Nên xin visa thăm thân hay thẻ tạm trú thăm thân trước?

Nên xin visa thăm thân hay thẻ tạm trú thăm thân trước? – Việc người nước ngoài muốn được cư trú, sinh sống lâu dài tại Việt Nam thì thẻ tạm trú thăm thân chính là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người nước ngoài vẫn còn băn khoăn giữa việc xin visa thăm thân và thẻ tạm trú thăm thân. Họ không biết nên xin hình thức nào trước và tốt hơn. Để giải đáp vấn đề nay, cùng tham khảo bài viết của Visatop nhé!

Hỏi:

Hi Admin Visatop!

Tôi vừa kết hôn với vợ người Việt Nam và đã có giấy kết hôn. Hiện tôi đang lưu trú tại Việt Nam theo diện E-visa. Cho tôi hỏi tôi có cần xin visa thăm thân Việt Nam trước khi xin thẻ tạm trú thăm thân (TRC) không?

Tôi có tham khảo thông tin từ nhiều người thì họ bảo xin thằng TRC luôn. Thông tin khá nhiều nên tôi không biết phải làm như thế nào mới đúng quy định? Mong các bạn có thể hỗ trợ thông tin chính xác cho tôi. Cảm ơn!

Robert

Nên xin visa thăm thân hay thẻ tạm trú thăm thân trước?

Trả lời:

Chào Robert!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Visatop! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp thông qua một số thông tin cơ bản như sau:

Lợi ích của thẻ tạm trú thăm thân

Đối với người nước ngoài sang Việt Nam với mục đích thăm thân nhân của mình theo diện visa thăm thân thì thường có thời hạn từ 3 tháng – 1 năm. Sau khi hết thời hạn visa thì người thân ở Việt Nam cần bảo lãnh để gia hạn thêm visa cho thân nhân của mình. Việc này rất mất thời gian và mỗi lần xuất nhập cảnh đều khá phức tạp.

Thời gian lưu trú theo thời hạn của visa lại khá ngắn vậy làm thế nào để cả gia đình bạn được sum họp lâu hơn, người thân của bạn là người nước ngoài được phép lưu trú, sinh sống tại Việt Nam dài hơn?

Đối với những trường hợp đó, xin cấp thẻ tạm trú thăm thân chính là giải pháp lý tưởng nhất. Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài theo diện thăm thân (TT) có thời hạn tối đa lên đến tới 03 năm. Tức là người nước ngoài sở hữu thẻ tạm trú TT được phép cư trú tại Việt Nam suốt 3 năm liên tục, được làm việc, học tập hoặc có thể xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần visa.

Nên xin visa thăm thân hay thẻ tạm trú thăm thân trước? 1

Có nên xin visa thăm thân trước khi xin thẻ tạm trú thăm thân không?

Câu trả lời là KHÔNG. Nếu bạn có vợ là người Việt Nam và có giấy tờ chứng minh về mối quan hệ này, bạn hoàn toàn có thể xin thẻ tạm trú thăm thân Việt Nam từ 2-3 năm mà không cần phải xin visa thăm thân trước đó.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân

Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh, ở từng trường hợp xin cấp thẻ cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ phù hợp.  Thông thường một bộ hồ sơ bao gồm:

  • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu người bảo lãnh
  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài
  • Tờ khai bảo lãnh xin thẻ tạm trú (Mẫu NA7) và phải có xác nhận công an xã nơi người bảo lãnh thường trú
  • Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA8).
  • Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu Việt Nam của công dân Việt Nam đứng ra bảo lãnh

Và một số giấy tờ khác. Thông tin về hồ sơ, thủ tục chi tiết bạn có thể liên hệ với Visatop để được hướng dẫn cụ thể, chính xác cho trường hợp của bạn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay