Người nước ngoài không có bằng cấp thì xin giấy phép lao động được không?

Người nước ngoài không có bằng cấp thì xin giấy phép lao động được không? – Người nước ngoài muốn làm việc ở vị trí chuyên gia phải có giấy phép lao động Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều người nước ngoài không có bằng đại học chứng minh đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động. Vậy trong trường hợp này người nước ngoài có được xin giấy phép lao động không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Em muốn hỏi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Em có 1 chuyên gia và công ty em muốn họ vào làm việc cho mình. Tuy nhiên qua quá trình trao đổi thì vị chuyên gia lại không có bằng cấp chứng minh trình độ (bằng Đại học, chứng chỉ…), Trong trường hợp này thì phải xử lý như thế nào ạ? Nếu người nước ngoài không có bằng cấp thì xin giấy phép lao động được không? Nhờ Quí công ty tư vấn. Em xin cám ơn!

Thanh Ngọc (TP.HCM)

Người nước ngoài không có bằng cấp thì xin giấy phép lao động được không?
Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không có bằng cấp

Trả lời:

Chào Thanh Ngọc!

Đối với vấn đề cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, các chuyên viên của Visaop xin tư vấn như sau:

Quy định khi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định thì chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

1) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

2) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Như vậy bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm là giấy tờ quan trọng giúp người nước ngoài xin được giấy phép lao động ở vị trí chuyên gia. Nhưng có những trường hợp không có bằng đại học, người lao động nước ngoài vẫn xin được giấy phép lao động ở vị trí chuyên gia khi bạn cung cấp được các loại giấy tờ chứng minh như:

  • Văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp do công ty nước ngoài cấp
  • Chứng minh có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành
Người nước ngoài không có bằng cấp thì xin giấy phép lao động được không? 2
Lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không có bằng cấp

Lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài không có bằng cấp

– Các tài liệu ở nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Do đó quy trình chuẩn bị hồ sơ phải chuẩn, việc làm sai sẽ phải làm lại tại nước ngoài. Tùy từng trường hợp cụ thể mà việc chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

– Khi khai mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cần phải khai đầy đủ, chính xác, không thừa, cũng không thiếu thông tin. Điều này vô cùng quan trọng vì cơ quan chức năng sẽ xem xét mẫu hồ sơ rất kỹ.

– Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thực hiện hồ sơ thì nên hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động có uy tín, đừng tự xử lý hồ sơ sẽ có thể phát sinh chi phí, hoặc bị cơ quan chức năng trả hồ sơ do hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, quá thời gian thực hiện thủ tục.

Visatop hỗ trợ người nước ngoài không có bằng cấp xin giấy phép lao động

Không chỉ hỗ trợ người nước ngoài thực hiện việc dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, làm thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam, thực hiện thủ tục nhập cảnh, xin giấy miễn thị thực 5 năm … mà Visatop còn là một trong những “địa chỉ uy tín” với đội ngũ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp.

Visatop không chỉ tư vấn và hỗ trợ xử lý triệt để mọi trường hợp xin cấp giấy phép lao động mà chúng tôi còn là những chuyên gia hàng đầu trong việc tư vấn tháo gỡ, và hỗ trợ các Doanh nghiệp xin giấy phép lao động cho chuyên gia, kể cả những người không có bằng đại học.

Vì vậy, bạn hãy nhấc máy và gọi điện cho Visatop để được tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động cho các chuyên gia nước ngoài. Visatop cam kết, một khi chúng tôi nhận hồ sơ thì 100% giấy phép lao động sẽ nằm trong tay bạn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay