khoản điện tử. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mẫu NA19 – Văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử là gì?

Mẫu NA19  là mẫu văn bản thường được dùng cho đối tượng là người nước ngoài khi muốn xin thị thực điện tử. Mẫu đơn yêu cầu cấp tài khoản truy cập vào trang thông tin cấp thị thực điện tử là một mẫu văn bản được các cơ quan và tổ chức tạo ra và gửi đến cơ quan có thẩm quyền, nhằm đề nghị việc cấp phép truy cập vào trang thông tin cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài.

 

Mẫu Na19 được ban hành kèm theo Thông tư số 57/2020/TT-BCA ngày 10 tháng 6 năm 2020.

Tải mẫu NA19 file doc

⇒ Download mẫu NA19 tại đây.

Nơi nộp văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử

Hồ sơ đăng ký tài khoản điện tử cho người nước ngoài bao gồm:

– Mẫu NA16 ( Văn bản giới thiệu mẫu dấu và chữ ký).

– Mẫu NA19 ( Văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử).

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Thư ủy quyền người ký hồ sơ.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến (Online) tại Cổng thông tin Dịch vụ Bộ công an: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ Đăng nhập tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia.

dich vu cong bo cong an

Giao diện Cổng dịch vụ công Bộ công an

Nếu doanh nghiệp của được cấp tài khoản đăng nhập Cổng dịch vụ công trước tiên cần đăng ký tài khoản.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ tra cứu tiến trình xử lý hồ sơ tại: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tracuu, nhập mã hồ sơ được gửi về sau khi nộp hồ sơ trực tuyến.

– Thời gian xử lý hồ sơ từ 3 – 7 ngày làm việc.

**Lưu ý: các trường hợp sau khi nộp hồ sơ trực tuyến và nhận được thông báo trình diện đối chiếu hồ sơ gốc, quý khách đến Cơ quản quản lý xuất nhập cảnh nơi đăng ký nộp hồ sơ cấp tài khoản điện tử, mang theo hồ sơ cán bộ yêu cầu để đối chiếu.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, quý khách có thể tham khảo:

– Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trình tự đăng ký tài khoản điện tử NA19

Dưới đây là các bước đăng ký tài khoản điện tử cho doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài:

Bước 1: Kích hoạt USB ký số.

  • Quý khách cắm bút ký (Token) vào máy Truy cập Cổng Dịch vụ công https://dichvucong.gov.vn
  • Lưu ý: Nếu chưa có USB ký số thì liên hệ mua USB ký số (USB ký số mua đơn vị nào cũng được)

Bước 2: Tải phần mềm đi kèm để ký số

  • Mở file đã tải → chọn Setup (run)VNPT-CA Plugin → bấm “Kết thúc”.

** Quý khách tải phần mềm do cơ quan nhà nước chỉ định để thực hiện kích hoạt USB ký số đăng ký tài khoản.

Bước 3: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

  • Bạn bấm vào “Đăng nhập” → Chọn mục Doanh nghiệp → Chọn mục USB ký số → Đăng nhập → nhập mã Pin của USB ký số – Sau dó bấm “Đăng ký”.
  • Sau khi đăng nhập, nhập Email và Mã xác thực và bấm ” Đăng ký”.

Bước 4: Kích hoạt tài khoản liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh

  • Truy cập đường dẫn Dịch vụ công Bộ Công An để https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ – Đăng nhập tài khoản đã đăng ký ở bước 3.
  • Chọn “Nộp hồ sơ trực tuyến ” → Khung tìm kiếm nhập “Đăng ký tài khoản” → chọn lĩnh vực “Xuất nhập cảnh” → “Đăng ký tài khoản”
  • Chọn “Nộp hồ sơ”
  • Nhập thông tin công ty, v.v vào phần “Thông tin hồ sơ” → Tải các tệp hồ sơ pháp nhân theo yêu cầu ở phần “Thành phần hồ sơ” → “Đồng ý và tiếp tục” → Kiểm tra lại thông tin* → “Nộp hồ sơ”.

 

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có văn bản trả lời và cấp tài khoản điện tử trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức theo Mẫu số NB8 ban hành kèm theo Thông tư số 57/2020/TT-BCA.

Trường hợp không cấp tài khoản điện tử thì trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do theo Mẫu số NB9 ban hành kèm theo Thông tư số 57/2020/TT-BCA.

Việc đề nghị cấp tài khoản điện tử chỉ thực hiện một lần, trừ trường hợp thay đổi nội dung hoặc tài khoản bị hủy theo quy định tại khoản 7 Điều 16b Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, được sửa đổi 2019.

Với quy trình tải và điền mẫu NA19 đúng cách, bạn sẽ hoàn thành đề nghị cấp tài khoản điện tử của mình một cách dễ dàng và thuận tiện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình quản lý tài khoản điện tử, đồng thời đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phuong

Mình làm theo hướng dẫn của Bạn Lâm để đăng ký tài điện tử!
Cám ơn Lâm nhiều!
Mong sớm có clip về hướng thủ tục đăng ký thư mời, bảo lãnh cho người nước ngoài

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x