Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không?

Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không?

Đăng bởi Mỹ Dung
180 Lượt xem

Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không? – Hiện nay, có nhiều người nước ngoài từ các nước trên thế giới có nhu cầu muốn nhập cảnh vào Việt Nam với những mục địch khác nhau như du lịch, trao đổi công việc, tìm kiếm cơ hội làm việc, đầu tư… Vậy quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Bạn mình quốc tịch Nam Phi muốn xin visa Việt Nam bây giờ có được không ạ? Cảm ơn.

Quỳnh Châu (facebook.com/quynh.chau.***/)

Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không? 1

Trả lời:

Chào Diệu Nguyễn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Fanpage của Visatop. Nam Phi là một nước được cho là “quốc tịch khó”, tức là công dân mang quốc tịch các nước này sẽ khó xin được visa vào Việt Nam. Với trường hợp muốn xin visa Việt Nam cho người Nam Phi, chúng tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Vì sao quốc tịch Nam Phi khó xin Visa Việt Nam?

Việt Nam là đất nước có nền chính trị xã hội ổn định, an ninh nghiêm khắc và thường có “chính sách mở cửa”, đón tiếp các công dân nước khác đến tham quan, du lịch, học tập, làm việc…

Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Việt Nam lại có chính sách hạn chế nhập cảnh đối với những công dân thuộc các quốc gia ở Châu Phi, những đất nước có công dân theo đạo Hồi hay những người đến từ các quốc gia thường xảy ra tranh chấp, xung đột quốc tế. Và những công dân mang quốc tịch các nước có những đặc điểm này sẽ bị liệt vào diện “quốc tịch khó xin visa vào Việt Nam”

Nam Phi cũng thế, Nam Phi là một quốc gia đặc biệt vì thế các chính sách xin công văn nhập cảnh cũng đặc biệt và khó khăn, không ngoại trừ trường hợp là không xin được.

Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không?

Phải làm thế nào khi người mang quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam?

Để có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam cho du khách có quốc tịch khó cần trải qua quá trình thủ tục phức tạp và tốn kém nhiều thời gian, chi phí. Do vậy, nếu quý khách có bạn bè là những người đến từ các quốc gia trên thì khi xin visa hãy lưu ý và chuẩn bị tinh thần trước là có thể họ sẽ không thể xin visa vào Việt Nam.

Thông thường những trường hợp mang Quốc tịch Nam Phi muốn nhập cảnh vào Việt Nam, khách hàng cần tìm đến những công ty hoặc người thân bảo lãnh nhập cảnh. Người thân ở đây phải chứng minh được mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ – con cái. Còn đối với các công ty, đơn vị bảo lãnh có thể tự thực hiện bằng cách tự nộp Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người Nam Phi vào Việt Nam.

Trong thời gian 5 ngày làm việc nếu được sự chấp thuận thì Cục quản lí xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản trả lời chấp thuận cho người Nam Phi đó được nhập cảnh vào Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Quốc tịch Nam Phi xin visa Việt Nam có được không?. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đánh giá bài viết

Dịch vụ cho người nước ngoài tại Visatop

 • Dịch vụ xin visa Việt Nam du lịch và thương mại
 • Dịch vụ đặt vé máy bay cho người nước ngoài
 • Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam
 • Dịch vụ xin thẻ tạm trú
 • Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú
 • Dịch vụ xin giấy phép lao động
 • Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động
 • Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động
 • Dịch vụ xin Evisa Việt Nam
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh du lịch và thương mại
 • Dịch vụ miễn thị thực
 • Dịch vụ lý lịch tư pháp
 • Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự
 • Dịch vụ dịch thuật công chứng
 • Dịch vụ tư vấn quá hạn visa
 • Dịch vụ xin visa Campuchia cho người nước ngoài tại Việt Nam
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x