Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2024

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác với thông tin trước đó. Trường hợp người nước ngoài thay đổi công ty, doanh nghiệp làm việc, thì cần phải làm lại Giấy phép lao động theo thông tin mới nhất.

Giấy phép lao động hết hạn nhưng người lao động nước ngoài không gia hạn có thể bị quy vào tội lao động trái phép tại Việt Nam, mức phạt có thể là phạt hành chính hoặc trục xuất về nước.

Dịch vụ làm Giấy phép lao động (Work Permit)

Hồ sơ đơn giản - Tư vấn xử lý hồ sơ Chỉ từ 1 ngày

Miễn phí dịch vụ công văn nhập cảnh - Thẻ tạm trú

20 Năm kinh nghiệm - 10.000+ Khách hàng thành công.

ket qua gpld 1

Kết quả dịch vụ giấy phép lao động tại Visatop - Tân Văn Lang

Tư vấn ngay

Gia hạn giấy phép lao động (work permit) là gì?

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023
Mẫu giấy phép lao động 2023

Gia hạn giấy phép lao động (work permit) là gia hạn thêm thời hạn giá trị sử dụng của Giấy phép lao động cho người nước ngoài, được tiếp tục làm việc hợp phép ở vị trí, chuyên ngành, chức danh trong Giấy phép lao động hiện tại đang sử dụng.

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động 2022

 1. Bản sao y công chứng hộ chiếu có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn sử dụng.
 2. Bản chính mẫu đơn xin gia hạn giấy phép lao động theo mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP (https://vanban.chinhphu.vn/?pageid=27160&docid=202215)
 3. 02 ảnh thẻ 4×6 nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 4. Bản chính Giấy phép lao động sắp hết thời hạn sử dụng đã được cấp.
 5. Mẫu đơn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 6. Giấy khám sức khỏe do tổ chức y tế có thẩm quyền tại nước ngoài cấp hoặc các bệnh viện được quy định Việt Nam cấp, giấy khám sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng.

Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc cho công ty, doanh nghiệp bảo lãnh theo nội dung trong giấy phép lao động đã được cấp bao gồm:

 • Đối với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện phải có thư mời hoặc giấy giới thiệu cử sang công tác tại Việt Nam và giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục.
 • Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận các chuyên ngành theo quy định, phải có hợp đồng hoặc giấy tờ thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có điều khoản về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Đối với người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.
 • Đối với người ngoài chào bán dịch vụ phải có giấy giới thiệu của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thỏa thuận, ký kết cung cấp dịch vụ.
 • Đối với người nước ngoài là nhà đầu tư, nhà quản lý, giám đốc điều hành công ty hoặc văn phòng đại diện, chuyên gia, lao động kỹ thuật thì phải có giấy giới thiệu cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại công ty tại  Việt Nam với vị trí, kinh nghiệm chuyên môn của người nước ngoài.
 • Một số giấy tờ quy định nêu trên yêu cầu là bản gốc hoặc bản sao y công chúng, trong trường hợp của cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cấp, thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch thuật công chứng, ngoại trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng

Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023
Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài

– Bước 1: Xác định thời hạn hết hạn của Giấy phép lao động phải trước ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.

– Bước 2: Người nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài nộp hồ sơ cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm).

– Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) tiến hành xét duyệt hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp hồ sơ bị từ chối không gia hạn sẽ được trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do bị từ chối.

**Lưu ý: Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động, sau khi được trả kết quả gia hạn giấy phép lao động thành công, thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký lại hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam để tiếp tục làm việc tại công ty.

Hợp đồng lao động động được ký kết giữa 2 bên sẽ gửi tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm), yêu cầu gửi Hợp đồng lao động bản gốc hoặc bản sao y công chứng.

Địa chỉ xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) 2022

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện của công ty nước ngoài,… nộp hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài gia hạn giấy phép lao động sẽ nộp tại Bộ/ sở lao động thương binh  – xã hội trực thuộc tỉnh/ thành phố, nơi người nước ngoài làm việc.

Người đại diện nộp hồ sơ sẽ nộp trực tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) hoặc gửi qua dịch vụ bưu điện hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến (nếu có) tới.

Lệ phí gia hạn giấy phép lao động 2022

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, là khoản thu khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (gồm cả trường hợp cấp lại).

Kinh nghiệm gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài của Visatop

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023
Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo kinh nghiệm của các chúng tôi, các chuyên viên của Visatop, khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, du khách nước ngoài nên lưu ý một vài điểm dưới đây:

 1. Đầu tiên, việc tìm hiểu về quy định và thủ tục pháp lý liên quan rất quan trọng: Người nước ngoài cần nắm rõ quy định và thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tìm hiểu trên trang web chính thức của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội của địa phương nơi người nước ngoài đang lưu trú và làm việc.
 2. Chuẩn bị hồ sơ: Người nước ngoài cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho quá trình gia hạn giấy phép lao động và các tài liệu khác yêu cầu theo quy định của cơ quan chức năng. Tránh những thiếu sót không đáng có để quá trình xét duyệt được xử lý nhanh chóng.
 3. Cập nhật hợp đồng lao động: Khi chuẩn bị gia hạn giấy phép lao động, bạn cần cập nhật hợp đồng lao động của mình. Thông báo cho nhà tuyển dụng về việc gia hạn giấy phép lao động để cung cấp những giấy tờ cần thiết và hợp lệ.

Đã từng hỗ trợ cho nhiều lao động nước ngoài trong thời gian dài, chúng tôi nhận thấy rằng rằng quy trình gia hạn giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài có thể thay đổi tùy theo thời gian. Vì vậy, chúng tôi mong lao động nước ngoài và các tổ chức, doanh nghiệp có nguồn lao động nước ngoài luôn luôn tìm hiểu và tuân thủ quy định của đất nước bạn đang làm việc để đảm bảo việc gia hạn giấy phép lao động được tiến hành một cách đúng hạn và hiệu quả.

Dịch vụ xin gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người lao động nước ngoài uy tín tại Việt Nam

 1. Tiếp nhận và tư vấn thông tin đề nghị gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài.
 2. Tư vấn hướng dẫn khám sức khỏe tại các bệnh viện được quy định theo danh sách.
 3. Tư vấn và đại diện nộp hồ sơ xin Giấy chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài tại Việt Nam.
 4. Hỗ trợ điền thông tin mẫu đơn xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 5. Tư vấn hướng dẫn cách thức hợp thức hóa lãnh sự những giấy tờ được yêu cầu.
 6. Hướng dẫn xin chấm dứt hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp bảo lãnh cũ.
 7. Đại diện nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Xem thêm: Dịch vụ làm Work Permit cho giáo viên nước ngoài

Vì sao nên lựa chọn Visatop để gia hạn giấy phép lao động

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài 2023
Giây phép lao động cho người nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, Visatop đã được nhiều nhiều khách hàng là công ty, doanh nghiệp lớn tin tưởng và lựa chọn hỗ trợ dịch vụ hồ sơ nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú cho lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

Bên cạnh đó, chúng tôi được cấp Giấy phép công ty lữ hành quốc tế và được ủy quyền thực hiện hỗ trợ dịch vụ cho người nước ngoài. Để ngày càng vững mạnh, chúng tôi hoạt động dựa trên tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín.

 • Xử lý hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động đúng thời gian và đáp ứng được nhu cầu cư trú và làm việc của lao động người nước ngoài.
 • Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho các trường hợp xin cấp mới, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép lao động, phí trọn gói xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Đại diện nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động tại Bộ/ Sở lao động thương binh – xã hội, khách hàng không cần phải trình diện.

Các cam kết tại Visatop

Tư vấn nhanh chóng, hướng dẫn chính xác hồ sơ cho từng trường hợp của người nước ngoài

Xử lý hồ sơ đúng hẹn, không phát sinh phí

Ký kết hợp đồng dịch vụ rõ ràng, thỏa thuận đồng tình giữa 2 bên

Hoàn phí nếu trường hợp bị từ chối hồ sơ do lỗi từ khách hàng

Phí dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Visatop

Tổng chi phí chỉ từ 9.000.000đ (*) - Cam kết không phát sinh thêm phí dịch vụ

1. Phí dịch vụ Giấy phép lao động của Tân Văn Lang - 9.000.000đ

 • Áp dụng tùy địa phương và tùy trường hợp
 • Đã bao gồm phí nhà nước, dịch thuật công chứng và phí giao nhận hồ sơ tại nhà khu vực TP Hồ Chí Minh

(*) Chi phí có thể thay đổi theo từng khu vực, trường hợp hồ sơ.

Các câu hỏi thường gặp khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Tôi nhập cảnh sử dụng thị thực DN1 để làm việc sau đó được cấp Giấy phép lao động thì tôi có cần xuất cảnh đế được cấp thị thực mới theo Giấy phép lao động không? (Cục quản lý xuất nhập cảnh).

Trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019, người nước ngoài được chuyển đổi mục đích thị thực trong trường hợp được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có Giấy phép lao động hoặc được xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi có một lao động nước ngoài hết thời hạn lao động ghi trong giấy phép lao động, như vậy có gia hạn giấy phép lao động được hay không?

Trả lời: Dựa theo nội dung Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có quy định điều kiện để được gia hạn giấy phép lao động đó là giấy phép lao động của người lao động phải còn thời hạn tối thiểu là 05 ngày và tối đa là 45 ngày.

Trong trường hợp giấy phép lao động đã hết thời hạn sử dụng, người lao động nước ngoài đã hết thời hạn ghi trong giấy phép lao động, vì vậy không được gia hạn giấy phép lao động, mà phải xin cấp lại giấy phép lao động nếu còn nhu cầu làm việc tại Việt Nam.

Câu hỏi: Gia hạn giấy phép lao động có cần ký kết lại hợp đồng lao động không?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 152/2020/NĐ-CP:

Đối với người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được gia hạn giấy phép lao động thì phía người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký lại hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của luật lao động Việt Nam.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký đến Sở lao động thương binh – xã hội đã gia hạn giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao y công chứng.

Như vậy, sau khi được gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, thì doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động mới với người lao động nước ngoài, và gửi hợp đồng đã ký đến cơ quan có thẩm quyền gia hạn work permit (giấy phép lao động).

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục cấp phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cần nắm rõ quy trình thủ tục cho người nước ngoài lao động theo quy định.

Để tư vấn chính xác trường hợp gia hạn giấy phép lao động của người lao động nước ngoài, quý khách có thể nhận hỗ trợ tư vấn qua Hotline của Visatop 0907.874.240. Quý khách có thể đến trực tiếp Văn phòng đại diện của Visatop số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay