Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không? – Hiện tại, nếu người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc không có nhiều sự lựa chọn để xin visa một cách thuận tiện nhất. Vậy khi người Trung Quốc về Việt nam đăng ký kết hôn với người Việt thì phải làm thủ tục như thế nào?

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi và chồng tôi hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc, chồng tôi mang quốc tịch Trung Quốc thì có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam để 2 vợ chồng làm giấy đăng ký kết hôn được không? Cảm ơn các bạn.

Thùy Trang (trang_sunshine**@gmail.com)

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?
Hướng dẫn cách xin visa cho người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn

Trả lời:

Chào Thùy Trang!

Lời đầu tiên cảm ơn bạn vì ở Hàn Quốc nhưng vẫn lựa chọn Visatop là địa chỉ liên hệ để gửi những thắc mắc của mình. Đối với trường hợp xin visa cho người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xin visa cho người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam

Khách nước ngoài là người Trung Quốc chưa được hưởng chính sách miễn visa Việt Nam đơn phương hoặc không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa). Do đó, khách quốc tịch Trung Quốc cũng không có nhiều lựa chọn để xin visa Việt Nam một cách thuận tiện nhất, đến thời điểm hiện tại thủ tục đơn giản và phù hợp nhất là xin visa Việt Nam thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cung cấp.

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không? 1
Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn cần có hồ sơ bảo lãnh để nhập cảnh hợp pháp

Xin visa cho Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt

Trong trường hợp 2 vợ chồng vẫn chưa có giấy đăng ký kết hôn thì người vợ ở thời điểm hiện tại không thể chứng minh được mối quan hệ của mình và chồng để đứng ra bảo lãnh cho chồng về Việt Nam được.

Nếu trong tương lai, người chồng có dự định về Việt Nam làm việc và có công ty bảo lãnh thì có thể nhờ công ty bảo lãnh đứng ra xin công văn nhập cảnh để người chồng Trung Quốc của bạn có thể nhập cảnh một cách hợp pháp. Sau đó, hai vợ chồng có thể tiến hành đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Sau khi có giấy đăng ký kết hôn rồi, bạn trên danh nghĩa là vợ có thể đứng ra bảo lãnh cho chồng mình xin Giấy miễn thị thực 5 năm hoặc visa 1 năm.

Trên đây là những thông tin giải đáp cơ bản về thắc mắc Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi làm cách thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop theo Hotline: 0907.874.240 hoặc địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay