Danh sách 80 nước được cấp thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam 2024

Đến hiện tại, danh sách các nước được cấp thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam 2023 đã lên tới con số 80, bao gồm nhiều quốc gia từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.  Với Evisa, việc làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu tại Việt Nam đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là danh sách đầy đủ các quốc gia được cấp visa tại Việt Nam.

Cập nhât: Từ ngày 15/8/2023, Cấp E-visa Việt Nam cho công dân tất cả các nước – Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023 về việc áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Theo đó, Chính phủ quyết nghị thực hiện cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ.

Thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam là gì?

Thị thực điện tử hay còn gọi là Evisa, visa online là loại thị thực được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, thăm người thân hay thương mại.

EVisa là một hệ thống được phát triển với mục đích tiết kiệm cho hành khách những thủ tục quan liêu lâu dài và mệt mỏi, cũng như tạo ra một giải pháp thay thế cho thị thực được cấp tại biên giới.

Người dùng trực tuyến có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến đến các quốc gia họ muốn đến. Những người đang xem xét nộp đơn xin thị thực có thể nhận được giấy thông hành của họ nếu họ đáp ứng các yêu cầu thông qua hệ thống thị thực điện tử.

Chính sách xin visa Việt Nam trực tuyến được ban hành và áp dụng đã giúp giảm thiểu đi rất nhiều những thủ tục mà người nước ngoài cũng như cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài phải thực hiện. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đôi bên. Đồng thời cũng khiến đất nước Việt Nam trở nên gần gũi hơn trong mắt người nước ngoài.

Các loại thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam thông dụng

danh sách 80 nước apply evisa

Việc phân loại visa điện tử phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh của người nước ngoài. Khi làm visa online, bạn cần chọn mục đích nhập cảnh phù hợp với chuyến đi. Dưới đây là các loại Evisa hay được sử dụng nhất:

 • Evisa thương mại

Là loại thị thực điện tử dành cho người nước ngoài nhập cảnh để làm việc, công tác. Với mục đích Working, Evisa thương mại cho phép người nước ngoài được vào Việt Nam công tác trong thời gian 30 ngày.

 • Evisa du lịch

Là loại visa điện tử cho phép người nước ngoài nhập cảnh để du lịch, thăm quan tự do trên lãnh thổ Việt Nam. Evisa Tourist đảm bảo cho người nước ngoài lưu trú 30 ngày. Và trong thời gian này, họ có thể tự do đi lại du lịch.

 • Evisa thăm thân

Evisa thăm thân giúp người nước ngoài nhập cảnh để thăm người thân. Evisa diện thăm thân lại chỉ cho phép người nước ngoài được ở Việt Nam 1 tháng.

Danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam

Hiện nay, người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam tại tất cả các cửa khẩu quốc tế. Dưới đây là danh sách các cửa khẩu quốc tế Việt Nam

Cửa khẩu quốc tế đường hàng không

– Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh

– Cảng hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội

– Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng

– Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – Hải Phòng

– Cảng hàng không quốc tế Phú Bài – Thừa Thiên Huế

– Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh – Khánh Hoà

– Cảng hàng không quốc tế Trà Nóc – Cần Thơ

– Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang

– Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh ( Mới bổ xung)

– Cửa khẩu Quốc tế đường bộ.

Cửa khẩu quốc tế đường bộ được chấp nhận nhập cảnh bằng thị thực điện tử (Evisa) cập nhật tháng 7/2022

Tên cửa khẩu phía Việt Nam Tên cửa khẩu phía nước ngoài Tỉnh Quốc gia Chấp nhận Nhập Cảnh bằng Evisa cho du khách 80 nước
Móng Cái Đông Hưng (东兴) Quảng Ninh Việt Nam – Trung Quốc
Hữu Nghị Bằng Tường/ Hữu Nghị quan (鎮南關) Lạng Sơn Việt Nam – Trung Quốc
Lào Cai Hà Khẩu (河口) Lào Cai Việt Nam – Trung Quốc
Thanh Thủy Thiên Bảo Hà Giang Việt Nam – Trung Quốc Không
Tây Trang Sop Hun Điện Biên Việt Nam – Lào
Cửa khẩu Na Mèo Namsoi Thanh Hóa Việt Nam – Lào
Nậm Cắn Namkan Nghệ An Việt Nam – Lào
Cầu Treo Namphao Hà Tĩnh Việt Nam – Lào
Cha Lo Naphao Quảng Bình Việt Nam – Lào
Lao Bảo Daen Savanh Quảng Trị Việt Nam – Lào
La Lay Lalay Quảng Trị Việt Nam – Lào
Bờ Y Phou Keua Kon Tum Việt Nam – Lào
Lệ Thanh Oyadao Gia Lai Việt Nam – Campuchia Không
Hoa Lư Trapeang Sre Bình Phước Việt Nam – Campuchia Không
Xa Mát Trapeang Phlong Pir Tây Ninh Việt Nam – Campuchia
Mộc Bài Bavet Tây Ninh Việt Nam – Campuchia
Dinh Bà Bon Tia Chak Cray Đồng Tháp Việt Nam – Campuchia Không
Thường Phước Kaoh Roka Đồng Tháp Việt Nam – Campuchia Không
Sông Tiền (Vĩnh Xương) Khaorm Samnor An Giang / Sông Tiền Việt Nam – Campuchia
Tịnh Biên Phnom Den An Giang Việt Nam – Campuchia
Hà Tiên Lok Kiên Giang Việt Nam – Campuchia
Bình Hiệp BrâyVo Long An Việt Nam – Campuchia Không

Cửa Khẩu quốc tế đường biển chấp nhận Evisa – thị thực điện tử

– Cảng Cái Lân / Hòn Gai – Quảng Ninh.

– Cảng Cẩm Phả – Quảng Ninh

– Cảng Hải Phòng – Hải Phòng

– Cảng biển nước sâu Nghi sơn, Tĩnh Gia – Thanh Hoá

– Cảng Vũng Áng – Hà Tĩnh

– Cảng Chân Mây – Thừa Thiên Huế

– Cảng Đà Nẵng– Đà Nẵng

– Cảng Dung Quất – Quảng Ngãi

– Cảng Quy Nhơn – Bình Định

– Cảng Nha Trang – Khánh Hoà

– Cảng Vũng Tàu – Bà Rịa – Vũng Tàu

– Cảng Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh

– Cảng Đông Dương – Phú quốc – Kiên Giang

Cửa Khẩu quốc tế bằng đường sắt

– Đồng Đăng – Lạng Sơn – Đi Trung Quốc

– Lào Cai – Hekou (Hà Khẩu) – Trung Quốc

Hồ sơ xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam

Hồ sơ xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam

– Thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam (Mẫu NA1a) được đăng tải trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

– Ảnh mặt chân dung (4x6cm) (Tải trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử)

– Ảnh trang nhân thân hộ chiếu (Tải trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử)

Thủ tục xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam

Bước 1: Khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh và trang nhân thân hộ chiếu tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Trang thông tin cấp thị thực điện tử là trang thông tin.thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh, có chức năng tiếp nhận, giải quyết, cung cấp thông tin liên quan đến cấp thị thực điện tử.

Cụ thể Người nước ngoài truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh (có tên miền tiếng Việt là “https://www.xuatnhapcanh.gov.vn”,  tiếng Anh là “https://immigration.gov.vn/”) để nhập thông tin.đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh mặt chân dung và trang nhân thân hộ chiếu.

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.sau khi nhận mã hồ sơ điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.

Phí xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam là 25$/ người.

Loại phí này không được hoàn trả nếu đơn đăng kí của bạn bị từ chối hoặc trên thị thực của bạn có bất kì thông tin nào sai sót do phía bạn cung cấp trong biểu mẫu đăng kí.

Lưu ý:

– Lệ phí xin cấp thị thực điện tử không được hoàn trả lại, vì thế hãy kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin bạn cung cấp trong đơn đăng kí.

– Tên cửa khẩu nhập cảnh ghi trên thị thực là không thay đổi được. Bạn không thể thay đổi thông tin đó cả sau khi nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử hoặc sau khi thị thực của bạn được cấp. Nếu muốn thay đổi cửa khẩu nhập cảnh, bạn cần xin cấp thị thực mới.

– Thông thường bạn sẽ nhận được e-visa sau khoảng 3 ngày làm việc, tuy nhiên, thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng kí hoặc phụ thuộc vào các ngày nghỉ lễ. Vì thế, bạn nên nộp đơn đăng kí 2 tuần trước khi đến Việt Nam.

– Bạn không thể đề nghị xin cấp thị thực điện tử theo nhóm. Mỗi một lần đăng kí chỉ áp dụng cho -01 ứng viên duy nhất.

Thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam có thể gia hạn được không? Cách gia hạn như thế nào?

Theo quy định, Evisa Việt Nam không thể gia hạn được. Khi E-visa gần hết hạn lưu trú, bắt buộc bạn phải xuất cảnh. Nếu bạn muốn lưu trú ở Việt Nam lâu hơn thì cần xin một E-visa mới.

Hạn chế của loại visa điện tử (Evisa) là thời hạn chỉ được 1 tháng. Do đó, trước khi quyết định nhập cảnh bạn nên căn cứ vào mục đích của chuyến đi và thời gian dự kiến ở lại Việt Nam để xin loại visa có thời hạn phù hợp.

Nếu các bạn còn băn khoăn, thắc mắc về việc gia hạn E-visa Việt Nam thì có thể liên hệ với  Visatop qua Hotline: 0907.874.240 để được Visatop tư vấn chi tiết và cụ thể.

Vì sao tự xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam không được chấp thuận?

Có nhiều lý do khiến việc tự xin Evisa Việt Nam của du khách có thể bị từ chối, trong đó có một số lý do chính sau đây:

Thông tin không chính xác hoặc thiếu sót: Nếu thông tin trong đơn xin Evisa không chính xác, không đầy đủ hoặc không rõ ràng, thì đơn xin có thể bị từ chối. Điều này có thể bao gồm cả hình ảnh và thông tin trên hộ chiếu của bạn.

Không đáp ứng đầy đủ yêu cầu xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam: Nếu đơn xin Evisa không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thì đơn xin cũng có thể bị từ chối. Ví dụ, nếu bạn không nộp đủ giấy tờ cần thiết hoặc không đáp ứng các yêu cầu về thời gian lưu trú, bạn có thể bị từ chối.

Lý do an ninh hoặc chính trị: Đôi khi, eVisa có thể bị từ chối vì các lý do an ninh hoặc chính trị, ví dụ như nếu bạn có quá trình tội phạm hoặc liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, hoặc nếu quốc gia của bạn và Việt Nam có mối quan hệ chính trị không tốt.

Số lượng đơn xin quá nhiều: Trong một số trường hợp, số lượng đơn xin isa đang được xử lý có thể quá nhiều, dẫn đến việc chậm trễ trong xử lý và từ chối một số đơn xin.

Tóm lại, để tránh việc đơn xin thị thực điện tử Việt Nam (Evisa) bị từ chối, bạn nên đảm bảo rằng thông tin trong đơn xin của mình là chính xác và đầy đủ, và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng nên nộp đơn xin thị thực điện tủ Việt Nam (Evisa) sớm để có thời gian đủ để xử lý và tránh gấp rút vào thời điểm gần ngày khởi hành.

Dịch vụ tư vấn xin thị thực điện tử cho người nước ngoài

danh sách 80 nước apply evisa
Team visa Việt Nam

Visatop cung cấp dịch vụ tư vấn xin thị thực điện tử (Evisa) cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các dịch vụ mà Visatop cung cấp bao gồm:

 • Tư vấn loại thị thực điện tử phù hợp: Visatop sẽ tư vấn cho khách hàng về loại thị thực điện tử phù hợp với mục đích và thời gian lưu trú của họ.
 • Hướng dẫn điền đơn xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam: Visatop sẽ hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ và chính xác thông tin vào đơn xin thị thực điện tử để đảm bảo đơn xin của khách hàng được duyệt.
 • Kiểm tra thông tin và đơn xin: Visatop sẽ kiểm tra lại thông tin và đơn xin của khách hàng trước khi nộp đơn lên sở Ngoại vụ Việt Nam, giúp đảm bảo đơn xin của khách hàng không có sai sót.
 • Theo dõi tiến trình xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam: Visatop sẽ cập nhật cho khách hàng về tiến trình xin thị thực điện tử của họ và thông báo khi thị thực được chấp nhận.
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam: Visatop sẽ giải đáp các câu hỏi của khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình xin thị thực điện tử.

Ngoài ra, Visatop còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến thị thực như gia hạn thị thực, xin thị thực nhập cảnh nhanh, tư vấn các chính sách mới nhất liên quan đến thị thực. Để đăng ký sử dụng Dịch vụ xin thị thực điện tử (Evisa) Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, hoặc cần giải đáp các thông tin liên quan đến loại giấy tờ này, bạn hãy gọi điện đến Hotline: 0907.874.240 hoặc đến tại 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên xuất nhập cảnh.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay