Chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn cho người nước ngoài được không?

Chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn cho người nước ngoài được không? – Người nước ngoài trong quá trình làm việc tại Việt Nam đã quen và muốn có mối quan hệ lâu dài hơn với người Việt Nam thì có nhu cầu chuyển đổi visa mà mình đang sở hữu. Cụ thể trong trường hợp này là chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn, vậy thì chuyển đổi như thế nào?

Hỏi:

Chào Visatop

Mình cần làm visa cho người Hàn tại Việt Nam chuyển đổi từ visa lao động sang visa kết hôn như thế nào. Hiện tại mình và chồng tương lai của mình đang ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đào Tiên (daotien_nguyensp**@gmail.com)

Chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn cho người nước ngoài được không?

Trả lời:

Chào Đào Tiên!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề chuyển đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh Việt Nam, Visatop đã đề cập rất nhiều ở các bài viết trước. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp vị khách nước ngoài của bạn như sau:

Chuyển đổi mục đích visa là gì?

Chuyển đổi mục đích visa là việc người nước ngoài đã được cấp loại một loại visa và đang sử dụng loại visa đó để xuất nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam nhưng hiện tại mục đích tại Việt Nam đã thay đổi do những điều kiện chủ quan và đáp ứng được các quy định của pháp luật thì được chuyển đổi sang một loại visa phù hợp.

Cụ thể với trường hợp của chồng tương lai của bạn Đào Tiên, Visa lao động chuyển đổi sang diện visa kết hôn. Cụ thể mình xin cung cấp thêm các thông tin.

Điều kiện chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn

 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định. Quy định là, thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời hạn của visa ít nhất 1 tháng.
 • Tạm trú hợp pháp ở Việt Nam. Tức là Visa còn thời hạn và phải khai báo tạm trú theo quy định. Có thể khai báo tạm trú trực tiếp tại công an xã, phường hoặc khai báo online.
 • Có các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc Sổ hộ khẩu.

Lưu ý: giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

Chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn cho người nước ngoài được không? 1
Thị thực nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ chuyển đổi visa

 • Mẫu đơn xin gia hạn visa. Mẫu NA5
 • Hộ chiếu và visa đang sử dụng: Bản chính
 • Tờ khai tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.
 • Một số mẫu đơn khác: Đơn giải trình lý do chuyển đổi.
 • Quyết định nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng hoặc xác nhận đang làm việc tại công ty, tổ chức.

 

Thủ tục chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn

Thủ tục này là quy trình thực hiện lần lượt 03 bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như hướng dẫn ở trên.
 • Nộp hồ sơ

Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh

 • Xử lý hồ sơ và Trả kết quả

Thời gian giải quyết hồ sơ trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

Cơ quan nhà nước sẽ trả kết quả sau khi người nước ngoài thực hiện xong nghĩa vụ nộp lệ phí theo quy định.Nếu người nước ngoài đang ở Việt Nam với visa lao động, Visatop có thể giúp bạn chuyển đổi visa lao động sang visa kết hôn hợp pháp.

Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất chuyển đổi visa bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay