Xin công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc như thế nào?

Xin công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc như thế nào?Xin công văn nhập cảnh hay còn gọi là thư nhập cảnh là bước đầu tiên của thủ tục nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài. Vậy thủ tục xin Công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc như thế nào?

Hỏi:

Chào Visatop!

Chồng em là người Trung Quốc, đã có giấy tờ kết hôn. Bây giờ em muốn xin visa cho chồng mình về Việt Nam thì thủ tục như thế nào ạ? Em có em một vài hướng dẫn về Công văn nhập cảnh diện thăm thân, không biết đây có phải là thị thực dùng để nhập cảnh không ạ? Mong anh/chị giải đáp. Em cảm ơn!

Kim Sa (An Giang)

Xin công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc như thế nào?

Trả lời:

Chào Kim Sa!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Xin Công văn nhập cảnh diện thăm thân dành cho người nước ngoài nói chung và người mang quốc tịch Trung Quốc nói riêng là vấn đề mà chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Công văn nhập cảnh diện thăm thân là gì?

Công văn nhập cảnh diện thăm thân là một giấy tờ bắt buộc cần phải có, là cơ sở để người nước ngoài xin được thị thực Việt Nam theo diện thăm thân (TT). Công văn nhập cảnh hợp pháp phải được chính Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Những đối tượng người nước ngoài được cấp visa thăm thân theo quy định của cơ quan thẩm quyền Việt Nam dựa trên Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài năm 2014 phải thuộc trong những trường hợp sau:

  • Người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài là bố/ mẹ, vợ/ chồng hoặc con của công dân Việt Nam với mục đích thăm người thân ở Việt Nam.

Thông thường, công văn nhập cảnh diện thăm thân và visa Việt Nam thăm thân khi được cấp và xét duyệt sẽ có thời hạn từ 1 tháng và không quá 12 tháng.

Xin công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc như thế nào? 1

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh diện thăm thân mới nhất?

Để hoàn tất thủ tục xin công văn nhập cảnh diện thăm thân bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ quan trọng. Việc chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, đầy đủ, chính xác giúp bạn dễ dàng được cơ quan chức năng xét duyệt và chấp thuận cấp công văn nhập cảnh. Hiện nay, theo quy định mới nhất của Cục quản lý xuất nhập cảnh hồ sơ xin công văn nhập cảnh theo diện thăm thân cần có đủ những giấy tờ hợp lệ sau:

Đối với người thân ở Việt Nam (người mời/ bảo lãnh):

– Đơn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam theo mẫu NA3

– Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

– Đối với công dân Việt Nam, cần bổ sung Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước (photo và công chứng đầy đủ). Nếu là người nước ngoài thì chuẩn bị thẻ tạm trú/thường trú (photo và đã được chứng thực).

Đối với người xin visa (người được mời/ bảo lãnh):

– Đơn đề nghị cấp visa thăm thân cho người nước ngoài vào Việt Nam theo mẫu NA5

– Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam

– Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh: Đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,…

– Hộ chiếu gốc, còn hạn theo yêu cầu.

Cùng với đó, theo quy định của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam tùy vào từng trường hợp xin công văn nhập cảnh thăm thân mà đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ quan trọng khác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm được một số thông tin về Xin công văn nhập cảnh diện thăm thân cho người Trung Quốc. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay