Xin visa thương mại cho người Trung Quốc 2023 như thế nào?

Đăng bởi Mỹ Dung

Xin visa thương mại cho người Trung Quốc như thế nào?- Trung Quốc là quốc gia có biên giới ngay sát Việt Nam, số lượng người Trung Quốc hiện nay sang Việt Nam làm việc là khá lớn do tay nghề kỹ thuật khéo léo, nhanh nhạy. Người Trung Quốc khi sang Việt Nam cần tiến hành xin visa thương mại. Để xin visa làm việc cho người Trung Quốc sang Việt Nam, cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Em muốn xin visa thương mại cho chồng em người Trung Quốc sang Việt Nam làm việc thì cần điều kiện và thủ tục gì ạ? Xin được tư vấn.

Khánh Vy (facebook.com/khanh.vy.***)

Xin visa thương mại Việt Nam cho người Trung Quốc 1

Trả lời:

Chào Khánh Vy!

Về điều kiện và thủ tục xin visa thương mại cho người Trung Quốc, Visatop có một vài chia sẻ như sau:

Điều kiện để xin visa thương mại cho người Trung Quốc

Để xin visa thương mại Việt Nam (visa DN Việt Nam), người nước ngoài phải đảm bảo đầy đủ tất cả các điều kiện sau:

  • Không bị cấm nhập cảnh Việt Nam.
  • Có công ty bảo lãnh hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
  • Có hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày nhập cảnh Việt nam và còn ít nhất 02 trang trống.

Xin visa thương mại Việt Nam cho người Trung Quốc

Hồ sơ xin visa thương mại cho người Trung Quốc

Có đầy đủ hồ sơ theo quy định, bao gồm:

– Đơn xin cấp thị thực thương mại Việt Nam đã được điền đầy đủ thông tin theo quy định.

– Ảnh chân dung 4*6cm, nền trắng, nhìn rõ mặt và ngũ quan, không đeo kính, chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Công ty bảo lãnh tại Việt Nam sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau và nộp lên Cục xuất nhập cảnh Việt Nam để xin công văn bảo lãnh nhập cảnh:

+ Bản photo hộ chiếu của người nước ngoài đang cần xin visa,

+ Bản sao y giấy Đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam.

Mẫu Công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài: NA2

+ Mẫu NA16

Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh.

Đơn vị hay công ty bảo lãnh cần phải nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, địa chỉ cụ thể là:

  • Tại Hà Nội: Số 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Thời gian xét duyệt và cấp công văn nhập cảnh là khoảng 5 – 7 ngày làm việc kể từ khi Cục xuất nhập cảnh Việt Nam nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bên cạnh đó, nếu bạn và chồng bạn đã có giấy đăng ký kết hôn thì chồng bạn đủ điều kiện để xin visa thăm thân Việt Nam. Chi tiết về hồ sơ, thủ tục bạn có thể liên hệ với Visatop để được tư vấn cụ thể nhé!

Trên đây đã cung cấp thông tin cơ bản về visa thương mại Việt Nam và trả lời câu hỏi “Xin visa thương mại cho người Trung Quốc như thế nào?”. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu gặp khó khăn về visa, hãy liên hệ Visatop theo Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm tối đa thời gian. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Visatop là một trong những đơn vị uy tín hỗ trợ tư vấn dịch vụ xin visa và gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x