Chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm được không?

Chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm được không? – Người nước ngoài muốn làm miễn thị thực 5 năm nhưng chưa có giấy chứng nhận kết hôn thì có thể xin visa du lịch nhập cảnh Việt Nam rồi chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm được không?

Hỏi:

“Trường hợp chồng em về visa du lịch 20 ngày đăng ký kết hôn ở Việt Nam xong làm miễn thị thực để ở lâu hơn thì được không ạ có cần xuất cảnh rồi vào lại không xin tư vấn giúp em cảm ơn”

Thanh Thùy (Zalo 0986.552.***)

Chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm được không?

Trả lời:

Chào Thanh Thùy!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề chuyển đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh Việt Nam, Visatop đã đề cập rất nhiều ở các bài viết trước. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp của vị khách nước ngoài của bạn như sau:

Chuyển đổi mục đích visa là gì?

Chuyển đổi mục đích visa là việc người nước ngoài đã được cấp loại một loại visa và đang sử dụng loại visa đó để xuất nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam nhưng hiện tại mục đích tại Việt Nam đã thay đổi do những điều kiện chủ quan và đáp ứng được các quy định của pháp luật thì được chuyển đổi sang một loại visa phù hợp.

chuyen doi visa du lich sang lam viec 2

Cụ thể với trường hợp của chồng tương lai của bạn Thanh Thùy, Visa du lịch chuyển sang miễn thị thực 5 năm. Cụ thể mình xin cung cấp thêm các thông tin.

Điều kiện chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm

– Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định. Quy định là, thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời hạn của visa ít nhất 1 tháng.

– Tạm trú hợp pháp ở Việt Nam. Tức là Visa còn thời hạn và phải khai báo tạm trú theo quy định. Có thể khai báo tạm trú trực tiếp tại công an xã, phường hoặc khai báo online.

– Có các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc Sổ hộ khẩu.

Lưu ý:

– Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

– Tường hợp người nước ngoài muốn chuyển đổi mục đích visa du lịch thì buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh lại thì giấy miễn thị thực mới có hiệu lực.

Hồ sơ chuyển đổi visa

  • Mẫu đơn xin gia hạn visa. Mẫu NA5
  • Hộ chiếu và visa đang sử dụng: Bản chính
  • Tờ khai tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.
  • Một số mẫu đơn khác: Đơn giải trình lý do chuyển đổi.

Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm

Thủ tục này là quy trình thực hiện lần lượt 03 bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như hướng dẫn ở trên.

Nộp hồ sơ

Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh

Xử lý hồ sơ và Trả kết quả

Thời gian giải quyết hồ sơ trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

Cơ quan nhà nước sẽ trả kết quả sau khi người nước ngoài thực hiện xong nghĩa vụ nộp lệ phí theo quy định.

Chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm được không? 1

Nếu người nước ngoài đang ở Việt Nam với visa du lịch, Visatop có thể giúp bạn chuyển đổi visa du lịch sang miễn thị thực 5 năm hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất chuyển đổi visa bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay