Đã đăng ký kết hôn, quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Đã đăng ký kết hôn, quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không? – Người Trung Quốc muốn vào Việt Nam cần có visa, nhưng cũng có trường hợp một số người được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy khi đã đăng ký kết hôn với người Việt, người mang quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Bạn mình là người quốc tịch Trung Quốc lấy vợ người Việt Nam và đã có con chung, đã có giấy đăng ký kết hôn nhưng không có giấy ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Cho mình hỏi trường hợp này thì người mang quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm này được không?

Xin cảm ơn!

Hoang Khang (Khang_hn**@gmail.com)

Đã đăng ký kết hôn, quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không?

Trả lời:

Chào Hoàng Khang!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Đối với trường người người mang quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 , Visatop xin được trả lời như sau:

Điều kiện của người quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm

Người Trung Quốc có thể được miễn đến 5 năm khi nhập cảnh Việt Nam. Giấy miễn thị thực 5 năm cho người Trung Quốc khi đến Việt Nam là vợ, chồng, con cái của người mang quốc tịch và hộ chiếu, chứng minh thư tại Việt Nam hoặc người nước ngoài đó có gốc là người Việt Nam.

Vậy đối với trường hợp nêu trên, nếu như mà người Trung Quốc và người Việt Nam đã có giấy đăng ký kết hôn thì đã đáp ứng đủ điều kiện để xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài. Bởi vì giấy đăng ký kết hôn đã chứng minh được mối quan hệ của người nước ngoài đối với người Việt Nam.

Lưu ý: Trường hợp người Trung Quốc là vợ hoặc chồng của người Việt Nam (người có quốc tịch Việt Nam) thì người Trung Quốc phải có đăng ký kết hôn với người Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn đó có thể do Chính phủ Việt Nam cấp hoặc do Chính phủ nước ngoài cấp. Nếu giấy tờ do chính phủ nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Đã đăng ký kết hôn, quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không? 2

Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người Trung Quốc

Hồ sơ bao gồm:

1 Hộ khẩu và chứng minh thư của người Việt Nam sao y công chứng

2 Hộ chiếu gốc của người Trung Quốc cần làm giấy miễn visa

3 Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

4 02 ảnh màu kích thước 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

Thời gian hoàn thành thủ tục miễn visa 5 năm cho người Trung Quốc là 5 – 7 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin giải đáp cơ bản về thắc mắc Đã đăng ký kết hôn, quốc tịch Trung Quốc xin miễn thị thực 5 năm được không?. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin cấp miễn thị thực 5 năm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x