Thủ tục xin làm giấy phép lao động (Work Permit) tại Vũng Tàu cho người nước ngoài

Xin làm giấy phép lao động tại Vũng Tàu” đang là vấn đề được đa số lao động nước ngoài làm việc tại Vũng Tàu quan tâm và tìm hiểu. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề liên quan đến giấy phép lao động dành cho người nước ngoài tại Vũng Tàu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Visatop nhé!

Giấy phép lao động (Workpermit) là gì?

Giấy phép lao động là một loại giấy tờ pháp lý được cấp cho người lao động nước ngoài để cho phép họ làm việc hợp pháp tại Việt Nam

– Giấy phép lao động thường được cấp bởi Sở lao động – thương binh – xã hội; Ban quản Lý các Khu công nghiệp hoặc Cục Việc Làm cho người nước ngoài, để hợp pháp hóa việc lao động của họ tại Việt Nam. Nó xác nhận rằng người lao động đã đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cần thiết để làm việc trong lĩnh vực và vị trí công việc cụ thể.

– Giấy phép lao động có thể yêu cầu người lao động tuân thủ các quy định về lao động, thuế và các quy định khác của quốc gia đó.

Đối tượng được cấp giấy phép lao động tại Vũng Tàu

Theo quy định, các đối tượng được cấp giấy phép lao động tại Bình Dương, khi người nước ngoài nhập cảnh với những mục đích:

– Ký kết hợp đồng với công ty tại Việt Nam.

Di chuyển nội bộ giữa công ty nước ngoài và công ty tại Việt Nam không thuộc trong danh sách 11 ngành nghề được miễn giấy phép lao động.

– Nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao.

– Tham gia các dự án có vốn đầu tư của công ty nước ngoài.

Cơ quan, tổ chức được bảo lãnh cho lao động nước ngoài làm việc xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam:

– Doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

– Văn phòng điều hành, Văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam.

– Các trường học, trung tâm giáo dục hoạt động theo cấp phép của nhà nước.

– Văn phòng luật sư hoạt động theo cấp phép của nhà nước.

– Các tổ chứng phi chính phủ được nhà nước cấp phép hoạt động.

– Hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động kinh doanh được nhà nước cấp phép.

– Hợp tác xã, liên đoàn hợp tác xã.

Hồ sơ xin giấy phép lao động (workpermit) tại Vũng Tàu

giay phep lao dong 4

– Bản sao có công chứng hộ chiếu người nước ngoài

– Đơn xin cấp Giấy phép lao động (GPLĐ) cho người nước ngoài

– Ảnh 4×6cm với nền trắng và thời gian chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây (2 tấm)

– Giấy chấp thuận về việc sử dụng lao động.

– Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc ở các bệnh viện được liệt kê trong danh sách theo quy định luật pháp Việt Nam

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Văn bản xác nhận không có tiền án tiền sự ở nước ngoài và Việt Nam còn thời hạn không quá 6 tháng.

– Tài liệu, văn bản chứng minh giữ chức vụ nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật và một số nghề/ công việc khác được quy định, như:

Nếu người lao động là chuyên gia:

+ Có bằng cấp từ bậc đại học trở lên (hoặc tương đương) và có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự định làm việc tại Việt Nam

+ Hoặc có ít nhất là 5 năm kinh nghiệm công việc mà người lao động nước ngoài dự định làm tại Việt Nam.

Nếu người lao động là Nhà quản lý và giám đốc điều hành:

+ Có tài liệu, văn bản xác nhận giữ chức vụ quản lý, giám đốc điều hành có thời hạn tối thiểu là 03 năm.

Nếu người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ của một doanh nghiệp

+ Văn bản Quyết định điều chuyển của doanh nghiệp nước ngoài cử đi làm việc tại một trụ sở của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

+ Tài liệu chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tiếp.

+ Lao động nước ngoài tham gia thực hiện các loại hợp đồng/ thỏa thuận theo quy định phải có các văn bản.

Trường hợp Điều kiện
Trường hợp người lao động là chuyên gia Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam hoặc  có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
Trường hợp người lao động là Nhà quản lý và giám đốc điều hành Văn bản xác nhận, chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành có thời hạn tối thiểu 03 năm.
Trường hợp người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp + Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam;

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục;

+ Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận theo quy định phải các văn bản.

Trường hợp người lao động nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;
Trường hợp người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ Văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
Trường hợp người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam Văn bản của cơ quan, tổ chức cử người lao động nước ngoài đến làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và giấy phép hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

 

Thủ tục xin giấy phép lao động tại Vũng Tàu cho người nước ngoài

Trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm xin văn bản chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Sau khi có văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài hoặc người sử dụng lao động thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động như sau:

Bước 1: Nhân sự tạo tài khoản Dịch vụ công và đăng nhập, để đăng ký thủ tục Xin văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Sau đó gửi hồ sơ xin cấp Văn bản chấp thuận sử dụng lao động trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền.

Cơ quan, tổ chức, công ty bảo lãnh/ sử dụng lao động người nước ngoài phải chịu trách nhiệm về việc xin văn bản này.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

– Thời hạn nộp: Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

– Người nộp hồ sơ: Tùy trường hợp mà người thực hiện nộp hồ sơ có thể là người lao động nước ngoài hoặc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài.

Bước 3: Đến nhận giấy phép lao động.

Thời gian giải quyết: Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Trường hợp không cấp giấy phép lao động: Có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước 4: Nhận kết quả

– Sau khi hoàn tất xét duyệt, người nước ngoài sẽ nhận được Giấy phép lao động theo mẫu quy định bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

– Trong trường hợp không được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài sẽ nhận được có văn bản trả lời kèm theo lý do.

– Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động theo luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Thời gian làm giấy phép lao động tại Vũng Tàu

Thời gian làm GPLĐ tại Vũng Tàu từ 5-7 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài lâu hơn nếu cần bổ sung thêm giấy tờ.

Địa chỉ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu

Người nước ngoài xin GPLĐ tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tại tỉnh Vũng Tàu

Địa chỉ: 221 Lê Lợi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lệ phí xin giấy phép lao động tại Vũng Tàu

– Thông thường mức phí cấp mới Giấy phép lao động là 600.000 vnđ.

– Mức phí cấp lại và gia hạn Giấy phép lao động là 450.000 vnđ.

Người nộp hồ sơ sẽ đóng lệ phí tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, mức phí này bao gồm phí cấp mới/ cấp lại giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, công ty nằm ngoài khu công nghiệp.

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Vũng Tàu cho người nước ngoài

giay phep lao dong tan van lang

Đối với dịch vụ liên quan đến Giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Vũng Tàu, Visatop đang hỗ trợ:

– Dịch vụ tư vấn xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

– Dịch vụ tư vấn xin cấp đổi Giấy phép lao động với trường hợp GPLĐ cũ bị hư hỏng, bị mất.

Dịch vụ tư vấn xin Giấy miễn giấy phép lao động.

– Dịch vụ tư vấn gia hạn Giấy phép lao động.

Cam kết dịch vụ tư vấn thủ tục làm giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Visatop.

– Tư vấn hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động chính xác cho từng trường hợp như nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động tay nghề cao,…

– Phí dịch vụ trọn gói cạnh tranh, phù hợp cho từng trường hợp xin giấy phép lao động cho lao động người nước ngoài.

– Ký hợp đồng dịch vụ rõ ràng trong quá trình hợp tác xử lý hồ sơ giấy phép lao động cho khách hàng.

-Tư vấn nhanh chóng, chuyên viên tư vấn bằng tiếng Anh đối với người nước ngoài.

– Tỷ lệ hồ sơ đạt kết quả cấp Giấy phép lao động cao tuyệt đối.

– Hỗ trợ dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa một số trường hợp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề “Thủ tục xin làm giấy phép lao động (Work Permit) tại Vũng Tàu cho người nước ngoài”. Nếu bạn đang có nhu cầu xin cấp GPLĐ hay bạn cần hỗ trợ thêm về các trường hợp liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với Visatop chúng tôi qua hotline 0907.874.240 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay