Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú 2023

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú 2023

Đăng bởi Hương Quỳnh

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú là hình thức thông báo nơi lưu trú của người nước ngoài sau khi đến Việt Nam. Để thực hiện đăng ký bằng phiếu, người sử dụng nơi lưu trú hoặc người nước ngoài trực tiếp đến công an phường/ xã. Thủ tục hành chính khai báo tạm trú cho người nước ngoài thực hiện như thế nào, cần những hồ sơ gì? Quý khách tham khảo chi tiết dưới đây.

Yêu cầu, điều kiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú

– Đăng ký địa chỉ lưu trú theo địa chỉ đã đăng ký trong công văn nhập cảnh trước đó

– Người khai báo tạm trú nộp Phiếu khai báo tạm trú trong thời hạn 12 giờ, nếu ở khu vực vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến địa chỉ lưu trú .

– Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến trực ban Công an cấp xã trước khi chuyển Phiếu khai báo tạm trú theo thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này

Đối tượng thực hiện khai báo tạm trú bằng phiếu

Theo thông tư quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 53/2016/TT-BCA, áp dụng đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, cơ sở lưu trú có người nước ngoài tạm trú qua đêm.

– Cơ quan có trách nhiệm trong quản lý cư trú người nước ngoài và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý cư trú người nước ngoài.

– Cơ sở lưu trú du lịch nếu là khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử.

– Các cơ sở lưu trú khác có thể lựa chọn một trong hai hình thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài: một là khai báo qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu khai báo tạm trú trực tiếp tại trụ sở công an xã/ phường.

– Đại diện cơ sở lưu trú hoặc người được ủy quyền

– Người được giao trực tiếp quản lý cơ sở lưu trú

– Người điều hành cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến tạm trú tại cơ sở lưu trú.

Lưu ý: Đối với các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài thuê ở trong thời gian dài hạn, nhưng chủ cơ sở không ở tại đó hoặc nhà do người nước ngoài mua, thì người đứng tên trong hợp đồng thuê nhà hoặc hợp đồng mua bán nhà sẽ có trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu

Người khai báo tạm trú liên hệ cán bộ Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an để được cung cấp mẫu Phiếu khai báo tạm trú theo mẫu NA17 ban hành, theo quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an.

Người khai báo tạm trú ghi thông tin vào Phiếu khai báo tạm trú và chuyển trực tiếp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an cấp xã nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến trực ban Công an cấp xã trước khi chuyển Phiếu khai báo tạm trú theo thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này.

khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Cổng thông tin quốc gia

Hồ sơ khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA17). Nộp trực tiếp tại trụ sở công an Phường/ xã nơi người nước ngoài lưu trú.

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu

Bước 1: Tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài.

Bước 2: Đến trực tiếp công an phường/ xã để nhận tờ khai thông tin tạm trú (Mẫu NA17), điền thông tin đầy đủ và nộp Phiếu khai báo tạm trú cho cán bộ trực ban Công an phường/ xã, nơi có cơ sở lưu trú.

Cán bộ trực ban Công an cấp phường/ xã tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thông tin khai báo tạm trú cho người nước ngoài:

– Nếu thông tin cung cấp trên Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ sẽ được tiếp nhận.

– Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài sẽ bị trả lại hoặc yêu cầu cung cấp lại thông tin trong trường hợp: chưa ghi đầy đủ hoặc sai thông tin người nước ngoài.

Bước 3: Người khai báo tạm trú sẽ được nhận lại Phiếu khai báo tạm trú đã có dấu xác nhận của Công an cấp phường/ xã.

– Thời gian giải quyết: 24 giờ/07 ngày.

Cơ quan thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Cơ quan Công an cấp phường/xã tiếp nhận thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài được cung cấp trong Phiếu khai báo tạm trú.

Cán bộ trực ban Công an cấp phường/ xã kiểm tra Phiếu khai báo tạm trú và giải quyết hồ sơ thông tin tạm trú.

Hỏi đáp khai báo tạm trú cho người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú?

Liên hệ đăng ký khai báo tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

Liên hệ khai báo tạm trú cho người nước ngoài trực tiếp tại trụ sở công an Phường/ Xã nơi cơ sở lưu trú người nước ngoài đang lưu trú. Cơ sở lưu trú du lịch nếu là khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Cổng thông tin điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Có thể sử dụng dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài được không?

KHÔNG. Việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài phải do chủ cơ sở lưu trú phải do chủ cơ sở lưu trú trực tiếp khai thông tin cho người nước ngoài, đều này nhằm thông báo đến cơ quan chức năng về tình trạng lưu trú của người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu không thể đến trực tiếp cơ quan công an phường/ xã, quý khách có thể đăng ký trên cổng thông tin của Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc dịch vụ công quốc gia.

Đánh giá bài viết

Dịch vụ cho người nước ngoài tại Visatop

 • Dịch vụ xin visa Việt Nam du lịch và thương mại
 • Dịch vụ đặt vé máy bay cho người nước ngoài
 • Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam
 • Dịch vụ xin thẻ tạm trú
 • Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú
 • Dịch vụ xin giấy phép lao động
 • Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động
 • Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động
 • Dịch vụ xin Evisa Việt Nam
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh du lịch và thương mại
 • Dịch vụ miễn thị thực
 • Dịch vụ lý lịch tư pháp
 • Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự
 • Dịch vụ dịch thuật công chứng
 • Dịch vụ tư vấn quá hạn visa
 • Dịch vụ xin visa Campuchia cho người nước ngoài tại Việt Nam
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x