Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria được chưa?

Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria được chưa? – Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria là một quá trình khá là phức tạp vì Syria là một trong số các nước trong danh sách “quốc tịch khó”. Vậy làm thế nào để Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria?

Hỏi:

Chào Visatop!

Chị có quen một anh bạn người Syria. Anh ấy dự định sang Việt Nam thăm chị và du lịch luôn. Cho chị hỏi xin visa như thế nào? Thời gian bao lâu là có visa để anh ấy lên kế hoạch. Mong câu trả lời từ Visatop.

Cảm ơn!

Hương Trần (facebook.com/huong.tran.***/)

Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria được chưa?
Có xin được visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria không?

Trả lời:

Chào Hương Trần!

Cảm ơn bạn chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Như đã trình bày ở trên, Syria là một nước nằm trong danh sách “quốc tịch khó” xin visa Việt Nam. Do vậy, nên việc xin visa Việt Nam cho công dân các nước này rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có được visa.

Đối với những khách có quốc tịch khó, bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam trước khi họ nhập cảnh Việt Nam được khuyến khích để đảm bảo an toàn khi nhập cảnh Việt Nam.

Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria được chưa? 1
Không thể xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria

Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria như thế nào?

Hiện tại Syria không nằm trong danh sách 80 quốc gia được cấp E-visa Việt Nam cũng như chưa được Việt Nam cấp visa theo diện du lịch tự túc. Vì vậy, những công dân thuộc Syria khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải thông tin 1 tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đúng ra làm thủ tục bảo lãnh xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài  diện DN1 (visa công tác Việt Nam). Với loại visa này, du khách Syria lưu trú 3 tháng dưới sự quản lý của công ty chủ quản.

* Cập nhật:

 • Từ ngày 15/8/2023, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023 về việc áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ; các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.
 • Từ ngày 15/08/2023, visa điện tử Việt Nam sẽ có thời hạn tối đa 90 ngày, có hiệu lực cho một hoặc nhiều lần nhập cảnh. Thời hạn và số lần nhập cảnh sẽ được ghi rõ trên thị thực được cấp.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Syria diện DN1

Việc chuẩn bị hồ sơ và thủ thực hiện để bảo lãnh người Syria nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các đơn vị bảo lãnh. Những đơn vị này có thể tự thực hiện bằng cách tự nộp Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người Syria vào Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người Syria nhập cảnh vào Việt Nam gồm có:

 • Bản scan mặt hộ chiếu người Syria muốn nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Ngày dự kiến nhập cảnh.
 • Nơi nhận dán Visa.
 • Đối với diện sang Việt Nam công tác, làm việc… cần chuẩn bị thêm: Scan đăng ký kinh doanh của đơn vị bảo lãnh.

Trong thời gian 5 ngày làm việc nếu được sự chấp thuận thì Cục quản lí xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản trả lời chấp thuận cho người Syria đó được nhập cảnh vào Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Syria được chưa? Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  1/5 - (2 bình chọn)

  Mỹ Dung

  Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay