Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu?

Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu? – Hoạt động giữa các doanh nghiệp liên quốc gia ngày càng phát triển, việc người nước ngoài chuẩn bị cho mình một chiếc visa doanh nghiệp Việt Nam lúc này trở nên cần thiết. Vậy thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu?

Hỏi:

Chào Visatop!

Đối tác của công ty mình dự định đến Việt Nam vào tháng 10 tới bằng Visa doanh nghiệp. Cho mình hỏi là đối với loại visa này, khách nước ngoài có thể ở lại Việt Nam trong vòng 6 tháng được không?

Cảm ơn Visatop.

Minh Phúc (Vũng Tàu)

Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu?

Trả lời:

Chào Minh Phúc!

Về vấn đề bạn đang thắc mắc, các chuyên viên visa của Visatop xin được trả lời chi tiết như sau.

Visa Doanh nghiệp là gì?

Visa doanh nghiệp (ký hiệu DN1, DN2)  là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người nước ngoài sẽ là đối tác của doanh nghiệp Việt Nam. Mục đích sở hữu visa doanh nghiệp chủ yếu là đến Việt Nam để trao đổi thông tin, ký kết hợp động, hợp tác phát triển, bàn bạc chiến lược. Đấy là lý do thị thực doanh nghiệp có tên là DN (business visa). Thị thực này cũng là yếu tố dùng để phân biệt với lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu? 1

Các cách xin visa Doanh nghiệp cho người nước ngoài

Thời hạn Visa doanh nghiệp dành cho người nước ngoài

Visa doanh nghiệp dành cho người nước ngoài đến Việt Nam có thời hạn không quá 12 tháng. Tuy nhiên thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng cho các du khách ở tất cả các quốc gia.

Do đó, với trường hợp đối tác của bạn Phúc đến Việt Nam bằng Visa doanh nghiệp và muốn lưu trú 6 tháng là không được phép. Nếu khách hàng của bạn muốn tiếp tục lưu trú lâu hơn thì có thể gia hạn visa.

Visa doanh nghiệp được gia hạn thời hạn tạm trú là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng (rất ít trường hợp), tối đa là 1 năm với công dân Mỹ.

Trường hợp nếu người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam làm việc trong thời gian dài có thể xin chuyển đổi sang thẻ tạm trú tối đa trong vòng 05 năm.

Chú ý: người nước ngoài cần nộp đơn gia hạn visa doanh nghiệp trước khi hết hạn khoảng 5 – 7 ngày. Thời hạn visa doanh nghiệp lên tới 5 năm nếu chuyển sang thẻ tạm trú, là cách tốt nhất nếu người nước ngoài muốn ở lâu dài tại Việt Nam mà không phải xin gia hạn visa nhiều lần.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “Thời hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài là bao lâu?”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Cuối cùng, Visatop xin chúc đối tác của công ty bạn Minh Phúc có thể xin visa doanh nghiệp vào Việt Nam một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin cấp visa doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Visatop để nhận được tư vấn chi tiết !

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x