Những quy định nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài tại hải quan

Nếu bạn đang có dự định du lịch Việt Nam theo tour thì việc nhập cảnh sẽ diễn ra khá thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định khám phá Việt Nam xinh đẹp này bằng việc du lịch tự túc thì đừng bỏ qua những hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại Hải quan, cũng như cách điền tờ khai nhập cảnh vào Nhật Bản để có chuyến đi suôn sẻ nhất nhé.

Trước khi lên kế hoạch cho việc nhập cảnh một đất nước nào đó, khách nước ngoài cần phải có hộ chiếu hợp lệ, sau đó sẽ tiến hành việc xin visa tại đất nước mà khách muốn đến. Tương tự như vậy, tại Việt Nam khách nước ngoài khi muốn xuất, nhập cảnh phải xin visa và làm các thủ tục hải quan theo quy định. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục hải quan Việt Nam, quý khách cần lưu ý những thông tin sau đây:

Quy định về thủ tục hải quan Việt Nam

Tất cả du khách nước ngoài vào Việt Nam nên điền thông tin vào tờ khai và cho nhân viên hải quan kiểm tra hành lý theo yêu cầu. Khi vào Việt Nam, khách buộc phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xuất nhập cảnh. Trường hợp tái nhập cảnh hoặc tái xuất cảnh mà không có hàng hoá theo cùng phải khai báo theo qui định, khách chỉ cần xuất trình tờ khai xuất nhâp cảnh hoặc điền tờ khai mới và xuất trình tờ khai này cho nhân viên quản lí xuất nhập cảnh và hải quan.

Hành lý, tài sản cá nhân và hàng hóa mang vào Việt Nam là đồ dùng cá nhân, và không thuộc nhóm các hàng hóa phi thương mại không được phép nhập khẩu, được miễn thuế.

Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, hành lý của du khách được kê khai tại các văn phòng hải quan khi đến phải được xuất trình một lần nữa tại hải quan, ngoại trừ các vật phẩm đã được sử dụng hoặc làm quà tặng.

Khách nước ngoài vào Việt Nam có thể mang theo lượng ngoại tệ, vàng, bạc, kim khí quý và đá quý hoặc đồ mạ bạc hoặc mạ vàng không giới hạn, nhưng phải khai báo chi tiết vào tờ khai hải quan Việt Nam. Và có thể đổi ngoại tệ của thành Việt Nam Đồng (VND) tại các ngân hàng, khách sạn, cửa hàng trang sức trên toàn quốc.

Du khách có thể mang theo lượng quà lưu niệm có hóa đơn không giới hạn.

Những quy định nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài tại hải quan

Để thủ tục hải quan tiến hành nhanh gọn, du khách cần khai rõ vào tờ khai nhập cảnh:

– Máy quay phim, máy ghi âm và các thiết bị điện tử khác không thuộc đồ dùng cá nhân;

– Đồ trang sức (đặc biệt trang sức bằng vàng) và đá quí không thuộc đồ dùng cá nhân;

– Ngoại tệ, tiền mặt (tiền giấy, tiền kim loại, séc du lịch) trên 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương, tiền Việt Nam bằng tiền mặt vượt quá 15.000.000;

– Nếu khách đem theo băng video, hải quan sẽ giữ lại để kiểm tra và sẽ trả lại khách sau vài ngày;

– Vàng (từ 300gr trở lên). Nếu khách mang theo trên 3.000 gr thì phải gửi lại kho phần vượt và phải tái xuất;

– Hàng hoá ngoài hành lý miễn thuế.

Khi nhập cảnh vào Việt Nam du khách được phép miễn thuế:

– 20 điếu thuốc lá, 50 điếu xì gà hoặc 150 gr thuốc lá sợi;

– 1,5 lít rượu; và các vật phẩm khác (không phải là hàng cấm) có tổng giá trị không vượt quá 300 Đôla Mỹ.

Những quy định nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài tại hải quan 1

Du khách không được phép mang vào Việt Nam: vũ khí, đạn được, vật liệu nổ và chất dễ gây cháy; pháo các loại; thuốc phiện và các loại ma tuý; hoá chất độc, các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động không phù hợp vớI thuần phong mỹ tục Việt Nam; đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng xấu đến giáo dục nhân cách, trật tự an toàn xã hội…Nếu khách mang hàng hoá cấm sẽ bị xử lí theo pháp luật Việt Nam.

Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, nếu du khách mang lượng vàng vượt quá 300 gr phải khai báo và phải được phép của ngân hàng nhà nước. Khách không được phép mang ra ngoài vũ khí, đạn dược, chất nổ, ma tuý, đồ cổ, các loại động vật hoang dã, cây trồng quý hiếm, và các tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia. Nếu khách mang hàng hoá cấm sẽ bị xử lí theo pháp luật Việt Nam.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Đánh giá bài viết

  Mai Trần

  Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài. Tôi đã tư vấn cho hơn 10.000 người Việt Nam có nhu cầu du lịch nước ngoài với tỷ lệ thành công 99%.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

  Viết một bình luận

  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay