Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng là một quy trình quan trọng mà người nước ngoài cần phải hiểu rõ trước khi có kế hoạch định cư hoặc làm việc tại thành phố này. Quy trình này yêu cầu sự tuân thủ các quy định pháp luật và thủ tục hành chính cụ thể tại Đà Nẵng.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng và các yêu cầu liên quan, bài viết dưới đây này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và các điều kiện khi xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

Điều kiện xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Người nước ngoài cần đáp ứng được các điều kiện sau để xin miễn thị thực 5 năm tại Đà Nẵng:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế tương đương còn thời hạn tối thiểu 1 năm.
 • Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt Kiều) và công dân nước ngoài là vợ/ chồng/ con của người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
 • Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng theo như quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định Số: 82/2015/NĐ-CP 
 • KHÔNG nằm trong danh sách chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo như quy định tại Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam Số: 47/2014/QH13.

Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thực nước ngoài tại Đà Nẵng theo 2 trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp Hồ sơ
TH1: Công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài TH1: Công dân nước ngoài là vợ/ chồng/ con của người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
 • Mẫu tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực 5 năm (mẫu NA9)
 • 2 ảnh thẻ có kích cỡ 4×6 cm, phông trắng
 • Hộ chiếu của hoặc giấy tờ đi lại quốc tế có giá trị tương đương được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài còn thời hạn ít nhất 1 năm.
 • Giấy chứng nhận đương đơn mang quốc tịch Việt Nam.
 • Bản sao hoặc trích lục quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam.
 • Bản sao hoặc trích lục quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam
 • Giấy xác nhận đương đơn đã thôi quốc tịch Việt Nam.
 • Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị)
 • Chứng Minh Nhân Dân/ Căn Cước Công Dân (còn hoặc đã hết giá trị).
 • Giấy khai sinh được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.
 • Sổ hộ khẩu gốc được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.
 • Sổ thông hành đã được cấp trước năm 1975.
 • Chứng Minh Nhân Dân đã được cấp trước năm 1975.
 • Tờ trích lục Bộ giấy khai sinh được cấp trước năm 1975.
 • Mẫu tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực 5 năm (mẫu NA9)
 • 2 ảnh thẻ có kích cỡ 4×6 cm, phông trắng
 • Hộ chiếu của hoặc giấy tờ đi lại quốc tế có giá trị tương đương được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài còn thời hạn ít nhất 1 năm.
 • Những loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình với công dân Việt Nam hoặc với người Việt Nam định cư ở nước ngoài (có thể nộp bản sao được chứng thực từ bản gốc hoặc cần kèm theo bản gốc trong hồ sơ để tiến hành đối chiếu): Giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh,…

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

 • Đầu tiên đương đơn cần tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo từng trường hợp ở mục trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm tại Đà Nẵng

Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp tại một trong địa chỉ Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

 • Khi đương đơn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo như yêu cầu và hồ sơ hợp lệ sẽ được tiếp nhận, sau đó bạn sẽ thanh toán lệ phí ở quầy tiếp theo và nhận  giấy biên nhận.
 • Khi hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu hoặc còn thiếu sót sẽ được hướng dẫn bổ sung hồ sơ cho đầy đủ, chính xác theo quy định.

*Lưu ý: Thời gian nộp hồ sơ: Thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Nhận kết quả xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

 • Đương đơn đến nhận kết quả phải mang theo giấy biên nhận kèm giấy tờ cá nhân như CMND/ CCCD .
 • Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Lệ phí làm miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Biểu mức thu phí trong lĩnh vực ngoại giao ban hành kèm theo Thông tư số 264/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính). Phí cấp Giấy miễn thị thực 5 năm (visa 5 năm) là 10 USD (áp dụng từ ngày 01/01/2017 căn cứ Phụ lục 2).

Địa chỉ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Đà Nẵng
Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng

Đương đơn nộp hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng theo địa chỉ: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visatop
Đội ngũ Tân Văn Lang – Visatop

Visatop thấu hiểu rằng quy trình và yêu cầu phức tạp liên quan đến xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng đã gây ra không ít bối rối cho nhiều khách hàng. Chính vì vậy, Visatop luôn mong muốn hỗ trợ hết mình giúp quý khách hàng xin thành công giấy miễn thị thực 5 năm.

Visatop là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy miễn thị thực 5 năm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên có kiến thức sâu rộng về các quy định, các thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực xin giấy miễn thị thực 5 năm.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn xin giấy miễn thị thực 5 năm của Visatop, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng hồ sơ của mình sẽ được xử lý chuyên nghiệp và đúng thời hạn. Các chuyên viên của Visatop sẽ kiểm tra và đánh giá mỗi hồ sơ một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tính pháp lý và nội dung chính xác.

Chúng tôi biết rằng thời gian là vấn đề quan trọng đối với khách hàng, vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thành quy trình xin miễn thị thực trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, Visatop cũng cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng và đảm bảo quyền lợi của họ trong quá trình xin miễn thị thực.

Hãy để Visatop giúp bạn vượt qua những phức tạp trong việc xin giấy miễn thị thực 5 năm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và tận tình. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên con đường hồi hương Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hotline: 0907.874.240, chuyên viên tư vấn của Visatop sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Thị Bích Phụng

Tôi là Nguyễn Thị Bích Phụng (Hana Nguyen), hiện đang là Sales Manager và biên tập viên tại Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Du Lịch và Thương Mại Tân Văn Lang. Tôi có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Việt Nam, xin công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, miễn thị thực... cho người nước ngoài muốn nhập cảnh, lưu trú và làm việc tại Việt Nam. Tôi đã được thành tích Nhân viên xuất sắc tại Tân Văn Lang từ 2021 - 2023. Tôi hi vọng những kiến thức của mình sẽ giúp được nhiều người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam dễ dàng.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay