Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? – Gia hạn giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài là vấn đề đang được rất nhiều doanh nghiệp cũng như lao động nước ngoài tại Việt Nam quan tâm hiện nay. Nhiều thắc mắc được gửi đến Visatop và câu hỏi “thời gian gia hạn Work Permit bao lâu là một trong số đó.

Hỏi:

Chào Visatop!

Work Permit của một số người lao động nước ngoài trogn công ty tôi chỉ còn 10 ngày nữa là hết hạn. Tôi muốn hỏi tôi có được gia hạn thêm giấy phép không? Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? Hồ sơ, thủ tục gia hạn Work Permit như thế nào? Xin được tư vấn.

Hòa Cường (cuonghoang_**@gmail.com)

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu?

Trả lời:

Chào bạn Lim Mao!

Dựa trên thông tin bạn gửi về cùng câu hỏi thời gian gia hạn Work Permit, Visatop xin được giải đáp như sau:

Theo quy định  thì thời điểm giấy phép lao động của người nước ngoài còn hạn từ 5 đến 45 ngày người nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động phải làm thủ tục gia hạn giấy phép làm việc. Tuy nhiên lời khuyên thực tế của Visatop là nên làm các thủ tục gia hạn giấy phép lao động trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 ngày làm phù hợp.

Như vậy, nếu giấy phép lao động của bạn còn 10 ngày nữa là hết hạn đáp ứng đủ điều kiện như trên thì sẽ được gia hạn.

Thời gian gia hạn Work Permit là bao lâu?

Tùy thuộc vào tỉnh thành mà bạn đã xin Work Permit cho người lao động nước ngoài. Thông thường sẽ mất từ 7 -10 tuần.

Còn về hồ sơ, thủ tục gia hạn giấy phép lao động sẽ phụ thuộc vào người nước ngoài đã có những gì, đã có xác nhận chứng minh kinh nghiệm, bằng cấp hay đã hợp pháp hóa lãnh sự hay chưa để chuẩn bị bộ hồ sơ phù hợp.

Thời gian gia hạn Work Permit bao lâu? 1

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu số 11

– 02 ảnh u (kích thước 4cm x 6cm, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:

+ Bản gốc giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

+ Bản gốc giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định

+ Văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh một trong các giấy tờ như Quyết định bổ nhiệm, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, điều lệ công ty …..

Các giấy tờ bằng được cấp tại nước ngoài thì phải làm thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định và được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt theo quy định

Giấy phép lao động chỉ được gia hạn 1 lần, đến lần tiếp theo phải làm thủ tục cấp mới

Trên đây là nội dung tư vấn của Visatop về nội dung Thời gian gia hạn Work Permit là bao lâu? Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn cũng như cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến việc gia hạn giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài, các bạn vui lòng liên hệ Hotline  0907.874.240 hoặc inbox trực tiếp Fanpage Visatop để được tư vấn và hỗ trợ.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x