Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu?

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? – Gia hạn giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài là vấn đề đang được rất nhiều doanh nghiệp cũng như lao động nước ngoài tại Việt Nam quan tâm hiện nay. Nhiều thắc mắc được gửi đến Visatop và câu hỏi “thời gian gia hạn Work Permit bao lâu là một trong số đó.

Hỏi:

Chào Visatop!

Work Permit của một số người lao động nước ngoài trogn công ty tôi chỉ còn 10 ngày nữa là hết hạn. Tôi muốn hỏi tôi có được gia hạn thêm giấy phép không? Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? Hồ sơ, thủ tục gia hạn Work Permit như thế nào? Xin được tư vấn.

Hòa Cường (cuonghoang_**@gmail.com)

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu?

Trả lời:

Chào bạn Lim Mao!

Dựa trên thông tin bạn gửi về cùng câu hỏi thời gian gia hạn Work Permit, Visatop xin được giải đáp như sau:

Theo quy định  thì thời điểm giấy phép lao động của người nước ngoài còn hạn từ 5 đến 45 ngày người nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động phải làm thủ tục gia hạn giấy phép làm việc. Tuy nhiên lời khuyên thực tế của Visatop là nên làm các thủ tục gia hạn giấy phép lao động trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 ngày làm phù hợp.

Như vậy, nếu giấy phép lao động của bạn còn 10 ngày nữa là hết hạn đáp ứng đủ điều kiện như trên thì sẽ được gia hạn.

Thời gian gia hạn Work Permit là bao lâu?

Tùy thuộc vào tỉnh thành mà bạn đã xin Work Permit cho người lao động nước ngoài. Thông thường sẽ mất từ 7 -10 tuần.

Còn về hồ sơ, thủ tục gia hạn giấy phép lao động sẽ phụ thuộc vào người nước ngoài đã có những gì, đã có xác nhận chứng minh kinh nghiệm, bằng cấp hay đã hợp pháp hóa lãnh sự hay chưa để chuẩn bị bộ hồ sơ phù hợp.

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? 1

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu số 11

– 02 ảnh u (kích thước 4cm x 6cm, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:

+ Bản gốc giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

+ Bản gốc giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định

+ Văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh một trong các giấy tờ như Quyết định bổ nhiệm, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, điều lệ công ty …..

Các giấy tờ bằng được cấp tại nước ngoài thì phải làm thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định và được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt theo quy định

Giấy phép lao động chỉ được gia hạn 1 lần, đến lần tiếp theo phải làm thủ tục cấp mới

Trên đây là nội dung tư vấn của Visatop về nội dung Thời gian gia hạn Work Permit là bao lâu? Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn cũng như cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến việc gia hạn giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài, các bạn vui lòng liên hệ Hotline  0907.874.240 hoặc inbox trực tiếp Fanpage Visatop để được tư vấn và hỗ trợ.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay