Thời điểm xuất cảnh Việt Nam vào lúc nào là hợp lý?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thời điểm xuất cảnh Việt Nam vào lúc nào là hợp lý? – Mỗi loại visa để nhập cảnh vào Việt Nam đều được quy định về một thời hạn lưu trú nhất định. Khi hết hạn visa bắt buộc người nước ngoài phải xuất cảnh về nước. Vậy thời điểm xuất cảnh Việt Nam vào lúc nào là hợp lý? Trước ngày visa hết hạn hay vào đúng ngày visa hết hạn?

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi, nếu ngày hết hạn visa của mình là ngày 1/9/2022 thì tôi có thể xuất cảnh vào ngày đó không? Hay bắt buộc tôi phải xuất cảnh vào ngày 31/8/2022? Cảm ơn.

Kang Daniel

Thời điểm xuất cảnh Việt Nam vào lúc nào là hợp lý?

Đáp:

Chào Kang Daniel!

Cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn về cho Visatop. Về thời điểm xuất cảnh Việt Nam, trước ngày hay cùng ngày visa hết hạn, tưởng chừng là một điều cơ bản nhưng có rất nhiều người nước ngoài băn khoăn khi đến Việt Nam. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, mỗi loại visa sẽ được cấp và có một thời hạn nhất định, đó là khoảng thời gian người nước ngoài được tạm trú, đi lại và xuất nhập cảnh theo các quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn của visa được ghi rõ trên visa hoặc con dấu lưu trú được được tại sân bay.

Thời điểm xuất cảnh Việt Nam vào lúc nào là hợp lý? 1

Quy định về thời điểm xuất cảnh Việt Nam

Để trả lời cho thắc mắc về thời điểm xuất cảnh Việt Nam của bạn Kang Daniel, nếu Visa của bạn hết hạn vào ngày 1/9/2022 thì bạn có thể xuất cảnh vào ngày 1/9/2022 hoặc xuất cảnh vào ngày 31/8/2022 (trước ngày hết hạn visa) đều được bạn nhé! Bạn không được xuất cảnh sau ngày 1/9/2022 vì khi đó visa của bạn đã hết hiệu lực lưu trú tại Việt Nam.

Trong trường hợp không may visa Việt Nam của bạn hết hạn như bạn chưa xuất cảnh về nước thì trước tiên cần đến trình diện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi gần nhất, không được tự ý xuất cảnh để  tránh TÌNH TRẠNG BỊ BẮT TẠI SÂN BAY VÀ LIỆT VÀO DANH SÁCH ĐEN CẤM NHẬP CẢNH Việt Nam trong một khoảng thời gian, khó xin công văn nhập cảnh trở lại Việt Nam sau này.

>> Xem thêm: Mức xử phạt khi hết hạn, quá hạn Visa Việt 

Visatop là đơn vị chuyên xử lý các tình huống khó của người nước ngoài tại Việt Nam như: hết hạn visa, quá hạn visa,.. Chúng tôi sẽ tùy vào tình hình cụ thể của người nước ngoài và mong muốn để đáp ứng nhanh nhất, với kinh nghiệm hơn 15 năm giúp cho hàng chục nghìn trường hợp người nước ngoài hết hạn visa, chúng tôi luôn có giải pháp và đưa hướng xử lý tốt nhất trường hợp cụ thể của bạn.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x