Tải, hướng dẫn điền mẫu NA17 2024 – Mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu NA17 được yêu cầu khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và khai báo thông tin địa chỉ tạm trú tại Việt Nam. Mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài này do Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà  riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

Mẫu NA17 là gì, dùng để làm gì?

Mẫu NA17mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là một trong những mẫu giấy tờ dùng cho cơ quan, tổ chức và cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam, được quy định tại Thông tư quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 04/2015/TT-BCA.

Link tải mẫu NA17 2022

➡ Download Mẫu NA17 – Phiếu khai báo tạm trú của người nước ngoài

Hướng dẫn điền mẫu NA17 – Mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu NA17

(1) – Tên cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở của người nước ngoài làm việc: Ví dụ: Người nước ngoài lưu trú tại khu nhà ở công ty TÂN VĂN LANG

“Tên cơ sở lưu trú: CÔNG TY CP DỊCH VỤ DL TM TÂN VĂN LANG

 • Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907.874.240”
 • Kính gửi: Cơ quan công an Phường 15
 • Trong bảng là danh sách đăng ký thông tin lưu trú của người nước ngoài, bao gồm các thông tin như:
 • (1): Họ tên người nước ngoài đăng ký lưu trú tại nơi lưu trú, kèm theo đó là giới tính; Ngày tháng năm sinh, quốc tịch.
 • (2): Ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…);
 • (3): Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp.
 • (4): Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất;

Các lưu ý quan trọng khi điền mẫu NA17

 • Tên Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà  riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.
 • Ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…);
 • Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp.
 • Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất;

Trình tự thực hiện nộp phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Người khai báo tạm trú tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài để điền vào phiếu khai báo tạm trú NA17.

Bước 2: Người khai báo tạm trú, nộp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an xã/ phường/ thị trấn hoặc đồn/ trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú (Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến Trực ban Công an cấp xã).

Cán bộ trực ban Công an cấp xã/ Phường sẽ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung thông tin:

 • Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài ghi đầy đủ, chính xác thì tiếp nhận, thực hiện xác nhận theo quy định;
 • Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài chưa đúng theo yêu cầu thì người khai báo tạm trú cần phải sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Người khai báo tạm trú nhận lại Phiếu khai báo tạm trú đã có xác nhận của Công an cấp xã/ phường.

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài online

Bước 1: Truy cập vào Trang thông tin điện tử về khai báo tạm trú của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi người nước ngoài đang lưu trú hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản khai báo tạm trú tại Trang thông tin điện tử hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp vào Trang thông tin điện tử hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Bước 4: Người khai báo tạm trú tiến hành nhập và kiểm tra các thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

– Thông tin khai báo tạm trú, bao gồm:

 • Họ tên;
 • Giới tính;
 • Ngày tháng năm sinh;
 • Quốc tịch;
 • Số hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

Bước 5: Kiểm tra cẩn thận các thông tin đã khai báo tạm trú trên hệ thống và hoàn tất việc khai báo tạm trú.

Địa chỉ nộp mẫu NA17

Nộp trực tiếp tại trụ sở Công an cấp xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) nơi có cơ sở lưu trú

Thời hạn giải quyết khi nộp mẫu NA17

Chi phí nộp phiếu khai báo tạm trú quý khách sẽ nộp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ, thời hạn giải quyết những vấn đề khai báo tạm trú cho người nước ngoài được hỗ trợ xử lý 24 giờ/07 ngày. Quý khách có thể đến khai báo tạm trú vào bất cứ khung giờ nào.

Lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Mức lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thường dao động từ khoảng 145 USD đến 155 USD tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú. Để có thông tin cụ thể và chính xác nhất về mức lệ phí, bạn có thể truy cập vào website chính thức của Dịch vụ Công tại đường dẫn sau: https://dichvucong.gov.vn/.

Tra cứu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Để tra cứu khai báo tạm trú cho người nước ngoài, bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Truy cập vào website của Cổng dịch vụ công Bộ Công an theo đường link https://dichvucong.bocongan.gov.vn/?home=1 và tiến hành đăng nhập.

Bước 02: Tra cứu

 • Bạn chọn mục “Tra cứu hồ sơ” và Nhập mã hồ sơ, mã xác nhận.
 • Cuối cùng, click chọn nút “Tra cứu” để kiểm tra.

Căn cứ pháp lý thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

 • Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam Số: 47/2014/QH13
 • Luật 51/2019/QH14 Số: 51/2019/QH14
 • Thông tư 53/2016/TT-BCA Số: 53/2016/TT-BCA

Dịch vụ visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài Tân Văn Lang

Mẫu NA17

 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục chi tiết bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh theo các diện thăm thân, thương mại,…
 • Hướng dẫn các bước dán visa tại Đại sứ quán, cửa khẩu nhập cảnh quốc tế.
 • Tư vấn hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú chính xác cho từng trường hợp xin thẻ tạm trú như nhà đầu tư người nước ngoài, thân nhân của người nước ngoài hoặc lao động tay nghề cao,…
 • Tư vấn mức phí phù hợp cho các mục đích xin cấp thẻ tạm trú cho người nước tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ các trường hợp cần thẻ tạm trú gấp, xử lý khẩn và đặc biệt là check blacklist trong trường hợp bị quá hạn.
 • Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú cho người nước ngoài rõ ràng.
 • Tư vấn nhanh về điều kiện cấp thẻ tạm trú hiện hành, có chuyên viên tư vấn hỗ trợ tiếng Anh đối với người nước ngoài.
 • Tỷ lệ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú đầu tư đạt kết quả cao tuyệt đối
 • Hỗ trợ dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa đối với các hồ sơ được yêu cầu theo quy định.

Hỏi – đáp mẫu NA17

Công ty tôi bảo lãnh cho một người Hàn Quốc vào làm việc, và ở tại khu nhà của công ty có cần khai báo tạm trú không?

Trả lời: Người nước ngoài được tạm trú ở cơ sở lưu trú tại khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển thực hiện khai báo tạm trú theo quy định như sau:

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

Và người quản lý có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và nộp trực tiếp tại Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Có thể khai báo tạm trú trực tuyến được không hay phải nộp trực tiếp tại Công an xã?

Trả lời: Theo điều 33, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam, Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Qua bài chia sẻ trên hi vọng bạn đã biết cách điền mẫu NA17 theo đúng quy định. Việc khai báo tạm trú phải do người đại diện, điều hành, quản lý cơ sở lưu trú đăng ký và khai báo cho người nước ngoài. Để được tư vấn thêm về các trường hợp thẻ tạm trú, thẻ thường trú hay gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0907.874.240.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay