Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ 2023

Đăng bởi Mai Trần

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ được thành lập nhằm giúp công dân hai nước thực hiện các thủ tục lãnh sự và giải quyết các vấn đề liên quan như học tập, du lịch và làm việc. Hãy cùng Visatop tìm hiểu một số thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ

– Địa chỉ: Schlösslistrasse 26, CH-3008 Bern

– Điện thoại: +41-31 388 78 72

– Fax: +41-31 388 78 79

– Website: www.botschaftvietnam.ch

– E-mail: [email protected]

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ là từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ chính thức của Việt Nam và Thụy Sỹ).

– Sáng: 09h00 – 12h00

– Chiều: 14h00 – 17h00

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ

– Cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam

– Cấp giấy miễn thị thực

– Cấp hộ chiếu

– Cấp lại, gia hạn hộ chiếu Việt Nam

– Cấp giấy thông hành

– Thủ tục đăng ký công dân

– Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

– Thủ tục chứng thực giấy ủy quyền, bản sao, chứng nhận hợp đồng…

– Các thủ tục liên quan đến hộ tịch, quốc tịch

Trong số nhiều dịch vụ mà Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đang cung cấp, thì cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài tại là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Công dân và cư dân Thụy Sỹ có thể tìm hiểu thêm về xin visa Việt Nam tại https://visatop.vn/from-thuy-sy

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Thụy Sỹ

Để xin visa nhập cảnh Việt Nam, công dân Thụy Sỹ có thể sử dụng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Sỹ

– Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và đến nộp tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Sỹ theo địa chỉ mà Visatop đã cung cấp ở mục đầu tiên.

– Sau khi hồ sơ được xét duyệt và chấp thuận, đương đơn sẽ được dán visa ngay lên passport.

Cách 2: Xin cấp visa điện tử (E-visa)

– Đây là chính sách thị thực mới được chính phủ Việt Nam triển khai tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Thụy Sỹ. Chính sách này giúp người xin cấp visa tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức

– Các thủ tục xin cấp thị thực điện tử không hề phức tạp như cách thức thông thường, đương đơn chỉ cần truy cập vào website của Đại sứ quán để nhập các thông tin theo yêu cầu và chờ kết quả xét duyệt mà thôi.

Cách 3: Xin cấp visa tại sân bay (Visa on arrival)

– Cách thức xin visa này có rất nhiều thuận lợi về mặt thủ tục, thời gian và chi phí, nên rất được đông đảo công dân nước ngoài có nhu cầu xin visa Việt Nam lựa chọn. Để nắm rõ hơn về loại visa này, đương đơn có thể truy cập tại đây (https://visatop.vn/article/thong-tin-ve-loai-visa-viet-nam-cap-tai-san-bay-quoc-te).

– Để xin cấp visa ngay tại sân bay, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa trực tuyến qua Visatop và chờ nhận công văn nhập cảnh. Sau đó, bay qua Việt Nam rồi tiến hành làm thủ tục hải quan tại sân bay và dán tem visa lên passport.

Chi tiết về quy trình nhận visa tại sân bay, bạn có thể xem tại đây (https://visatop.vn/article/thuc-hien-quy-trinh-nhan-visa-viet-nam-tai-cac-cua-khau-san-bay-quoc-te-nhu-the-nao)

Mong rằng bài viết mà Visatop cung cấp trên đây đã giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào, xin hãy liên hệ với Visatop qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 chúng tôi sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

3/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x