Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không? – Hiện tại, nếu người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc không có nhiều sự lựa chọn để xin visa một cách thuận tiện nhất. Vậy khi người Trung Quốc về Việt nam đăng ký kết hôn với người Việt thì phải làm thủ tục như thế nào?

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi và chồng tôi hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc, chồng tôi mang quốc tịch Trung Quốc thì có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam để 2 vợ chồng làm giấy đăng ký kết hôn được không? Cảm ơn các bạn.

Thùy Trang (trang_sunshine**@gmail.com)

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?

Hướng dẫn cách xin visa cho người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn

Trả lời:

Chào Thùy Trang!

Lời đầu tiên cảm ơn bạn vì ở Hàn Quốc nhưng vẫn lựa chọn Visatop là địa chỉ liên hệ để gửi những thắc mắc của mình. Đối với trường hợp xin visa cho người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xin visa cho người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam

Khách nước ngoài là người Trung Quốc chưa được hưởng chính sách miễn visa Việt Nam đơn phương hoặc không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa). Do đó, khách quốc tịch Trung Quốc cũng không có nhiều lựa chọn để xin visa Việt Nam một cách thuận tiện nhất, đến thời điểm hiện tại thủ tục đơn giản và phù hợp nhất là xin visa Việt Nam thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cung cấp.

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không? 1

Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn cần có hồ sơ bảo lãnh để nhập cảnh hợp pháp

Xin visa cho Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt

Trong trường hợp 2 vợ chồng vẫn chưa có giấy đăng ký kết hôn thì người vợ ở thời điểm hiện tại không thể chứng minh được mối quan hệ của mình và chồng để đứng ra bảo lãnh cho chồng về Việt Nam được.

Nếu trong tương lai, người chồng có dự định về Việt Nam làm việc và có công ty bảo lãnh thì có thể nhờ công ty bảo lãnh đứng ra xin công văn nhập cảnh để người chồng Trung Quốc của bạn có thể nhập cảnh một cách hợp pháp. Sau đó, hai vợ chồng có thể tiến hành đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Sau khi có giấy đăng ký kết hôn rồi, bạn trên danh nghĩa là vợ có thể đứng ra bảo lãnh cho chồng mình xin Giấy miễn thị thực 5 năm hoặc visa 1 năm.

Trên đây là những thông tin giải đáp cơ bản về thắc mắc Người Trung Quốc về Việt Nam đăng ký kết hôn với người Việt được không?. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi làm cách thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop theo Hotline: 0907.874.240 hoặc địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x