Trang chủ Dịch vụGiấy phép lao động Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023 – Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023 – Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Việt Nam

Đăng bởi Thành Phạm

Gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác với thông tin trước đó. Trường hợp người nước ngoài thay đổi công ty, doanh nghiệp làm việc, thì cần phải làm lại Giấy phép lao động theo thông tin mới nhất.

Giấy phép lao động hết hạn nhưng người lao động nước ngoài không gia hạn có thể bị quy vào tội lao động trái phép tại Việt Nam, mức phạt có thể là phạt hành chính hoặc trục xuất về nước.

Gia hạn giấy phép lao động (work permit) là gì?

Gia hạn giấy phép lao động (work permit) là gia hạn thêm thời hạn giá trị sử dụng của Giấy phép lao động cho người nước ngoài, được tiếp tục làm việc hợp phép ở vị trí, chuyên ngành, chức danh trong Giấy phép lao động hiện tại đang sử dụng.

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động 2022

– Bản sao y công chứng hộ chiếu có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn sử dụng.

– Bản chính mẫu đơn xin gia hạn giấy phép lao động theo mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

– 02 ảnh thẻ 4×6 nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản chính Giấy phép lao động sắp hết thời hạn sử dụng đã được cấp.

– Mẫu đơn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Giấy khám sức khỏe do tổ chức y tế có thẩm quyền tại nước ngoài cấp hoặc các bệnh viện được quy định Việt Nam cấp, giấy khám sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng.

– Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc cho công ty, doanh nghiệp bảo lãnh theo nội dung trong giấy phép lao động đã được cấp bao gồm: 

+ Đối với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện phải có thư mời hoặc giấy giới thiệu cử sang công tác tại Việt Nam và giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục.

+ Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận các chuyên ngành theo quy định, phải có hợp đồng hoặc giấy tờ thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có điều khoản về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. 

+ Đối với người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài. 

+ Đối với người ngoài chào bán dịch vụ phải có giấy giới thiệu của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thỏa thuận, ký kết cung cấp dịch vụ. 

+ Đối với người nước ngoài là nhà đầu tư, nhà quản lý, giám đốc điều hành công ty hoặc văn phòng đại diện, chuyên gia, lao động kỹ thuật thì phải có giấy giới thiệu cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại công ty tại  Việt Nam với vị trí, kinh nghiệm chuyên môn của người nước ngoài.

– Một số giấy tờ quy định nêu trên yêu cầu là bản gốc hoặc bản sao y công chúng, trong trường hợp của cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cấp, thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch thuật công chứng, ngoại trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng

Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2022 - Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Việt Nam

– Bước 1: Xác định thời hạn hết hạn của Giấy phép lao động phải trước ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.

– Bước 2: Người nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài nộp hồ sơ cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm).

– Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) tiến hành xét duyệt hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp hồ sơ bị từ chối không gia hạn sẽ được trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do bị từ chối.

**Lưu ý: Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động, sau khi được trả kết quả gia hạn giấy phép lao động thành công, thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký lại hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam để tiếp tục làm việc tại công ty.

Hợp đồng lao động động được ký kết giữa 2 bên sẽ gửi tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm), yêu cầu gửi Hợp đồng lao động bản gốc hoặc bản sao y công chứng.

Địa chỉ xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) 2022

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện của công ty nước ngoài,… nộp hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài gia hạn giấy phép lao động sẽ nộp tại Bộ/ sở lao động thương binh  – xã hội trực thuộc tỉnh/ thành phố, nơi người nước ngoài làm việc.

Người đại diện nộp hồ sơ sẽ nộp trực tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) hoặc gửi qua dịch vụ bưu điện hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến (nếu có) tới.

Lệ phí gia hạn giấy phép lao động 2022

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, là khoản thu khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (gồm cả trường hợp cấp lại).

Dịch vụ xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người lao động nước ngoài uy tín tại Việt Nam

– Tiếp nhận và tư vấn thông tin đề nghị gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài.

– Tư vấn hướng dẫn khám sức khỏe tại các bệnh viện được quy định theo danh sách.

– Tư vấn và đại diện nộp hồ sơ xin Giấy chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài tại Việt Nam.

– Hỗ trợ điền thông tin mẫu đơn xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

– Tư vấn hướng dẫn cách thức hợp thức hóa lãnh sự những giấy tờ được yêu cầu.

– Hướng dẫn xin chấm dứt hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp bảo lãnh cũ.

– Đại diện nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Xem thêm: Dịch vụ làm Work Permit cho giáo viên nước ngoài

Vì sao nên lựa chọn Visatop để gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2022 - Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Việt Nam

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, Visatop đã được nhiều nhiều khách hàng là công ty, doanh nghiệp lớn tin tưởng và lựa chọn hỗ trợ dịch vụ hồ sơ nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú cho lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

Bên cạnh đó, chúng tôi được cấp Giấy phép công ty lữ hành quốc tế và được ủy quyền thực hiện hỗ trợ dịch vụ cho người nước ngoài. Để ngày càng vững mạnh, chúng tôi hoạt động dựa trên tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín.

– Xử lý hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động đúng thời gian và đáp ứng được nhu cầu cư trú và làm việc của lao động người nước ngoài.

– Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho các trường hợp xin cấp mới, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép lao động, phí trọn gói xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Đại diện nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động tại Bộ/ Sở lao động thương binh – xã hội, khách hàng không cần phải trình diện.

Các cam kết tại Visatop

– Tư vấn nhanh chóng, hướng dẫn chính xác hồ sơ cho từng trường hợp của người nước ngoài

– Xử lý hồ sơ đúng hẹn, không phát sinh phí

– Ký kết hợp đồng dịch vụ rõ ràng, thỏa thuận đồng tình giữa 2 bên

– Hoàn phí nếu trường hợp bị từ chối hồ sơ do lỗi từ khách hàng

Các câu hỏi thường gặp khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Tôi nhập cảnh sử dụng thị thực DN1 để làm việc sau đó được cấp Giấy phép lao động thì tôi có cần xuất cảnh đế được cấp thị thực mới theo Giấy phép lao động không? (Cục quản lý xuất nhập cảnh).

Trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019 (có hiệu lực từ 01/7/2020), người nước ngoài được chuyển đổi mục đích thị thực trong trường hợp được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có Giấy phép lao động hoặc được xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi có một lao động nước ngoài hết thời hạn lao động ghi trong giấy phép lao động, như vậy có gia hạn giấy phép lao động được hay không?

Trả lời: Dựa theo nội dung Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có quy định điều kiện để được gia hạn giấy phép lao động đó là giấy phép lao động của người lao động phải còn thời hạn tối thiểu là 05 ngày và tối đa là 45 ngày.

Trong trường hợp giấy phép lao động đã hết thời hạn sử dụng, người lao động nước ngoài đã hết thời hạn ghi trong giấy phép lao động, vì vậy không được gia hạn giấy phép lao động, mà phải xin cấp lại giấy phép lao động nếu còn nhu cầu làm việc tại Việt Nam.

Câu hỏi: Gia hạn giấy phép lao động có cần ký kết lại hợp đồng lao động không?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 152/2020/NĐ-CP:

Đối với người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được gia hạn giấy phép lao động thì phía người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký lại hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của luật lao động Việt Nam.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký đến Sở lao động thương binh – xã hội đã gia hạn giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao y công chứng.

Như vậy, sau khi được gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, thì doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động mới với người lao động nước ngoài, và gửi hợp đồng đã ký đến cơ quan có thẩm quyền gia hạn work permit (giấy phép lao động).

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục cấp phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cần nắm rõ quy trình thủ tục cho người nước ngoài lao động theo quy định.

Để tư vấn chính xác trường hợp gia hạn giấy phép lao động của người lao động nước ngoài, quý khách có thể nhận hỗ trợ tư vấn qua Hotline của Visatop 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35. Quý khách có thể đến trực tiếp Văn phòng đại diện của Visatop số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x